วันอังคาร ที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2569
เป็นภาพบรรยากาศการท่องเที่ยวช่วงฤดูหนาว ที่อำเภอนาแห้ว ที่ยังคงมีความหนาวอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะที่ "ภูค้อ" แหล่งท่องเที่ยวสุด Unseen ที่สะกดใจผู้มาเยือนด้วยความงามของท้องฟ้ายามเช้าและทะเลหมอกหนานุ่ม มหัศจรรย์ฟ้าก่อนสาง: แสงดาว และลมหนาว ตั้งแต่เวลา 05.30 น. ท้องฟ้าเหนือยอดภูค้อเปิดกว้าง ไร้เมฆบดบัง ทำให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับภาพความประทับใจของดวงดาวที่ยังคงส่องสว่างระยิบระยับอยู่เต็มผืนฟ้า ท่ามกลางอุณหภูมิที่ลดลงเหลือ 11 องศาเซลเซียส ลมหนาวที่พัดมากระทบใบหน้าช่วยสร้างความสดชื่นและตื่นตาตื่นใจให้กับเหล่านักท่องเที่ยวที่มารอชมแสงแรกของวัน ทะเลหมอก 180 องศา ไหลประดุจสายน้ำ เมื่อแสงอาทิตย์เริ่มทอแสงทองข้ามขอบฟ้าทางทิศตะวันออก ภาพของ "ทะเลหมอก" สีขาวโพลนก็ปรากฏขึ้นอย่างตระการตา โดยไหลผ่านหุบเขาประดุจสายน้ำสีขาวนวลตา สามารถมองเห็นได้กว้างไกลแบบ 180 องศา ซึ่งจุดนี้ยังสามารถมองเห็นทัศนียภาพความเขียวขจีของป่าไม้ไกลไปถึงฝั่ง สปป.ลาว โดยเฉพาะยอด "ภูผาโกน" ที่ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่ฝั่งตรงข้าม สัมผัสวิถีชุมชน นั่ง "รถอีแต๊ก" ไต่เขา ในช่วงวันหยุดยาวที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาพักผ่อนและกางเต็นท์นอนรอดูชมดาวและทะเลหมอกกันอย่างเนืองแน่น สำหรับใครที่โหยหาอากาศบริสุทธิ์และฟีลลิ่งป่าเขาลำเนาไพร "ภูค้อ นาแห้ว" คือจุดหมายที่ไม่ควรพลาดในฤดูกาลนี้
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี