วันเสาร์ ที่ 7 มีนาคม พ.ศ. 2569
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุรัตน์ธรรมประจำจิต ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เป็นประธานเปิดงาน มหกรรมโคเนื้อและเนื้อดีศรีสะเกษประจำปี 2569 ซึ่งมหกรรมดังกล่าวจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-8 มีนาคม 2569 ณ สวนสาธารณะลานออดหลอด "อนุสรณ์ 238 ปี จังหวัดศรีสะเกษ เพื่อประชาสัมพันธ์และยกระดับชื่อเสียงของ "เนื้อโคศรีสะเกษ" ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในฐานะเนื้อโคคุณภาพเยี่ยม เพื่อเพิ่มช่องทางการตลาด และสร้างเศรือช่ายธุรกิจ (Bushness Matching) ระหว่างกลุ่มเกษตรกรผู้เลี้ยงโคเนื้อกับผู้ประกอบการ ร้านอาหาร และผู้บริโภค เพื่อสะท้อนความสำเร็จของการพัฒนาศักยภาพเกษตรกร ตั้งแต่ตันน้ำจนถึงปลายน้ำ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างฟาร์มโคเนื้อตันแบบ การพัฒนาสู่การเป็น Smart Farmer ตลอดจนทักษะการตัดแต่งและแปรรูปผลิตลิตภัณฑ์ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก สร้างอาชีพที่มั่นคง และเพิ่มรายได้อย่างยั่งยืนให้กับพี่น้องเกษตรกรในจังหวัตศรีสะเกษ โดยมี นายสัตวแพทย์นัทธ์เวโรจน์ บูชาพัฒน์ ปศุสัตว์จังหวัดศรีสะเกษ กล่าวรายงาน
ภายในงานมีการออกร้านจำหน่ายผลิตภัตภัณฑ์เนื้อโคคุณภาพของศรีสะเกษ ของร้านค้าชั้นนำ ยังมีกิจกรรมที่ผสมผสานอัดลักษณ์ทางอาหารเข้ากับความบันเทิงในรูปแบบ Music and Meat Festival เพื่อขยายช่องทางการตลาด และสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับผู้ร่วมงาน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี