พลังงานจังหวัดอ่างทอง แจ้งจับบริษัทน้ำมันดัง ไม่ออกใบกำกับการขนส่งน้ำมันมาให้คลัง

พลังงานจังหวัดอ่างทอง แจ้งจับบริษัทน้ำมันดัง ไม่ออกใบกำกับการขนส่งน้ำมันมาให้คลัง

วันจันทร์ ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2569, 10.36 น.

วันนี้ 23 มี.ค. 2596 เมื่อเวลา เวลา 08.45 น. ที่สภ.เมืองอ่างทอง จังหวัดอ่างทอง นายก้องเกียรติ กิตติคุณ พลังงานจังหวัดอ่างทองเดินทางมาที่สถานีตำรวจภูธรเมืองอ่างทอง พร้อมนำเอกสารเพื่อแจ้งความกับพนักงานสอบสวน กรณี บริษัท วี เอออยล์ จำกัด ไม่ออกใบกำกับการขนส่งน้ำมันมาให้กับบริษัท ทริลเลียนปิโตรเทรดดิ้ง จำกัด อ.เมือง จ.อ่างทอง ซึ่งเป็นคลังน้ำมันที่ตั้งใน จ.อ่างทอง และถูก ตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (ปคบ.) กองบัญชาการสอบสวนกลาง เข้าตรวจสอบ เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2569

ทั้งนี้จากหลักฐานที่ตำรวจ ปคบ. กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง รวบรวมไว้ เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2569 พบว่า บริษัท วี เอ ออยล์ จำกัด ซื้อน้ำมันจากคลังน้ำมัน (IRPC) ไอ อาร์ พีซี รวม 7 ครั้ง และจะต้องนำน้ำมันทั้งหมดลงไว้ที่ บ. วี เอ ออยล์ จำกัด ที่ตั้งในเขตกรุงเทพมหานคร หรือหากจะไปลงที่ใดต้องแจ้งปลายทางในใบกำกับการขนส่งให้ชัดเจน


พลังงานจังหวัดอ่างทอง

แต่ปรากฏว่ามีการนำน้ำมันมาลงไว้ที่บริษัท ทริลเลียนปิโตรเทรดดิ้ง จำกัด อ.เมือง จ.อ่างทอง ซึ่งถือว่ามีความผิดตาม พรบ.การค้าน้ำมันเชื้อเพลิง 2543 มาตรา 30 มีความผิดตามมาตรา 56 มีโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งปีปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

พลังงานจังหวัดอ่างทอง

พลังงานจังหวัดอ่างทอง

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top