วันพุธ ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
แนะสร้างฝายขนาดเล็กทั่วปท. ย้ำน้ำประปาได้มาตรฐานดื่มได้

แนะสร้างฝายขนาดเล็กทั่วปท. ย้ำน้ำประปาได้มาตรฐานดื่มได้

วันอังคาร ที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2559, 10.51 น.
Tag : ดื่มได้ นายกฯ น้ำประปา บิ๊กตู่ ประยุทธ์ ฝาย
  •  

26 ก.ค. 59 เมื่อเวลา 09.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) โดยก่อนการประชุมหม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนายอัครวิชย์ เทพาสิต ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเพชรบุรี เข้าพบเพื่อประชาสัมพันธ์ โครงการ 84 ฝาย ถวายราชินี เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 84 พรรษา 12 สิงหาคม 2559 ซึ่งเป็นกิจกรรมเพื่อดูแลป่าโดยการสร้างฝายชะลอน้ำ เปิดโอกาสให้คนทั่วไปได้มีส่วนร่วมช่วยกันสร้างจิตสำนึกในการรักษาผืนป่า โดยจะดำเนินการสร้างฝายจำนวน 84 ฝาย ในพื้นที่ป่าเขาแด่น อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ได้เสนอแนวทางที่จะได้ทำฝายขนาดเล็กทั่วประเทศ รวมถึงเขาหัวโล้น เพื่อที่จะให้ฝายทำหน้าที่กักเก็บชะลอน้ำเพื่อให้เกิดความชุ่มชื้น ขณะที่ป่าถูกทำลายเป็นเขาหัวโล้น เราต้องร่วมกันปลูกป่า ให้เกิดความร่มเงาในผืนป่าคราวเดียวกัน
 
จากนั้น นายธนศักดิ์ วัฒนฐานะ ผู้ว่าการประปานครหลวง นำตัวแทนสถาบันการศึกษาเพื่อประชาสัมพันธ์กิจกรรม "water ranger ปฏิบัติการพิทักษ์น้ำ ปีที่ 5" ซึ่งเป็นกิจกรรมรณรงค์ให้เยาวชนเกิดความรู้ ความเข้าใจในเรื่องการอนุรักษ์ ทรัพยากรน้ำ อย่างยั่งยืน พร้อมปลูกจิตสำนึกในการใช้น้ำอย่างรู้คุณค่า ซึ่งมีโรงเรียนเข้าร่วมกว่า 15 โรงเรียน โดยการประปานครหลวงจะสนับสนุนโรงเรียนละ 10.000 บาท เพื่อสนับสนุนการใช้น้ำอย่างประหยัด และหากโรงเรียนใดมีแผนการรณรงค์ที่น่าสนใจสามารถทำได้จริง จะได้รับเงินรางวัล 50,000 บาท พร้อมโล่รางวัล
 
โดยนายกรัฐมนตรี ได้ทดสอบดื่มน้ำเพื่อยืนยันว่าน้ำประปาสามารถดื่มได้จริง เพราะที่บ้านก็ดื่มน้ำประปา อยากให้คนไทยหันมาดื่มน้ำประปาแทนน้ำบรรจุขวดที่มีราคาแพง เพราะได้รับการพิสูจน์และยอมรับจากทั่วโลกแล้วว่าเป็นน้ำที่สะอาด ขณะเดียวกันกล่าวกับนักเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรมว่า ต้องช่วยกันสร้างกระบวนการการเรียนรู้ รวมถึงกระบวนการการปลูกจิตสำนึกถึงความสำคัญของน้ำ ตั้งแต่ต้นเหตุยันปลายเหตุ โดยจะต้องทราบว่าน้ำเป็นทรัพยากรที่ใช้แล้วหมดไปจะต้องรู้จักในการรักษาและประหยัด นอกจากนี้ยังได้พูดถึงเรื่องของการศึกษา ว่าจะต้องหาตัวเองให้เจอในการเรียนรู้ ประกอบกับต้องรู้ว่าประเทศ และโลกมีความต้องการอะไร ซึ่งเราควรเลือกเรียนให้ตรงกับความต้องการ และขณะนี้ประเทศไทยเองกำลังเดินหน้าไปสู่ไทยแลนด์ 4.0 เราต้องเรียนรู้ และปรับตัวไปด้วยกัน ขณะเดียวกัน ขอให้นักเรียนอย่าฟังคำบิดเบือน และต้องคิดเองว่า สิ่งที่ฟังมาถูกต้องหรือไม่ เพราะเยาวชนถือเป็นอนาคตของชาติ ขออย่าทำให้เป็นเหมือนเดิมอีก

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘อิ๊งค์’วันนี้ยังเงียบๆ ไม่ให้สัมภาษณ์สื่อฯทั้งวัน เลี่ยงออกประตูข้างเดินทางกลับ ‘อิ๊งค์’วันนี้ยังเงียบๆ ไม่ให้สัมภาษณ์สื่อฯทั้งวัน เลี่ยงออกประตูข้างเดินทางกลับ
  • \'มนพร\'ตอก\'ภท.\'ปราศรัยโกยคะแนนให้ตัวเอง มั่นใจ\'พท.\'ป้องกันแชมป์เลือกตั้งซ่อมศรีสะเกษได้ 'มนพร'ตอก'ภท.'ปราศรัยโกยคะแนนให้ตัวเอง มั่นใจ'พท.'ป้องกันแชมป์เลือกตั้งซ่อมศรีสะเกษได้
  • ศรีสะเกษไฟลุก!! \'ภท.\'เรียงหน้าขยี้แผลคลิป\'อังเคิล\' แซะผลงานเดียวที่มีคือพา\'พ่อ\'กลับบ้านแบบเท่ๆ ศรีสะเกษไฟลุก!! 'ภท.'เรียงหน้าขยี้แผลคลิป'อังเคิล' แซะผลงานเดียวที่มีคือพา'พ่อ'กลับบ้านแบบเท่ๆ
  • ปธ.ศาลรธน.เผยนายกฯ ขอขยายเวลาชี้แจงคดีจริยธรรมได้อย่างน้อย 1 ครั้ง ปธ.ศาลรธน.เผยนายกฯ ขอขยายเวลาชี้แจงคดีจริยธรรมได้อย่างน้อย 1 ครั้ง
  • \'อนุสรณ์\'ขอหยุดตั้งแง่\'ทักษิณ\'ร่วมเจรจาภาษีทรัมป์ เชื่อรบ.ปิดดีลได้ต่ำกว่า 36% 'อนุสรณ์'ขอหยุดตั้งแง่'ทักษิณ'ร่วมเจรจาภาษีทรัมป์ เชื่อรบ.ปิดดีลได้ต่ำกว่า 36%
  • ‘ไพศาล’ยกเหตุผล3ประการฟันธง!  นายกฯแพทองธารไม่ไขก๊อกเดือนก.ค. ‘ไพศาล’ยกเหตุผล3ประการฟันธง! นายกฯแพทองธารไม่ไขก๊อกเดือนก.ค.
  •  

Breaking News

บวงสรวงซีรีส์ ‘หลิง – ออม’ ปลื้มแฟนคลับจัดฟู้ดทรัคเปย์กว่า 20 คัน

สง่างาม! 'มายด์ ณภศศิ'สวมชุดไทยร่วมรำถวายพญานาค

(คลิป) ชำแหละ! 'นิรโทษกรรม ม.112' ฉบับ! 'พรรคประชาชน-เอ็นจีโอ'

'สุริยะ'รับมีงบกระจุกจริง แต่ยังไม่ได้อนุมัติ เหตุมีเอกสารคำขอไม่ตรงกัน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved