วันอาทิตย์ ที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
กก.ปฏิรูปกฎหมายตั้งเป้าสะสางระเบียบขอใบอนุญาต หวังลดค่าใช้จ่ายปชช.

กก.ปฏิรูปกฎหมายตั้งเป้าสะสางระเบียบขอใบอนุญาต หวังลดค่าใช้จ่ายปชช.

วันศุกร์ ที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561, 14.32 น.
Tag : ปฏิรูปกฎหมาย ขอใบอนุญาต บวรศักดิ์ อุวรรณโณ กอบศักดิ์ ภูตระกูล
  •  

กก.ปฏิรูปกฎหมายตั้งเป้าสะสางระเบียบขอใบอนุญาต จาก 6,000 ฉบับ ให้เหลือ 1,500 ฉบับ หวังลดค่าใช้จ่ายประชาชน

2 ก.พ.61 ที่โรงแรมรอยัลปริ๊นเซส หลานหลวง นายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ ประธานคณะกรรมการดำเนินการปฏิรูปกฎหมายระยะเร่งด่วน และประธานกรรมการปฏิรูปประเทศ ด้านกฎหมาย กล่าวเปิดสัมมนาโครงการมุมสื่อมวลชนต่อการปฏิรูปประเทศ โดยกล่าวตอนหนึ่งว่า การปฏิรูปกฎหมายเป็นแผนสำคัญในการปฏิรูปประเทศ เพื่อรองรับการแข่งขัน โดยจะปรับปรุงและยกเลิกกฎหมายที่เป็นอุปสรรคต่อการประกอบอาชีพ ซึ่งผลงานที่มาของคณะกรรมการปฏิรูปกฎหมายในระยะเร่งด่วน ได้เร่งรัดผลักดันและปรับปรุงกฎหมายรวมทั้งสิ้น 24 ฉบับ


ด้าน นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า กฎหมายหลายฉบับเป็นปัญหาในการดำรงชีวิตประจำวันของประชาชา เช่น กฎหมายสาธารสุข ที่มีระเบียบ กทม.ให้จดทะเบียนสุนัขและแมว พอสอบถาม กทม.มีคนไปจดทะเบียนต่ำกว่า 10 คน เราจึงต้องปฏิรูปกฎหมาย วันนี้เราต้องสะสางกฎหมายที่เป็นอุปสรรคต่อประชาชน เหมือนเกาหลีใต้ ที่สะสางกฎหมายลดลงไปได้ถึง 50% ทำให้ลดค่าใช้จ่ายให้ประชาชนได้ประมาณปีหนึ่งถึง 3.3 แสนล้านต่อปี ประเทศไทยเรามีระเบียบต่างๆ ที่ต้องขออนุญาต จากส่วนกลางถึง 6,000 ฉบับ ตั้งเป้าลดให้ได้เหลือ 1,500 ฉบับ ตรงนี้จะทำให้สามารถลดค่าใช้จ่ายให้ประชาชนได้มากเช่นกัน

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

'เบียร์ เดอะวอยซ์'ปล่อยภาพแซ่บ สวมบิกินีสดใสทำเอาไอจีไฟลุก

‘อิ๊งค์’เปิดงาน Bangkok Pride Parade 2025 สนับสนุนสิทธิเสรีภาพ

ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 มิถุนายน 2568

‘ทบ. ‘โต้โพสต์‘ฮุน เซน’เคลม‘สามเหลี่ยมมรกต-ต้นสัตบรรณ-ช่องบก’ของเขมร แค่คำอ้าง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved