วันจันทร์ ที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
ตึกยธ.ใหม่ สถาปัตยกรรมยุคนีโอคลาสสิกเสร็จ 94% เพียบพร้อมตามแนวคิด‘อาคารอัจฉริยะ’

ตึกยธ.ใหม่ สถาปัตยกรรมยุคนีโอคลาสสิกเสร็จ 94% เพียบพร้อมตามแนวคิด‘อาคารอัจฉริยะ’

วันศุกร์ ที่ 7 กันยายน พ.ศ. 2561, 12.55 น.
Tag : กระทรวงยุติธรรม นีโอคลาสสิก อาคารอัจฉริยะ ตึกยุติธรรมใหม่ ตึกยธ.ใหม่
  •  

ตึกยธ.ใหม่ สถาปัตยกรรมยุคนีโอคลาสสิกเสร็จ 94% เพียบพร้อมตามแนวคิด‘อาคารอัจฉริยะ’

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 7 ก.ย.61 ที่โครงการก่อสร้างอาคารที่ทำการกระทรวงยุติธรรมแห่งใหม่ ถนนแจ้งวัฒนะ พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.ยุติธรรม ให้สัมภาษณ์ภายหลังนำคณะผู้บริหารเยี่ยมชมโครงการก่อสร้างอาคารที่ทำการกระทรวงยุติธรรมแห่งใหม่  ว่า วันนี้มาติดตามความคืบหน้าในการก่อสร้างกระทรวงยุติธรรม ซึ่งเริ่มก่อสร้างมาตั้งแต่ปี 58 และจะเสร็จในเรื่องของโครงสร้างโดยรวมประมาณเดือนพฤศจิกายน 2561


จากนั้นจะเป็นระยะที่ 2 คือตกแต่งโครงสร้างภายในและติดตั้งอุปกรณ์สำนักงาน รวมทั้งระบบความปลอดภัยที่จะมีความพิเศษของระบบ Data Center ที่มีระบบ CLOUD เพื่อรองรับระบบ IT ของอาคารหลังนี้ด้วย ซึ่งอาคารกระทรวงยุติธรรมแห่งใหม่ ได้ดำเนินการก่อสร้างแล้วเสร็จกว่า 94 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งแผนงานต่อไปจะได้รับงบประมาณสำหรับตกแต่งภายในและ งานระบบประกอบอาคาร ซึ่งคาดว่าจะเสร็จสมบูรณ์พร้อมให้บริการแก่ประชาชนภายในปลายปี 2563

สำหรับโครงการก่อสร้างอาคารที่ทำการกระทรวงยุติธรรมแห่งใหม่ เริ่มต้นเมื่อปี 2553 ในสมัยนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค อดีต รมว.ยุติธรรม ได้มีแนวความคิดให้ก่อสร้างอาคารที่ทำการกระทรวงยุติธรรมแห่งใหม่ ณ บริเวณศูนย์แรกรับเด็กและเยาวชนชายบ้านเมตตา สถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนกรุงเทพมหานคร 

ต่อมาในปี 2556 ในสมัย พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก อดีต รมว.ยุติธรรม คณะรัฐมนตรี ได้มีมติอนุมัติเพิ่มวงเงินค่าก่อสร้าง เมื่อปี 2557 ในสมัยนายชัยเกษม นิติศิริ อดีต รมว.ยุติธรรม ได้ดำเนินการประกวดราคาจ้างก่อสร้างและได้บริษัทผู้รับเหมา จนกระทั่งเมื่อปี 2558 สมัย พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา อดีต รมว.ยุติธรรม ได้ลงนามในสัญญาจ้างการก่อสร้าง กระทรวงยุติธรรมและอาคารสำนักงานสถาบันเพื่อการยุติธรรมแห่งประเทศไทย หรือ TIJ

อาคารกระทรวงยุติธรรมแห่งใหม่ เริ่มสร้างเมื่อวันที่ 22 มีนาคม พุทธศักราช 2558 ในวงเงินงบประมาณ 1,476.750 ล้านบาท มีเนื้อที่ประมาณ 15.9 ไร่ ตัวอาคารมีความสูง 11 ชั้น และมีที่จอดรถชั้นใต้ดิน2 ชั้น รวมพื้นที่ใช้สอยกว่า 80,000 ตารางเมตร ภายใต้แนวคิดการก่อสร้างตามสถาปัตยกรรมในยุคนีโอคลาสสิก ได้จัดการอาคาร ตามแนวคิด “อาคารอัจฉริยะ” โดยผสานหลักการทำงานของระบบต่าง ๆ ได้แก่ การควบคุมระบบปรับอากาศ และการคำนวณค่าการใช้พลังงานในอาคาร การควบคุมระบบไฟฟ้า การควบคุมระบบการเข้า-ออกภายในอาคาร การควบคุมระบบกล้องวงจรปิด การควบคุมความปลอดภัยบริเวณทางเข้า-ออกภายนอกอาคาร โดยระบบต่าง ๆ เหล่านี้ จะทำงานผ่านจุดควบคุมและปฏิบัติการ

นอกจากนี้ ยังมีศูนย์ออกกำลังกาย ศูนย์รับเลี้ยงเด็กก่อนวัยเรียน เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตให้แก่บุคลากรในสังกัดกระทรวงยุติธรรม อีกทั้งมีพื้นที่สำหรับการอบรมสัมมนา การจัดเลี้ยง และพื้นที่สำหรับการจัดประชุม ในลักษณะต่างๆ รวมถึงส่วนบริการร้านค้า ศูนย์อาหารและพื้นที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์ของหน่วยงานในสังกัดกระทรวงยุติธรรม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'รมว.ทวี\'ชง ครม.ออกซอฟท์โลน 1.5 หมื่นล้าน ช่วยจังหวัดชายแดนใต้ 'รมว.ทวี'ชง ครม.ออกซอฟท์โลน 1.5 หมื่นล้าน ช่วยจังหวัดชายแดนใต้
  • \'ชูศักดิ์\'ย้ำ ประชุมครม.อังคารหน้ารู้ใครคุม\'ดีเอสไอ\'แทน\'ทวี\' 'ชูศักดิ์'ย้ำ ประชุมครม.อังคารหน้ารู้ใครคุม'ดีเอสไอ'แทน'ทวี'
  • \'ทวี\'เผย\'กกต.\'ประสาน\'ดีเอสไอ\'แปะหมายเรียกหน้าบ้าน 6 สว. คดีฮั้ว 'ทวี'เผย'กกต.'ประสาน'ดีเอสไอ'แปะหมายเรียกหน้าบ้าน 6 สว. คดีฮั้ว
  • ‘ทวี’จับมือWJPยกระดับนิติธรรมไทย ‘ทวี’จับมือWJPยกระดับนิติธรรมไทย
  • \'ทวี\'ปัดหนีประชุม ครม. รับ\'สส.มุสลิม\' เห็นว่า \'กาสิโน\' ขัดหลักศาสนา แต่ขอดูรายละเอียดก่อน 'ทวี'ปัดหนีประชุม ครม. รับ'สส.มุสลิม' เห็นว่า 'กาสิโน' ขัดหลักศาสนา แต่ขอดูรายละเอียดก่อน
  • ‘ทวี’ลั่น!!! พร้อมช่วย‘นายกฯ’แจงปมชั้น 14 ศึกซักฟอก ‘ทวี’ลั่น!!! พร้อมช่วย‘นายกฯ’แจงปมชั้น 14 ศึกซักฟอก
  •  

Breaking News

ไทย-อินโดนีเซีย ปักหมุดอนาคต! พร้อมจับมือพัฒนาสาธารณสุข-ความมั่นคง-เศรษฐกิจ-ท่องเที่ยว

Lienjang Thailand เปิดบ้านต้อนรับประสบการณ์แห่งความงามสไตล์เกาหลี ร่วมสัมผัสแนวทาง K-Beauty

‘ชูศักดิ์’มอบ ผอ.พศ. คุย มส. หามาตรการป้องกันหลังเกิดกรณีวัดไร่ขิง

'จยย.คว่ำ'กระเด็นเข้าใต้สิบล้อโดนทับหัวซ้ำ ดับคาที่!

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved