วันศุกร์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
"นพดล" ปัด "ทักษิณ" เอี่ยว "ซีพี" ซื้อหุ้นผิงอัน ยันสื่อจีนบิดเบือน!!

"นพดล" ปัด "ทักษิณ" เอี่ยว "ซีพี" ซื้อหุ้นผิงอัน ยันสื่อจีนบิดเบือน!!

วันจันทร์ ที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2556, 16.16 น.
Tag :
  •  

ที่พรรคเพื่อไทย นายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษากฎหมาย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ไม่ได้ดำเนินการซื้อหุ้นหรือเป็นแหล่งทุนให้กลุ่มบริษัทในเครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี) ของ นายธนินท์ เจียรวนนท์ ในการซื้อหุ้นของธนาคารเอชเอสบีซี โฮลดิ้ง ในผิงอัน อินชัวแรนซ์ บริษัทประกันภัยอันดับสองของประเทศจีน เพราะหาก พ.ต.ท.ทักษิณ มีส่วนเกี่ยวข้องในการซื้อหุ้นของผิงอันจริง มูลค่าหุ้นมหาศาลย่อมต้องมีหลักฐานแสดงรายชื่ออย่างชัดเจน ดังนั้น ขอยืนยันว่า การนำเสนอข่าวของสำนักข่าวในประเทศจีน ในช่วงเดือน ธ.ค.ที่ผ่านมา ถือว่าไม่มีมูลความจริง

นายนพดล กล่าวอีกว่า ถึงแม้การซื้อหุ้นในผิงอันต้องใช้เม็ดเงินสูงถึง 3 แสนล้านบาท แต่เครือบริษัทซีพีมีแหล่งทุนรองรับอยู่แล้ว อีกทั้งกลุ่มธุรกิจเครือซีพียังมีสถานะการเงินสูงกว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ดังนั้น ไม่จำเป็นที่ พ.ต.ท.ทักษิณ จะต้องเข้าไปช่วยเหลือในส่วนเงินทุนแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม หาก พ.ต.ท.ทักษิณ ตัดสินใจซื้อหุ้นจริงจะมีการเปิดเผยอย่างเป็นทางการแน่นอน ไม่จำเป็นต้องปิดบัง เนื่องจากไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไร


เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘เด็จพี่’ปูด‘ขาใหญ่ น.’ สั่งเครือข่ายปลุกร่วมม็อบ 28 มิ.ย. หวังเห็น‘รัฐประหาร’ ‘เด็จพี่’ปูด‘ขาใหญ่ น.’ สั่งเครือข่ายปลุกร่วมม็อบ 28 มิ.ย. หวังเห็น‘รัฐประหาร’
  • ‘จักรภพ’เตือนแรง‘อย่าให้ไฟในบ้าน ลุกลามถึงชายแดน’ ย้ำวิกฤตภายในอาจเปิดทางศัตรู ‘จักรภพ’เตือนแรง‘อย่าให้ไฟในบ้าน ลุกลามถึงชายแดน’ ย้ำวิกฤตภายในอาจเปิดทางศัตรู
  • จวกหนัก‘พรรคบ้า’!!! ‘เสรีพิศุทธ์\'เดือดไม่พัก จี้ต่อมสำนึกพรรคร่วมเลิกอุ้ม‘นายกฯโง่’ จวกหนัก‘พรรคบ้า’!!! ‘เสรีพิศุทธ์'เดือดไม่พัก จี้ต่อมสำนึกพรรคร่วมเลิกอุ้ม‘นายกฯโง่’
  • ‘อดีตสว.สมชาย’ยันไม่ได้เรียกหา‘รัฐประหาร’ ลั่นเป็นความผิด‘แพทองธาร’คนเดียว ‘อดีตสว.สมชาย’ยันไม่ได้เรียกหา‘รัฐประหาร’ ลั่นเป็นความผิด‘แพทองธาร’คนเดียว
  • จับโป๊ะ ! สส.อีสานปากแจ๋ว สร้างภาพค้าน\'กาสิโน\' แต่คนเห็นเข้าออกบ่อนปอยเปตฉ่ำ จับโป๊ะ ! สส.อีสานปากแจ๋ว สร้างภาพค้าน'กาสิโน' แต่คนเห็นเข้าออกบ่อนปอยเปตฉ่ำ
  • ปัดล็อบบี้ฝุ่นตลบ! ‘ภูมิใจไทย’ยัน‘เนวิน’ไม่เคยดีล‘ลุง’-ดัน‘พีระพันธุ์’-ตั้งรัฐบาลสู้ ปัดล็อบบี้ฝุ่นตลบ! ‘ภูมิใจไทย’ยัน‘เนวิน’ไม่เคยดีล‘ลุง’-ดัน‘พีระพันธุ์’-ตั้งรัฐบาลสู้
  •  

Breaking News

‘เด็จพี่’ปูด‘ขาใหญ่ น.’ สั่งเครือข่ายปลุกร่วมม็อบ 28 มิ.ย. หวังเห็น‘รัฐประหาร’

‘จักรภพ’เตือนแรง‘อย่าให้ไฟในบ้าน ลุกลามถึงชายแดน’ ย้ำวิกฤตภายในอาจเปิดทางศัตรู

จวกหนัก‘พรรคบ้า’!!! ‘เสรีพิศุทธ์'เดือดไม่พัก จี้ต่อมสำนึกพรรคร่วมเลิกอุ้ม‘นายกฯโง่’

เสิร์ฟความมันส์!ไม่มีกั๊ก!กับสคูลทัวร์ 'คอนเสิร์ตศาสตร์ 2025 ศาสตร์ความมันส์ ยกกำลัง 3'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved