วันพฤหัสบดี ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'จอห์น วิญญู'สวนเดือด! คำพูด ผบ.ทบ. บงบอก'ทหารไม่รู้จักหน้าที่'

'จอห์น วิญญู'สวนเดือด! คำพูด ผบ.ทบ. บงบอก'ทหารไม่รู้จักหน้าที่'

วันจันทร์ ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 20.24 น.
Tag : คุณหญิงสุดารัตน์ จอห์น วิญญู ทหารไม่รู้จักหน้าที่ ผบ.ทบ. พรรคเพื่อไทย พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์
  •  

18 ก.พ. 62 จากกรณี คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย (พท.) และหนึ่งในแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ปราศรัยเสนอนโยบายตัดงบ กลาโหม 10 เปอร์เซ็นต์ และยกเลิกการเกณฑ์ทหาร ต่อมา พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ได้กล่าวตอบคำถามผู้สื่อข่าว  โดยให้ไปฟังเพลงหนักแผ่นดิน

ล่าสุด “จอห์น วิญญู วงศ์สุรวัฒน์”  พิธีกร และดีเจชื่อดัง ได้ทวิตเตอร์ ตอบโต้คำพูดของ “บิ๊กแดง”โดยทวิตข้อความว่า “คำพูดของ ผบ.ทบ. เป็นการยืนยันอีกครั้งว่า ทหารไทยไม่รู้จักหน้าที่ตัวเอง ไม่สนใจสถานะและความรับผิดชอบของตัวเอง เป็นเหตุของความพินาศของประเทศไทยจนทุกวันนี้”
ทั้งนี้มีผู้เข้ามารีทวิตข้อความจำนวนมาก


18 ก.พ. 62 กรณี คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย (พท.) หนึ่งในแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ได้ปราศรัยเสนอนโยบายตัดงบ กลาโหม 10 เปอร์เซ็นต์ และยกเลิกการเกณฑ์ทหาร ต่อมา พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ได้กล่าวคำถามนี้กับผู้สื่อข่าวว่า "ให้ไปฟังเพลงหนักแผ่นดิน"

ล่าสุด นายวิญญู วงศ์สุรวัฒน์ หรือ จอห์น วิญญู พิธีกรรายการทีวีชื่อดัง ทวีตข้อความทางผ่านทวิตเตอร์ @johnwinyu ระบุข้อความว่า “คำพูดของ ผบ.ทบ. เป็นการยืนยันอีกครั้งว่า ทหารไทยไม่รู้จักหน้าที่ตัวเอง ไม่สนใจสถานะและความรับผิดชอบของตัวเอง เป็นเหตุของความพินาศของประเทศไทยจนทุกวันนี้”

อีกทวิตหนึ่งวิญญู ระบุว่า "ทหารไม่รู้จักหน้าที่ ไม่เคารพประชาชน หนักแผ่นดินอย่างเห็นได้ชัดกว่าอีก"

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : 'ชูวิทย์'เตือน'จอห์น วิญญู' อย่ายั่ว'ผบ.ทบ.'เด่วท่านมีน้ำโหแล้วนักการเมืองจะหาเสียงฟรี

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • บิดเบือน-ใส่ร้าย! \'พลภูมิ\'นำทีม สก.เพื่อไทย แจ้งความ\'ไอซ์ รักชนก\' บิดเบือน-ใส่ร้าย! 'พลภูมิ'นำทีม สก.เพื่อไทย แจ้งความ'ไอซ์ รักชนก'
  • ไม่ต้องมีใครกระซิบ! \'หมอวันชัย\'ฟันฉับ อนาคตการเมืองไทย ไม่ต้องมีใครกระซิบ! 'หมอวันชัย'ฟันฉับ อนาคตการเมืองไทย
  • \'คุณหญิงสุดารัตน์\' นำทีมไทยสร้างไทย ให้กำลังใจทหารกล้าบาดเจ็บชายแดน 'คุณหญิงสุดารัตน์' นำทีมไทยสร้างไทย ให้กำลังใจทหารกล้าบาดเจ็บชายแดน
  • \'ก่อแก้ว\'เผยเหตุขัดแย้ง\'ไทย-กัมพูชา\' เพราะ\'นายกฯ\'นามสกุล\'ชินวัตร\' 'ก่อแก้ว'เผยเหตุขัดแย้ง'ไทย-กัมพูชา' เพราะ'นายกฯ'นามสกุล'ชินวัตร'
  • \'ก่อแก้ว\'ฉวยโอกาส! ขอยุติการระงับปฏิบัติหน้าที่\'นายกฯอิ๊งค์\' 'ก่อแก้ว'ฉวยโอกาส! ขอยุติการระงับปฏิบัติหน้าที่'นายกฯอิ๊งค์'
  • ‘ผบ.ทบ.’ประชุมหน่วยขึ้นตรงกองทัพบก ‘มทภ.2’รายงานสถานการณ์ไทย-กัมพูชา ‘ผบ.ทบ.’ประชุมหน่วยขึ้นตรงกองทัพบก ‘มทภ.2’รายงานสถานการณ์ไทย-กัมพูชา
  •  

Breaking News

'ภูมิธรรม'ย้ำแล้วย้ำอีก!! ปลดล็อก'โป๊กเกอร์'เพื่อการกีฬา หวังจัดแข่งระดับสากล

'ภูมิธรรม'รับฟัง ทหารชายแดนใต้ร้องเยียวยาเทียบเท่าเหตุชายแดนไทย-กัมพูชา"

พิพิธภัณฑ์เด็กกทม.1 จตุจักร ชวนมาเป็นนักสำรวจตัวจิ๋ว สัปดาห์วิทยาศาสตร์ 12-17 ส.ค.นี้

‘ภูมิธรรม’มอบนโยบายมหาดไทย ลั่นไม่ได้ข่มขู่-อำนาจบาตรใหญ่ แต่มีแกะดำมาเป็นราชการ​

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved