วันจันทร์ ที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
นับถอยหลัง14วันสู่การเลือกตั้ง!ประชาชนเลือกพรรคไหน-หนุนใครนั่งนายกฯ

นับถอยหลัง14วันสู่การเลือกตั้ง!ประชาชนเลือกพรรคไหน-หนุนใครนั่งนายกฯ

วันเสาร์ ที่ 9 มีนาคม พ.ศ. 2562, 07.54 น.
Tag : กรุงเทพโพลล์ การเมือง ความคิดเห็น พรรคการเมือง เลือกตั้ง
  •  

9 มี.ค.62 เนื่องในวันที่ 24 มีนาคม 2562 ที่จะถึงนี้เป็นวันเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) กรุงเทพโพลล์ โดยศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ จึงสำรวจความคิดเห็นประชาชน เรื่อง "นับถอยหลัง 14 วัน สู่การเลือกตั้ง" โดยเก็บข้อมูลกับประชาชนจากทุกภูมิภาคทั่วประเทศ จำนวน 1,735 คน พบว่าประชาชนส่วนใหญ่ร้อยละ 96.7 ตั้งใจว่าจะไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ส.ส.ในวันที่ 24 มี.ค.62 ที่จะถึงนี้ ขณะที่ร้อยละ 1.5 ตั้งใจว่าจะไม่ไป ส่วนร้อยละ 1.8 ยังไม่แน่ใจ

เมื่อถามว่า เชื่อมั่นมากน้อยเพียงใดว่าการเลือกตั้งที่จะถึงนี้จะไม่มีการทุจริตการเลือกตั้ง ซื้อสิทธิ์ขายเสียง ส่วนใหญ่ร้อยละ 63.0 เชื่อมั่นค่อนข้างน้อยถึงน้อยที่สุด ขณะที่ร้อยละ 37.0 เชื่อมั่นค่อนข้างมากถึงมากที่สุด


ส่วนเมื่อถามว่า "ในการเลือกตั้งครั้งนี้ ตั้งใจจะเลือกผู้สมัครจากพรรคใดมาบริหารประเทศ" พบว่า กลุ่มตัวอย่างร้อยละ 21.7 จะเลือกพรรคเพื่อไทย (เพิ่มขึ้นจากผลสำรวจครั้งก่อนร้อยละ 8.9) รองลงมาร้อยละ 19.0 จะเลือกพรรคพลังประชารัฐ (เพิ่มขึ้นร้อยละ7.4) ร้อยละ 15.5 จะเลือกพรรคประชาธิปัตย์ (เพิ่มขึ้นร้อยละ 7.9) ร้อยละ 12.0 จะเลือกพรรคอนาคตใหม่ (เพิ่มขึ้นร้อยละ 6.3) และร้อยละ 3.9 จะเลือกพรรคเสรีรวมไทย (เพิ่มขึ้นร้อยละ 2.1) ขณะที่ร้อยละ 21.6 ยังไม่ตัดสินใจ (ลดลงร้อยละ 31.8)

สุดท้ายเมื่อถามว่า "ในการเลือกตั้งครั้งนี้ ท่านจะสนับสนุนใครเป็นนายกรัฐมนตรี" พบว่า กลุ่มตัวอย่างร้อยละ 24.8 จะสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา (เพิ่มขึ้นร้อยละ 7.6) รองลงมาร้อยละ 17.3 จะสนับสนุน คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ (เพิ่มขึ้นร้อยละ 5.3) ร้อยละ 13.3 จะสนับสนุน นายอภิสิทธ์ เวชชาชีวะ (เพิ่มขึ้นร้อยละ 6.4) ร้อยละ 11.3 จะสนับสนุน นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ (เพิ่มขึ้นร้อยละ 5.8) และร้อยละ 6.5 จะสนับสนุน พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส (เพิ่มขึ้นร้อยละ 1.9) ขณะที่ร้อยละ 17.7 ยังไม่ตัดสินใจ (ลดลงร้อยละ 28.3)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘ภูมิใจไทย’เตรียมพร้อมเลือกตั้ง โวคนแห่ร่วมงานเพียบหลังถอนตัวร่วมรัฐบาล ‘ภูมิใจไทย’เตรียมพร้อมเลือกตั้ง โวคนแห่ร่วมงานเพียบหลังถอนตัวร่วมรัฐบาล
  • \'พี่ใหญ่เอ็นจีโอใต้\'ซัดรำคาญด้อมส้ม ถามรู้หรือไม่ พรรคนี้\'ไม่กล้าค้าน พ.ร.บ.ประมงฯ 'พี่ใหญ่เอ็นจีโอใต้'ซัดรำคาญด้อมส้ม ถามรู้หรือไม่ พรรคนี้'ไม่กล้าค้าน พ.ร.บ.ประมงฯ
  • \'ซูเปอร์โพล\'เผยคนไทยหน่ายบีบเลือกข้างการเมือง เห็นใจครอบครัวนักเรียนยากจน-ผู้มีรายได้น้อย 'ซูเปอร์โพล'เผยคนไทยหน่ายบีบเลือกข้างการเมือง เห็นใจครอบครัวนักเรียนยากจน-ผู้มีรายได้น้อย
  • จุดยืนคุณคืออะไร!? \'ก่อแก้ว\'เหน็บ\'จตุพร\'ปี49 ชวนต้านรัฐประหาร ปี68 ยืนร่วมเวที\'สนธิ\' จุดยืนคุณคืออะไร!? 'ก่อแก้ว'เหน็บ'จตุพร'ปี49 ชวนต้านรัฐประหาร ปี68 ยืนร่วมเวที'สนธิ'
  • หุบปาก\'โตโต้\' !! \'พิชิต\'ตอกกลับสส.ปชน. ไล่ไปจับผิดรัฐบาล ไม่ใช่มาจับผิดประชาชน หุบปาก'โตโต้' !! 'พิชิต'ตอกกลับสส.ปชน. ไล่ไปจับผิดรัฐบาล ไม่ใช่มาจับผิดประชาชน
  • กกต.เตือน\'ว่าที่ผู้สมัคร อบต.\' ช่วงหาเสียงร่วม\'งานแต่ง-งานศพ-งานบวช\'ได้ แต่ห้ามใส่ซอง กกต.เตือน'ว่าที่ผู้สมัคร อบต.' ช่วงหาเสียงร่วม'งานแต่ง-งานศพ-งานบวช'ได้ แต่ห้ามใส่ซอง
  •  

Breaking News

Viu จัดใหญ่ !ขนเชลโลบรรเลงบำบัดแค้นทั่วกรุงเทพ !กระชากหน้ากากลวงกับซีรีส์สุดแซ่บ ‘MAYA’

เอส เอฟ จัดงาน งาน 'SUPER MISSION SPECIAL MEET'

'กษัตริย์สีหมุนี'ซาบซึ้งใจ! ยกย่อง'สมเด็จฮุน เซน'เป็นรัฐบุรุษผู้ยิ่งใหญ่มุ่งปกป้องอธิปไตยกัมพูชา

ชีเสิร์ฟไฟลุก! 'อิงฟ้า วราหะ'จัดเต็มโชว์เวที 'Bangkok Pride Party 2025 : Born This Way'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved