วันจันทร์ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'ช่อ'ลั่น! พร้อมยกมือเลือกนายกฯตามเสียงส่วนใหญ่ ไม่เว้นแม้แต่'มาร์ค'

'ช่อ'ลั่น! พร้อมยกมือเลือกนายกฯตามเสียงส่วนใหญ่ ไม่เว้นแม้แต่'มาร์ค'

วันศุกร์ ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 16.51 น.
Tag : การเมือง พรรคอนาคตใหม่ พรรณิการ์ วาณิช เลือกตั้ง
  •  

"ช่อ"พร้อมยกมือเลือกนายกฯ ตามเสียงส่วนใหญ่หนุน ไม่เว้นแม้แต่"มาร์ค" หวังต้านคสช.สืบอำนาจ เตรียมยื่นเรื่อง"สูตรปาร์ตี้ลิสต์"ให้ถึงมือศาลรธน.ในสัปดาห์หน้า

10 พ.ค.62 ที่พรรคอนาคตใหม่ น.ส.พรรณิการ์ วาณิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึงกรณี แนวทางการปิดสวิตช์ ส.ว.ที่ระบุภายในรายการ "ถามตรงๆ กับจอมขวัญ" ว่าพร้อมยกมือให้ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ แคนดิเดทนายกรัฐมนตรีของพรรคประชาธิปัตย์ ว่า ต้องแยกแยะให้ชัด ระหว่างการปิดสวติช์ ส.ว.และการจัดตั้งรัฐบาล นั้นเป็นคนละเรื่องกัน สำหรับเราไม่ว่าใครจะเป็นฝ่ายค้านหรือรัฐบาล ไม่สำคัญเท่ากับการหยุดยั้งการสืบทอดอำนาจของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) โดยการปิดกลไกที่คสช.วางไว้ เราจึงขอความร่วมมือในฐานะผู้แทนราษฎรด้วยกันที่มาจากพรรคการเมือง โดยเฉพาะพรรคที่ได้ยืนยันกับประชาชนก่อนเลือกตั้งว่าต่อต้านการสืบทอดอำนาจ ของ คสช.ขอให้ทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับประชาชน


"อย่างน้อยร่วมกันครั้งเดียว คือ การโหวตเลือกนายกฯ ให้จบในสภาผู้แทนราษฎร บางคนอาจตั้งข้อสังเกต อย่างไรเสีย พรรคอนาคตใหม่ก็ต้องยกมือสนับสนุนพรรคเพื่อไทยอยู่แล้ว เราต้องเรียนว่า การลงสัตยาบัน ร่วมระหว่าง 7 พรรคการเมืองนั้น ไม่ใช่การลงสัตยาบันตั้งรัฐบาล แต่เป็นการต่อต้านการสืบทอดอำนาจของ คสช.ขณะที่เราพูดมาเสมอว่า จะไม่ได้มีแค่ 7 พรรค และพร้อมเปิดให้ทุกพรรคมาร่วมกัน ซึ่งตอนนี้ถึงเวลาแล้ว ขอยืนยันว่า พรรคอนาคตใหม่พร้อมยกมือให้บุคคลที่เสียงส่วนใหญ่ในสภาผู้แทนราษฎรเห็นว่าเหมาะจะเป็นนายกฯ ไม่ว่าจะเป็นใครทั้งสิ้น"

โฆษกพรรคอนาคตใหม่ ยังกล่าวถึงแนวทางการดำเนินการยื่นศาลรัฐธรรมนูญตีความการคำนวน ส.ส.บัญชีรายชื่อ ขัดรัฐธรรมนูญหรือไม่ ว่า ขณะนี้ฝ่ายกฎหมายของพรรค อยู่ระหว่างการรวบรวมข้อมูล และข้อกฎหมายต่างๆ ให้รัดกุมที่สุด และทางพรรคเตรียมจะดำเนินการทั้ง 2 ช่องทาง ทั้งการยื่นต่อผู้ตรวจการแผ่นดิน และยื่นโดยตรงต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ในสัปดาห์หน้า

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'บุญยอด\'งัดข้อบังคับพรรค ถามมติประชาธิปัตย์ 19 ต่อ 7 ถูกต้องแล้วหรือ? 'บุญยอด'งัดข้อบังคับพรรค ถามมติประชาธิปัตย์ 19 ต่อ 7 ถูกต้องแล้วหรือ?
  • \'ดร.เสรี\' ตั้ง 5 คำถามเดือด! แน่หรือว่า DNA ลุงตู่ ยังอยู่ในจิตวิญญาณของพรรค 'ดร.เสรี' ตั้ง 5 คำถามเดือด! แน่หรือว่า DNA ลุงตู่ ยังอยู่ในจิตวิญญาณของพรรค
  • \'ปชป.\'กอดเก้าอี้! \'ดร.สามารถ\'ชี้มติร่วมรัฐบาลไม่ผิดคาด เผย\'โลกเปลี่ยนแล้ว-ปชช.ไม่ให้อภัย\' 'ปชป.'กอดเก้าอี้! 'ดร.สามารถ'ชี้มติร่วมรัฐบาลไม่ผิดคาด เผย'โลกเปลี่ยนแล้ว-ปชช.ไม่ให้อภัย'
  • \'เจิมศักดิ์\'ร่ายกล่อนเจ็บ! ถึงนักการเมือง ด้านหน้าไม่ลาถอย ชี้คนไทยลืมง่าย-ยิ่งกล้าด้านยิ่งโอเค 'เจิมศักดิ์'ร่ายกล่อนเจ็บ! ถึงนักการเมือง ด้านหน้าไม่ลาถอย ชี้คนไทยลืมง่าย-ยิ่งกล้าด้านยิ่งโอเค
  • \'ประชาธิปัตย์\'อยู่ต่อ! ยันไม่ถอนพรรคร่วม ให้รัฐบาลทบทวนบทบาทสัมพันธ์กัมพูชา 'ประชาธิปัตย์'อยู่ต่อ! ยันไม่ถอนพรรคร่วม ให้รัฐบาลทบทวนบทบาทสัมพันธ์กัมพูชา
  • \'อนุทิน\'โพสต์ภาพยืนเคียงข้างแม่ทัพภาคที่ 2 แคปชั่น\'อันสยามเป็นบ้านเกิดเมืองนอน\' 'อนุทิน'โพสต์ภาพยืนเคียงข้างแม่ทัพภาคที่ 2 แคปชั่น'อันสยามเป็นบ้านเกิดเมืองนอน'
  •  

Breaking News

'ดวงกมล ลิ่มเจริญ, เล็ก ไอศูรย์'และ'มณฑานี ตันติสุข'3 ศิลปินคุณภาพผู้สร้างสีสันให้ 'มหัศจรรย์แห่งรัก'

กระบะซุก41แรงงานเถื่อน แหกด่านหนีจับกุม รถติดหล่มโดนรวบยกชุด

'ND Rubber'ปลุกแคมเปญ 'PROUD TO BE INTREND'ส่ง'ลำไย ไหทองคำ'ขึ้นแท่นแบรนด์แอมบาสเดอร์

'ภูมิธรรม'ไม่หวั่น'อิ๊งค์'โดนสว.ยื่นศาลรธน.ถอดถอน โวหลังปรับครม.รัฐบาลแกร่งกว่าเดิม

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved