วันอังคาร ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'วัฒนา'พ่นน้ำลาย! ด่ารัฐบาลใช้เงินภาษีซื้อรถหุ้มเกราะ แต่ขอบริจาคช่วยน้ำท่วม

'วัฒนา'พ่นน้ำลาย! ด่ารัฐบาลใช้เงินภาษีซื้อรถหุ้มเกราะ แต่ขอบริจาคช่วยน้ำท่วม

วันพฤหัสบดี ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2562, 20.39 น.
Tag : น้ำท่วม ภาษี รถหุ้มเกราะ วัฒนา
  •  

เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2562 นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Watana Muangsook ว่า วันนี้ครบรอบ 13 ปีของการรัฐประหารเมื่อวันที่ 19 กันยายน 2549 ที่ฝ่ายอำนาจนิยมเห็นว่าเป็นการรัฐประหารที่ “เสียของ” จึงเกิดการรัฐประหารอีกครั้งเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2557 เพื่อไม่ให้การยึดอำนาจที่ผ่านมาต้องเสียของ

สิ่งที่ประชาชนได้รับจากการรัฐประหารครั้งล่าสุดคือเศรษฐกิจที่เสียหายยับเยินเป็นผลให้ประชาชนได้รับความยากลำบากถ้วนทั่วหน้า ยกเว้นคนกลุ่มหนึ่งและนายทุนที่ทำมาหากินกับรัฐบาลที่ร่ำรวยขึ้นบนความทุกข์ยากของประชาชน หลักนิติธรรมถูกทำลาย หน่วยงานของรัฐและองค์กรตามรัฐธรรมนูญกลายเป็นเครื่องมือของฝ่ายเผด็จการโดยมีรัฐธรรมนูญที่เขียนขึ้นเองเป็นเครื่องมือค้ำยันอำนาจ


ผลการอภิปรายทั่วไปที่ฝ่ายค้านถามนายกรัฐมนตรีเพียงสองประเด็นว่า เหตุใดจึงนำคณะรัฐมนตรีกล่าวถวายสัตย์ปฏิญาณไม่เป็นไปตามรัฐธรรมนูญและเหตุใดจึงไม่ชี้แจงแหล่งที่มาของรายได้ตามที่รัฐธรรมนูญบัญญัติไว้ แต่นายกและรองนายกที่มาตอบคำถามกลับไม่แยแสไม่ตอบคำถามของฝ่ายค้านถามอันแสดงถึงการไม่เห็นหัวประชาชน ทั้งที่คำถามมีเพียงว่าเหตุใดจึงกล่าวถ้อยคำถวายสัตย์ฯ ไม่ครบเท่านั้น

รัฐบาล หน่วยงานของรัฐ และองค์กรตามรัฐธรรมนูญจึงไม่ได้เป็นที่พึ่งพิงของประชาชนที่มีหน้าที่เพียงก้มหน้าเสียภาษีให้รัฐบาลนำไปใช้จ่ายตามอำเภอใจเท่านั้น ตัวอย่างคืองบกลางที่มาจากภาษีของประชาชนถูกอนุมัติให้นำไปซื้อรถหุ้มเกราะ แต่เวลาประชาชนมีทุกข์ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วมรัฐบาลต้องขอรับบริจาคเพื่อช่วยเหลือ บ้านเมืองจึงเดินมาถึงทางตันอย่างแท้จริง ทางออกมีแต่ขึ้นอยู่กับประชาชนว่าจะยอมก้มหน้าถูกเอาเปรียบหรือจะเชิดหน้าขึ้นเพื่อเอาอำนาจของตัวคืนมาด้วยการขอแก้ไขรัฐธรรมนูญที่ค้ำยันอำนาจเผด็จการไว้ อัตตา หิ อัตโน นาโถ แปลว่าตนเป็นที่พึ่งแห่งตนครับ

 

วันนี้ครบรอบ 13 ปีของการรัฐประหารเมื่อวันที่ 19 กันยายน 2549 ที่ฝ่ายอำนาจนิยมเห็นว่าเป็นการรัฐประหารที่ “เสียของ”...

โพสต์โดย Watana Muangsook เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2019

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘นายกฯอิ๊งค์’ขึ้นดูน้ำท่วมเชียงรายแนะนำตัว‘ลูกพ่อทักษิณ’ บอกโดนด่า-โดนว่า แต่ได้กำลังก็โอเค ‘นายกฯอิ๊งค์’ขึ้นดูน้ำท่วมเชียงรายแนะนำตัว‘ลูกพ่อทักษิณ’ บอกโดนด่า-โดนว่า แต่ได้กำลังก็โอเค
  • นายกฯ ไม่อยู่รู้ยัง!? \'อิ๊งค์\'ลงพื้นที่เชียงรายพรุ่งนี้ ติดตามน้ำท่วม มอบถุงยังชีพ นายกฯ ไม่อยู่รู้ยัง!? 'อิ๊งค์'ลงพื้นที่เชียงรายพรุ่งนี้ ติดตามน้ำท่วม มอบถุงยังชีพ
  • \'ประเสริฐ\'สั่ง\'สทนช.\'ดูแลน้ำท่วมเชียงราย ยันระบบแจ้งเตือนยังได้ผลดีอยู่ 'ประเสริฐ'สั่ง'สทนช.'ดูแลน้ำท่วมเชียงราย ยันระบบแจ้งเตือนยังได้ผลดีอยู่
  • \'นายกฯ\'สั่ง\'กห.-ผวจ.\'เร่งช่วยปชช.น้ำท่วมเชียงราย แนะฟังข่าวสารจากราชการ 'นายกฯ'สั่ง'กห.-ผวจ.'เร่งช่วยปชช.น้ำท่วมเชียงราย แนะฟังข่าวสารจากราชการ
  • ‘มือผ่างบฯ’จี้‘สภาพัฒน์’แจงคาดการณ์‘อัตราภาษีนำเข้าสุทธิ’อยู่ที่เท่าไหร่ หลังเจรจา‘ทรัมป์’ ‘มือผ่างบฯ’จี้‘สภาพัฒน์’แจงคาดการณ์‘อัตราภาษีนำเข้าสุทธิ’อยู่ที่เท่าไหร่ หลังเจรจา‘ทรัมป์’
  • ​‘มท.1’ปลุก‘อปท.’ กล้าใช้ดุลยพินิจตามหน้าที่-กม.เร่งช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ​‘มท.1’ปลุก‘อปท.’ กล้าใช้ดุลยพินิจตามหน้าที่-กม.เร่งช่วยเหลือพี่น้องประชาชน
  •  

Breaking News

เปิดปุ๊บล่มปั๊บ! ชาวเน็ตด่ายับ'เที่ยวไทยคนละครึ่ง'แอปล่มแต่เช้า

ภาพล่าสุด'เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ' เตรียมเข้าพิธีบวชสามเณรีในวันนี้

ด่วน!!! โปรดเกล้าฯ'ครม.อุ๊งอิ๊งค์ 1/2' 'นายกฯ'ควบ'รมว.วัฒนธรรม'

รวบแล้ว!! 2 ใน 7 คนร้ายปล้น 3.4 ล้านบาท ห้างดังย่านลาดพร้าว

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved