วันอังคาร ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'เทวัญ'ร่วมกิจกรรมโรงครัวเคลื่อนที่'ครัววัดระฆังปันสุข' แจกอาหารผู้ป่วยติดเตียง

'เทวัญ'ร่วมกิจกรรมโรงครัวเคลื่อนที่'ครัววัดระฆังปันสุข' แจกอาหารผู้ป่วยติดเตียง

วันพฤหัสบดี ที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2563, 20.43 น.
Tag : ครัววัดระฆังปันสุข เทวัญ โรงครัวเคลื่อนที่
  •  

"เทวัญ" ลงพื้นที่ร่วมกิจกรรมโรงครัวเคลื่อนที่ "ครัววัดระฆังปันสุข" แจกอาหารผู้ได้รับผลกระทบโควิด-19 และผู้ป่วยติดเตียงชุมชนวัดโพธิ์เรียง

วันที่ 14 พฤษภาคม 2563 นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย นายณัฏฐชัย ศรีรุ่งสุขพินิจ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ร่วมคณะ พระบวรรังษี และพระครูสมุห์วัชระ ภทฺทธมฺโม ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดระฆังโฆสิตาราม ในกิจกรรม "ครัววัดระฆังปันสุข" จัดโดยวัดระฆังโฆสิตาราม ร่วมกับสำนักงานเขตบางกอกน้อย และสถานีตำรวจนครบาลบางกอกน้อย  ซึ่งเป็นการจัดโรงครัวเคลื่อนที่ ช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยเฉพาะผู้ป่วยติดเตียง และผู้สูงอายุที่ไม่สามารถเดินทางไปรับอาหารหรือเครื่องอุปโภคบริโภคที่โรงทานของวัดระฆังโฆสิตารามได้


โดยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีได้พบปะประชาชนในชุมชนที่มารอรับอาหาร พร้อมกล่าวให้กำลังใจ และขอให้ประชาชนให้ความร่วมมือในการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จากนั้น รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีได้ร่วมแจกอาหารและผลไม้แก่ประชาชนในชุมชน จำนวนกว่า 300 ครัวเรือน และได้เดินทางไปเยี่ยมบ้านผู้ป่วยติดเตียง 4 ราย เพื่อนำปิ่นโตอาหารไปมอบและให้กำลังใจ

นายเทวัญ กล่าวว่า วัดซึ่งเป็นศูนย์รวมจิตใจของประชาชน ในสถานการณ์ทุกข์ยาก วัดยังเป็นที่พึ่งให้ประชาชน และตามพระดำริของสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ให้วัดที่มีศักยภาพจัดตั้งโรงทานช่วยเหลือประชาชน ซึ่งทางวัดระฆังโฆสิตารามนับเป็นโรงทานต้นแบบที่มีการบริหารจัดการที่ดี และยังได้เล็งเห็นประชาชนที่ประสบปัญหา ไม่สามารถออกมารับอาหารหรือสิ่งของเองได้ ประกอบกับการร่วมรณรงค์ให้ลดใช้พลาสติก โดยให้ประชาชนนำปิ่นโตหรือภาชนะมารับอาหารกลับบ้านเอง จึงตั้งเป็นโครงการ "ครัววัดระฆังปันสุข" นำอาหารแจกจ่ายให้ประชาชนถึงที่วันนี้เป็นครั้งแรก โดยได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง บริหารจัดการรับอาหารตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข มีจุดตรวจคัดกรอง บริการแอลกอฮอร์ล้างมือ และจัดที่นั่งรอรับอาหารแบบเว้นระยะห่าง รวมถึงให้ประชาชนนำภาชนะตนเองมาใส่อาหารกลับบ้าน

รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ยังมีแนวคิดที่จะให้วัดเป็นศูนย์กลางช่วยเหลือผู้ให้บริการรถยนต์โดยสาร (Taxi) ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในลักษณะ Drive through ซึ่งยังต้องมีการศึกษาความเหมาะสมด้านพื้นที่และการให้บริการ รวมถึงความปลอดภัยในการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 อีกด้วย

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'สุวัจน์-เทวัญ\'ขอบคุณชาวโคราช ไว้วางใจเลือก\'หมอวรรณรัตน์\'เป็นนายกเทศมนตรี 'สุวัจน์-เทวัญ'ขอบคุณชาวโคราช ไว้วางใจเลือก'หมอวรรณรัตน์'เป็นนายกเทศมนตรี
  • เลือกตั้งเทศบาลย่าโม! สองพี่น้อง\'สุวัจน์-เทวัญ\'หย่อนบัตรใช้สิทธิ เลือกตั้งเทศบาลย่าโม! สองพี่น้อง'สุวัจน์-เทวัญ'หย่อนบัตรใช้สิทธิ
  •  

Breaking News

‘น่าน’สำรวจเส้นทาง-จุดจอดรถ ท่าวังผา-สองแคว/ท่าวังผา-ปัว

'ไอติม'บี้ถอนร่างกม.‘สถานบันเทิงครบวงจร’ดีที่สุด เตือนรัฐบาลดันทุรังทำอายุสั้น

ปลาแปลกสวยงาม‘ปลาเถื่อนผู้รุกราน’ตัวจริง ต้องขึ้นบัญชีดำ ผิดกฎหมายทั้งห่วงโซ่

'อนุทิน'บินอุดรธานีรับ-ส่งอวัยวะช่วยผู้ป่วยครั้งแรก หลังพ้นตำแหน่ง'รัฐมนตรี'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved