วันอังคาร ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'ไพศาล'ชี้เปรี้ยง! เห็นรึยังมายากลแผนฟื้นฟูการบินไทย 'ก็คนกันเอง'ทั้งนั้น

'ไพศาล'ชี้เปรี้ยง! เห็นรึยังมายากลแผนฟื้นฟูการบินไทย 'ก็คนกันเอง'ทั้งนั้น

วันศุกร์ ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2563, 21.32 น.
Tag : กระทรวงการคลัง กองทุนวายุภักษ์ แผนฟื้นฟูการบินไทย ไพศาล
  •  

จากกรณีมีข่าวว่า กระทรวงการคลังขายหุ้นการบินไทยให้กองทุนวายุภักษ์ จำนวน 69 ล้านหุ้น ในราคาหุ้นละ 4.03 บาท รวมมูลค่าประมาณ 278 ล้านบาท หรือคิดเป็นสัดส่วน 3.17% โดยเป็นการซื้อขายนอกตลาดหลักทรัพย์ ซึ่งส่งผลให้การบินไทยสิ้นสภาพรัฐวิสาหกิจนั้น

เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2563 นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Paisal Puechmongkol แสดงความคิดเห็นว่า "ด่วน การบินไทยโดยนิตินัย หมดสถานภาพการเป็นรัฐวิสาหกิจตามกฎหมายแล้ว


แต่โดยพฤตินัยรัฐยังคงถือหุ้นเท่าเดิม คือเกินครึ่ง

เห็นหรือยังครับ?กฎหมายนั้นก็มีมายาภาพและมายากลลักษณะนี้อยู่

โดยผลก็คือ

นับแต่นี้ไปกฎหมายป้องกันและปราบปรามการทุจริตจะใช้กับการบินไทยไม่ได้!! แต่ในขณะเดียวกัน การบินไทยก็ยังอยู่ในอำนาจของนักการเมืองและทุนเหนือการเมืองอยู่นั่นเอง

วันนี้ได้เห็นชื่อนักกฎหมายระดับเกจิอาจารย์ใหญ่ ที่จะเป็นผู้ได้งานที่ปรึกษากฎหมายแล้วทำแผนฟื้นฟูตัวจริง ก็ไม่ได้แปลกใจอะไร

ก็คนกันเองล่ะครับ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : 'การบินไทย'พ้นสภาพรัฐวิสาหกิจ คลังขายหุ้นกองทุนวายุภักษ์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ตั้ง'วิษณุ'นั่งปธ.'ซูเปอร์บอร์ด'ชงแผนนายกฯ เดินหน้าฟื้นฟูการบินไทย

 

 

 

 

 

 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'พิชัย\'รับเสนอชื่อ\'ผู้ว่า ธปท.\'ไม่ทัน ครม. สัปดาห์หน้า ปัดกระแสข่าวเลือกใคร ยังพิจารณาอยู่ 'พิชัย'รับเสนอชื่อ'ผู้ว่า ธปท.'ไม่ทัน ครม. สัปดาห์หน้า ปัดกระแสข่าวเลือกใคร ยังพิจารณาอยู่
  • \'ไพศาล\' ฟันธง \'พ่อใหญ่แม้ว\' ยังไม่ถูกจำคุกจริง  เหตุราชทัณฑ์ส่งตัวไป รพ.ตร.ขัด ป.วิอาญา 'ไพศาล' ฟันธง 'พ่อใหญ่แม้ว' ยังไม่ถูกจำคุกจริง เหตุราชทัณฑ์ส่งตัวไป รพ.ตร.ขัด ป.วิอาญา
  • ‘ภาคประชาชนหยุดพนัน’จัดไรเดอร์ส่งด่วน 53,900 รายชื่อ เรียกร้องทำประชามติ‘เอา-ไม่เอากาสิโน’ ‘ภาคประชาชนหยุดพนัน’จัดไรเดอร์ส่งด่วน 53,900 รายชื่อ เรียกร้องทำประชามติ‘เอา-ไม่เอากาสิโน’
  • ปชน.บี้ถาม‘คลัง-ธปท.’หนี้สาธารณะพุ่งแตะ69% เก็บภาษีต่ำเป้าต่อเนื่อง จะรับมืออย่างไร ปชน.บี้ถาม‘คลัง-ธปท.’หนี้สาธารณะพุ่งแตะ69% เก็บภาษีต่ำเป้าต่อเนื่อง จะรับมืออย่างไร
  • ‘คำนูณ’อัด‘รัฐ’ย้อนแย้ง​ ‘เพิ่มรายได้’กับ‘ลดบ่อนเถื่อน’ไปด้วยกันไม่ได้ ‘คำนูณ’อัด‘รัฐ’ย้อนแย้ง​ ‘เพิ่มรายได้’กับ‘ลดบ่อนเถื่อน’ไปด้วยกันไม่ได้
  • แผนลวงเด็กเข้าห้อง! ชำแหละ 3 ตัวล่อ‘เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์’ แผนลวงเด็กเข้าห้อง! ชำแหละ 3 ตัวล่อ‘เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์’
  •  

Breaking News

'ไต้ฝุ่น'ชวน 'คุณเจมส์-วรปรัชญ์'เปิดสูตรลับธุรกิจร้อยล้านตอบโจทย์โลกออนไลน์ใน'ติดลมบน'

'ช่อง 7HD'รวมตัวสายบู๊ 3 สังเวียนดัง 'ONE ลุมพินี 115 - Fairtex Fight มวยมันพันธุ์ EXTREME - มวยไทย 7 สี'

‘ศาลรธน.’สั่งเสนอความเห็นใน 15 วัน ปม‘แส จิ้นเจียง’เจ้าของบ่อนกาสิโน ยื้อส่งตัวไปจีน

'สาวไฟแนนซ์'หายตัวนับเดือน! พบเป็นศพคาซากรถคู่ใจ จมคลองชลประทาน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved