วันอังคาร ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘กลุ่มรักแผ่นดินเกิด’เดินเท้าบุกโรงพักแจ้งเอาผิด‘อธิการ-รองอธิการมธ.’ จี้ลาออกทุกตำแหน่ง

‘กลุ่มรักแผ่นดินเกิด’เดินเท้าบุกโรงพักแจ้งเอาผิด‘อธิการ-รองอธิการมธ.’ จี้ลาออกทุกตำแหน่ง

วันพฤหัสบดี ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2563, 16.38 น.
Tag : กลุ่มรักแผ่นดินเกิด มธ. ม็อบธรรมศาสตร์จะไม่ทน สภ.คลองหลวง
  •  

“กลุ่มรักแผ่นดินเกิด” แจ้งความ สภ.คลองหลวง เอาเรื่อง “เกศินี-ปริญญา” ฐานสนับสนุนม็อบธรรมศาสตร์ จะไม่ทน ที่ปราศรัยจาบจ้วง ยุยงปลุกปั่น จี้แสดงความรับผิดชอบสูงสุด ลาออกจากทุกตำแหน่งใน มธ.

13 สิงหาคม 2563 เวลา 14.00 น. ที่ สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี กลุ่มรักแผ่นดินเกิด นำโดย นายบัญชา บุญพยุง หัวหน้ากลุ่ม เข้าแจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับ รศ.เกศินี วิฑูรชาติ อธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ,  ผศ.ดร.ปริญญา เทวานฤมิตรกุล รองอธิการบดี ฝ่ายความยั่งยืนและบริหารศูนย์รังสิต มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และคณะผู้จัดชุมนุมธรรมศาสตร์จะไม่ทน ที่ลานพญานาค มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2563 ฐานให้การสนับสนุนการชุมนุม และการปราศรัยที่จาบจ้วงก้าวล่วงสถาบันพระมหากษัตริย์ รวมทั้งยุยงปลุกปั่นให้เกิดความขัดแย้งแตกแยกภายในประเทศ โดยมี พ.ต.อ.ศิวาพัชญ์ สนิทนวนธนรัฐ ผกก.(สอบสวน) บก.สส.ภ.1 เป็นผู้รับเรื่อง


นายบัญชา กล่าวว่า สิ่งที่เกิดขึ้นส่งผลกระทบต่อความรู้สึกของประชาชนและมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมากต่อชื่อเสียงของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ก่อให้เกิดผลกระทบและสร้างความแตกแยกความสามัคคี และสร้างความวุ่นวายปั่นป่วน หรือกระด้างกระเดื่องในหมู่ประชาชนของชาติ จึงขอเรียกร้องในฐานะอธิการบดีและรองอธิการบดี ผู้อนุญาตให้ใช้สถานที่จัดการชุมนุมทราบ และรับรู้ถึงพฤติกรรมในการปราศรัยของกลุ่มผู้ชุมนุม แต่ไม่ระงับยับยั้ง กลับปล่อยให้มีการปราศรัยจาบจ้วงล่วงละเมิดลิดรอนพระราชอำนาจ ลิดรอนสิทธิเสรีภาพของสถาบันพระมหากษัตริย์ อันเป็นที่เคารพสักการะของปวงชนชาวไทย ถือได้ว่าเป็นผู้สนับสนุนในการกระทำความผิดดังกล่าว

“นอกจากทั้ง รศ.เกศินี และ ผศ.ดร.ปริญญา จะต้องเป็นผู้รับผิดชอบที่ปล่อยให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นแล้ว จะกระทำเพียงการออกมาชี้แจงและแสดงความเสียใจขออภัยและขอโทษต่อประชาชนในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเท่านั้นไม่ได้ กลุ่มรักแผ่นดินเกิด จึงขอเรียกร้องให้อธิการบดีและรองอธิการบดีแสดงความรับผิดชอบอย่างสูงสุด ด้วยการขอพระราชทานอภัยโทษต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ อันเป็นที่เคารพสักการะของปวงชนชาวไทยและควรลาออกจากตำแหน่งอธิการบดี และรองอธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และตำแหน่งในระดับบริหารอื่นทั้งหมดของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์” นายบัญชา กล่าว

ทั้งนี้ เพื่อธำรงไว้ซึ่งวัตถุประสงค์และปณิธาน อีกทั้งรักษาชื่อเสียงของสถาบัน ที่เป็นสถานศึกษาทางวิชาการและวิชาชีพชั้นสูง ที่มีวัตถุประสงค์ และปณิธานตามมาตรา 7 ของพระราชบัญญัติมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พ.ศ. 2558 จะต้องเป็นไปตามแนวทางที่ถูกต้องดีงามและพึงปรารถนา อีกทั้งมีความรับผิดชอบต่อสังคมและประเทศชาติด้วยการให้บรรลุวัตถุประสงค์ และปณิธานดังกล่าวนี้ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ต้องดำเนินการโดยยึดหลักความรับผิดชอบต่อชุมชนสังคมและประเทศชาติและอื่นๆตามมาตรา 8 ของ พ.ร.บ.ดังกล่าวนี้ด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางกลุ่มรักแผ่นดินเกิด ได้รวมตัวเดินทางเท้าไปยังหน้า สภ.คลองหลวง เพื่อแสดงพลังและชูป้าย มีข้อความเรารักพระมหากษัตริย์ และขอให้ดำเนินคดีกับผู้ให้ร้ายพระมหากษัตริย์ ด้วย

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

'ปอร์เช่-ดาด้า-มิลลี่'ลุคแซ่บโชว์สเต็ปสุดสับ'ออมสิน ระยอง vs นิว อ่างทอง'ลุ้นแชมป์เดือน2

ชัชชาติยังไม่ตัดสินใจ ลงชิงผู้ว่าฯ กทม.อีกรอบ ขอรอปลายเทอมก่อน

'Reloved เริ่มใหม่หัวใจเดิม WORTH REMEMBERING'งานสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

'เอ ศุภชัย'จัดกิจกรรมแคสติ้งดาราเด็กเล่นละคร'เสน่ห์นาง'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved