วันพุธ ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
ตั้ง‘ณัฐพล ณัฏฐสมบูรณ์’  อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา  ‘วัฒนศักย์’คุมกรมการค้าฯ

ตั้ง‘ณัฐพล ณัฏฐสมบูรณ์’ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ‘วัฒนศักย์’คุมกรมการค้าฯ

วันพุธ ที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2563, 06.00 น.
Tag : ณัฐพล ณัฏฐสมบูรณ์ กรมอุตุนิยมวิทยา
  •  

ตั้ง‘ณัฐพล ณัฏฐสมบูรณ์’

อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา

‘วัฒนศักย์’คุมกรมการค้าฯ

ครม.ตั้ง “วัฒนศักย์ เสือเอี่ยม” เป็น “อธิบดีกรมการค้าภายใน”คนใหม่แทน “วิชัย โภชนกิจ”

ที่เกษียณอายุราชการ พร้อมอนุมัติตั้งซี 10 ของกระทรวงศึกษาฯ9ตำแหน่ง รวมถึงตั้ง “ณัฐพล ณัฏฐสมบูรณ์”เป็นอธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยาและตั้ง“น.ส.ณัฐธ์ภัสส์ ยงใจยุทธ” หลานบิ๊กจิ๋ว เป็นที่ปรึกษารมต.ประจำสำนักนายกฯ


เมื่อวันที่ 29 กันยายน นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) เปิดเผยหลังประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)ว่า ที่ประชุมมีมติเห็นชอบแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการระดับสูง ซี 10 ตามที่ ศธ.เสนอดังนี้ 1.นายธนู ขวัญเดช ศึกษาธิการภาค (ศธภ.)10 เป็น รองปลัดศธ. 2.นายวีระ แข็งกสิการ ผู้ตรวจราชการ ศธ.เป็นรองปลัด ศธ. 3.นายสุทิน แก้วพนา ผู้ตรวจราชการ ศธ.เป็น รองปลัด ศธ. 4.นายวรัท พฤกษาทวีกุล ผู้ตรวจราชการ ศธ. เป็นเลขาธิการสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) 5.นายยศพล เวณุโกเศศ ศธภ.8 ดำรงตำแหน่ง รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา(รองเลขาธิการ กอศ.) 6.นายมณฑล ภาคสุวรรณ์ ผู้ตรวจราชการ ศธ.เป็นรองเลขาธิการ กอศ. 7.นายพีรศักดิ์ รัตนะ ผู้ตรวจราชการ ศธ. เป็นรองเลขาธิการสภาการศึกษา 8.ว่าที่ร้อยตรี ธนุ วงษ์จินดา ผู้ตรวจราชการ ศธ. เป็นรองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(รองเลขาธิการ กพฐ.) และ9.นางสุดา สุขอำ ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาระบบบริหาร งานบุคคลและนิติการ (สพร.) สพฐ เป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาพิเศษและผู้ด้อยโอกาส

นายณัฏฐพลกล่าวต่อว่า สำหรับเหตุผลการแต่งตั้งครั้งนี้พิจารณาตามความเหมาะสม เช่นในส่วนของนายยศพล ซึ่งได้รับแต่งตั้งให้เป็นรองเลขาธิการ กอศ. เพราะเป็นผู้ที่เชี่ยวชาญเรื่องครูและบุคลกรทางการศึกษาจะไปช่วยเรื่องเพิ่มอัตรากำลังครูในส่วนของอาชีวะ ซึ่งเป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะต้องปรับหลักสูตร จึงต้องการคนที่เชี่ยวชาญการสอน รวมถึงตำแหน่งและผลตอบแทนที่อาจต้องยกระดับทั้งหมด ส่วนนายมณฑล มีประสบการณ์ด้านเอกชน ซึ่งอาชีวศึกษาเอกชนยังมีปัญหาอยู่และไม่ได้ขับเคลื่อนเข้มข้น ซึ่งตนคิดว่าการแต่งตั้งครั้งนี้ จะเป็นการวางคนตรงความต้องการและความขาดแคลนในแต่ละเรื่อง เพื่อให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ด้านน.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลประชุมครม.เพิ่มเติมว่า ครม.อนุมัติตามที่กระทรวงพาณิชย์เสนอแต่งตั้งนายวัฒนศักย์ เสือเอี่ยม รองอธิบดีกรมการค้าภายในให้ดำรงตำแหน่ง อธิบดีกรมการค้าภายใน แทนนายวิชัย โภชนกิจ ที่เกษียณอายุราชการ โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯแต่งตั้งเป็นต้นไป

นอกจากนี้ ที่ประชุม ครม.มีมติอนุมัติตามที่กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมเสนอแต่งตั้ง นายณัฐพล ณัฏฐสมบูรณ์ ผู้ตรวจราชการกระทรวง สำนักงานปลัดกระทรวงกระทรวงอุตสาหกรรม ให้ดำรงตำแหน่งอธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม โดยผู้มีอำนาจสั่งบรรจุทั้งสองฝ่ายได้ตกลงยินยอมการโอนแล้ว ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งเป็นต้นไป

น.ส.ไตรศุลีกล่าวอีกว่า ครม.ยังแต่งตั้งข้าราชการการเมือง โดยเห็นชอบตามที่สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรีเสนอแต่งตั้งม.ล.สุนทรชัย ชยางกูร ให้ดำรงตำแหน่งข้าราชการการเมือง ตำแหน่งประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรีและมีมติเห็นชอบตามที่สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรีเสนอแต่งตั้ง น.ส.ณัฐธ์ภัสส์ ยงใจยุทธ ให้ดำรงตำแหน่งข้าราชการการเมือง ตำแหน่งที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 29 กันยายน เป็นต้นไป

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ถก‘ระบบแจ้งเตือน’ ‘กมธ.ปกครอง’เชิญ‘ดีอี-กสทช.-ปภ.-กรมอุตุ’แจงปัญหา ถก‘ระบบแจ้งเตือน’ ‘กมธ.ปกครอง’เชิญ‘ดีอี-กสทช.-ปภ.-กรมอุตุ’แจงปัญหา
  • สพฐ.เคาะวันสอบเข้า ม.1 ม.4 ใหม่ เป็นวันที่ 5-6 เมษายน  เช็กไทม์ไลน์ได้ที่ปฏิทินรับนักเรียน สพฐ.เคาะวันสอบเข้า ม.1 ม.4 ใหม่ เป็นวันที่ 5-6 เมษายน เช็กไทม์ไลน์ได้ที่ปฏิทินรับนักเรียน
  • ‘ศปช.’สั่งอุตุฯศึกษา Climate Change ป้องกันเหตุ‘ท่วม’ซ้ำซาก กางไทม์ไลน์กู้‘วิกฤตโคลน’ ‘ศปช.’สั่งอุตุฯศึกษา Climate Change ป้องกันเหตุ‘ท่วม’ซ้ำซาก กางไทม์ไลน์กู้‘วิกฤตโคลน’
  •  

Breaking News

ปลดแล้ว! 'ครูหน้ากากแบทแมน' ชี้ประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง ปูนบำเหน็จครู 2 คนสู้เพื่อเด็ก

‘โฆษกภูมิใจไทย’ลั่นปกป้องศักดิ์ศรี ฟ้องกลับแน่คนยื่น‘ยุบพรรค’

‘เลขาฯภูมิใจไทย’ขึงขัง!เมินให้ราคา ‘สว.สำรอง’ ร้องยุบพรรค โยงฮั้วสว. ซัดแรงเรื่องไร้ประโยชน์ต่อปชช.

รอชื่อเต็มๆก่อน!‘พิพัฒน์’ขู่ฟ้องกลับแน่ ปูดชื่อย่อ‘พ.’โยงเอี่ยว‘ฮั้วเลือก สว.’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved