วันศุกร์ ที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'สารสาสน์'อีกแล้ว! แม่นร. 3 ขวบหอบคลิปขึ้นโรงพัก แจ้งจับ'ครูกิ๊ฟ'ทำร้ายลูก

'สารสาสน์'อีกแล้ว! แม่นร. 3 ขวบหอบคลิปขึ้นโรงพัก แจ้งจับ'ครูกิ๊ฟ'ทำร้ายลูก

วันเสาร์ ที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2563, 16.46 น.
Tag : ครูกิ๊ฟ สารสาสน์ แม่นร.3ขวบ
  •  

ผู้การฯนนท์ประชุมร่วมเจ้าหน้าที่ สช.คดีครูโรงเรียนสารสาสน์ ขณะที่พ่อ-แม่น้องมาร์ตินเข้าแจ้งความครูกิ๊ปทำร้ายลูก

วันที่ 3 ต.ค.63 ที่ห้องประชุมชั้น 3 สภ.ชัยพฤกษ์ เจ้าหน้าที่จากสำนักงานเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน เดินทางเข้าร่วมประชุมกับ พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จ.นนทบุรี  พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ครูโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ทำร้ายเด็กนักเรียน นานกว่า 1 ชั่วโมง


พล.ต.ต.ไพศาล กล่าวว่า หลังจากร่วมประชุมกับทุกฝ่ายแล้วพบว่าจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้ในโรงเรียนสารสาสน์มีการกระทำผิดทั้งสิ้น 50 กว่าครั้ง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบปากคำผู้ปกครองพ่อแม่ของเด็กไปแล้วกว่า 30 ราย สำหรับคดีนี้พบว่ามีผู้กระทำความผิดทั้งที่เป็นครูและครูพี่เลี้ยงร่วมแล้วทั้งหมด 11 คน โดยในวันพรุ่งนี้ ( 4 ต.ค.) เจ้าหน้าที่จะเรียกมาแจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีให้ครบทุกคนซึ่งก่อนหน้านี้มีการดำเนินคดีไปแล้ว 3 คนเหลืออีก 8 คนโดยทุกคนเจ้าหน้าที่สามารถติดต่อได้ทั้งหมด

นอกจากนี้เมื่อวานนี้( 2ต.ค.) ได้มีเจ้าหน้าที่จากคุรุสภาเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับผู้อำนวยการโรงเรียนดังกล่าวแล้วในความผิดทาง พรบ.สภาครู ทางพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำไว้ทั้งหมดแล้วในฐานะผู้กล่าวโทษเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายส่วนเรื่องกล้องวงจรปิดนั้นพบว่าทางโรงเรียนเพิ่งมีการติดตั้งไปเมื่อวันที่ 16 ก.ย.ที่ผ่านมาทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบได้เพียงเท่านี้ สำหรับการดูกล้องวงจรปิดขณะนี้เราได้ดูไปเกือบจะครบ 100 เปอร์เซนติแล้ว

ขณะเดียวกัน น.ส.บี นามสมมุติ อายุ 34 ปีแม่ของน้องมาร์ตินวัย 3 ขวบ ได้นำคลิปภาพจากกล้องวงจรปิดเดินทางเข้าแจ้งความกับร.ต.อ.ธวัช ยังยืน พนักงานสอบสวน สภ.ชัยพฤกษ์ หลังเห็นภาพน้องมาร์ตินถูกครูกิ๊ป ครูพี่เลี้ยงทำร้ายตั้งแต่วันที่ 21-23 ก.ย.2563 ที่ผ่านมา

น.ส.บี ให้สัมภาษณ์กับสื่อด้วยเสียงสั่นเครือ กล่าวว่า น้องมาร์ตินเรียนอยู่ชั้นอนุบาล 1 เอ โดยมีครูพี่เลี้ยงชื่อครูกิ๊ฟตั้งแต่ช่วงแรกที่เกิดเรื่องครูทำร้ายเด็กที่โรงเรียนนั้น ตนก็ยังไม่มั่นใจว่าลูกจะถูกทำร้ายแต่จากภาพเหตุการณ์ในข่าวตนเองรู้สึกรับไม่ได้กับสิ่งที่เกิดขึ้น จึงได้ไปขอดูภาพจากกล้องวงจรปิดที่ทางโรงเรียนแจกให้กับผู้ปกครอง แต่ก็มีบางวันที่เปิดดูไม่ได้ เมื่อวานนี้จึงมาทำเรื่องขอดูภาพกล้องวงจรปิดจากเจ้าหน้าที่ตำรวจแทนโดยเจ้าหน้าที่ได้ให้เซฟภาพไฟล์ตามวันที่สงสัยนำกลับไปดู

"เมื่อไปเปิดดูที่บ้านก็พบภาพเหตุการณ์ตั่งแต่วันที่ 21-23 ก.ย.ที่ผ่านมาว่าครูกิ๊ฟที่เป็นครูพี่เลี้ยงน้องมาร์ตินได้ทำร้ายร่างกายน้องโดยใช้มือทุบที่หลังหลายครั้งขณะนี้น้องมาร์ตินนั่งเรียนอยู่เฉยๆ บางวันก็กระชากตัวอย่างแรงจนน้องต้องวิ่งหนี ใช้ดินสอตีหรือจิ้มน้องจนร้องไห้ หลังเห็นภาพตนรับไม่ได้รับสิ่งที่เกิดขึ้นกับลูกจึงเดินทางมาแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ดำเนินคดีกับครูกิ๊ฟให้ถึงที่สุด"น.ส.บี กล่าว

น.ส.บี กล่าวอีกว่า เมื่อช่วงเช้าก่อนที่ตนจะมาแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นครูกิ๊ฟได้โทรศัพท์เข้ามาหาตนพร้อมพูดว่าขอโทษกับสิ่งที่ทำลงไป แต่ที่ทำเพราะรักน้องมาร์ตินถึงได้ทำ ตนจึงถามกลับไปว่ารักน้องแบบนี้เนี้ยน่ะทำไมถึงทำกับเด็กได้ลงคอ ไม่ต้องคุยกันแล้วตนจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ทางครูกิ๊ฟพูดแค่ว่าก็คงต้องตามนั้นก่อนวางสายไป

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

โหร‘AI’ไขดวงชะตา! ‘ChatGPT’ที่พึ่ง‘ไทยสายมู’ยุคดิจิทัล

อนุสาวรีย์แห่งการโกง! ‘สรรเพชญ’ติดตามคืบหน้า‘อควาเรียมหอยสังข์’

'มทภ.2'ลั่น!อดทนถึงที่สุด ถ้าต้องใช้กำลังก็พร้อมรักษา'แผ่นดินไทย'

นักวิชาการ มธ.แนะรัฐปรับการสื่อสารใหม่ ชี้บรรยากาศ‘ไทย-กัมพูชา’เข้าข่ายวิกฤตแล้ว

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved