‘หมอทศพร’เปิดอาการเหยื่อถูกยิงกลางม็อบ กระสุนทะลุลำไส้ฝังใน ผ่าตัด 3 ชม.
26 พฤศจิกายน 2563 นพ.ทศพร เสรีรักษ์ หรือ “หมอทศพร” อดีต ส.ส.แพร่ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงความคืบหน้าอาการบาดเจ็บของผู้ชุมนุม จากเหตุยิงกันในม็อบราษฎรเมื่อคืนวันที่ 25 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เปิดภาพมือยิงม็อบ โดนรุมตื้บสะบักสะบอม การ์ดตามเค้นหาคนบงการ (คลิป)) ว่า คนเจ็บมีอาการสาหัส ตรวจสอบบาดแผลพบรูกระสุนปืนเข้าที่ท้องน้อย แพทย์นำเข้าตรวจ CT สแกน แล้วพบฝังอยู่เกือบทะลุหลัง จึงรีบทำการรักษาด้วยการผ่าตัดโดยด่วน เพราะกระสุนทะลุลำไส้ มีเลือดออกอยู่ในช่องท้อง
ต่อมาเวลาประมาณ 07.00 น.วันนี้ (26 พฤศจิกายน 2563) นพ.ทศพร ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ ว่า “การผ่าตัดเรียบร้อยดี ใช้เวลาเกือบ 3 ชั่วโมง น้องปลอดภัยแล้วครับ”
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี