วันศุกร์ ที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'อริย์ธัช'เหลืออด! ซัด'อนุทิน'ผลงานแบบนี้ ถ้ายังทนอยู่ก็ด้านเต็มทน

'อริย์ธัช'เหลืออด! ซัด'อนุทิน'ผลงานแบบนี้ ถ้ายังทนอยู่ก็ด้านเต็มทน

วันอังคาร ที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2564, 13.51 น.
Tag : โควิด พรรคกล้า สาธารณสุข อนุทิน อริย์ธัช
  •  

เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2564 นายอริย์ธัช ชาติอาริยะพงศ์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขตสวนหลวง พรรคกล้า กล่าวว่า ท่ามกลางความสูญเสียจากสถานการณ์ระบาดของโควิด-19 มีหลายปัญหาที่ละเลยไม่ได้ หนึ่งในเรื่องที่น่าสะเทือนใจมากคือ การที่ประเทศของเรากำลังมีเด็กกำพร้ามากขึ้นทุกที เป็นความกระทันหัน จนแทบไม่มีเวลาให้เตรียมใจ และไม่มีกระทั่งเวลาให้อำลากันมากนัก ดังกรณีคำร่ำลาสุดท้ายของเด็กสองคนในวันที่รถขนศพมารับแม่ไป เหตุการณ์นี้เป็นเรื่องชวนหดหู่อย่างมาก แต่ที่ทำให้รู้สึกแย่ไปกว่านั้นคือการที่เราทุกคนรู้ดีว่านี่จะไม่ใช่กรณีสุดท้าย โดยเฉพาะหากรัฐบาลนี้ยังอยู่และบริหารแบบเอ้อระเหยลอยชายไปตามระบบราชการเช่นนี้

"หลายคนคงได้เห็นคลิปนี้แล้ว เป็นคลิปที่น้องสองคนบอกกับแม่ก่อนลาจากกันเป็นครั้งสุดท้ายว่า "แม่ไม่ต้องห่วง...หนูโตแล้ว เดี๋ยวหนูจะดูแลน้องเอง" ผมดูแล้วน้ำตาไหลออกมาโดยไม่รู้ตัว เป็นความอัดอั้นน่าเศร้าขนาดไหนที่สถานการณ์เดินมาถึงจุดนี้ได้ วัคซีนไม่พอ รุกตรวจไม่เร่ง ส่งต่อเตียงเต็ม โทรไปก็ติดต่อไม่ได้ ผู้ป่วยนอนรออย่างสิ้นหวัง แต่ผมยังไม่เห็นถ้อยคำแสดงความเสียใจ ขอโทษหรือขอรับผิดชอบต่อเรื่องเหล่านี้จากผู้มีหน้าที่รับผิดชอบเลย ผมยังไม่เห็นการสั่งการเตรียมพร้อมช่วยเหลือเยียวยาบาดแผลเหล่านี้อย่างเป็นระบบ ซึ่งขอย้ำว่ากรณีแบบนี้จะมีขึ้นอีกอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม เมื่อตอนนี้ก็มาถึงสถานการณ์ที่ไม่มีใครในประเทศนี้รู้สึกถึงความหวังจากตัวผู้รับผิดชอบต่อระบบสุขภาพของประเทศนี้โดยตรง ซึ่งก็คือ คุณอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สธ.ได้เลย เพราะท่านเอาแต่หลบเลี่ยงปัญหา ไร้ความกล้าหาญในการออกหน้าทะลวงข้อจำกัดต่างๆ ในระบบราชการที่คนทำงานด่านหน้าและอาสาสมัครทุกคนรู้ดีว่าเป็นปัญหาแค่ไหน ท่านไร้ความรับผิดชอบและไร้ความสามารถอย่างสิ้นเชิง" นายอริย์ธัช กล่าว


นายอริย์ธัช กล่าวต่อว่า นายกรัฐมนตรีเคยเอ่ยปากถามว่าจะเอาอำนาจที่ถูกริบไปคืนไหมก็ไม่กล้ารับ ท่านยังไปโกหกสร้างฝันหวานที่ไม่เป็นจริงกรณีวัคซีนถึงในสภา จนทำให้การบริหารวางแผนทุกอย่างพลาดไปหมด ผมคิดว่าถึงขั้นนี้ ท่านต้องตัดสินใจได้แล้ว เพราะผลงานของท่านเต็มไปด้วยชีวิตและคราบน้ำตาที่ร่วงหล่นของประชาชน กระทั่งอนาคตและความอบอุ่นของพ่อแม่ของเด็กๆ ก็ยังถูกท่านพรากไปเพราะความอวดเก่ง แต่บริหารบกพร่องอย่างร้ายแรงเรื่อยมา ท่านทำให้ประเทศที่เราเคยภูมิในว่ามีระบบสาธารณสุขดีระดับโลกถูกปู้ยี่ปู้ยำจนพังพินาศได้ขนาดนี้ ผลงานแบบนี้หากท่านยังจะขออยู่ต่อก็หน้าด้านเต็มทนแล้วครับ ถึงตอนนี้ตนเชื่อว่าประชาชนทุกคนเห็นตรงกันว่าท่านไม่เหมาะกับตำแหน่งรัฐมนตรี​สาธารณสุข​

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เบิกเนตร‘อนุทิน-ภูมิใจไทย’ 4 เหตุผลทำไม‘เพื่อไทย’ยึดคืน‘มหาดไทย’ เบิกเนตร‘อนุทิน-ภูมิใจไทย’ 4 เหตุผลทำไม‘เพื่อไทย’ยึดคืน‘มหาดไทย’
  • ‘กาสิโน-พนันออนไลน์’ชนวนแตกหัก  ‘อนุทิน’ซัดเดือด  แฉสาเหตุถูกยึด‘มหาดไทย’กลับคืน ‘กาสิโน-พนันออนไลน์’ชนวนแตกหัก ‘อนุทิน’ซัดเดือด แฉสาเหตุถูกยึด‘มหาดไทย’กลับคืน
  • ‘ประเสริฐ’บอก‘ภูมิใจไทย’ยื่นซักฟอกรบ.เร็วไป เพิ่งปรับครม.จ้องเล่นงานแล้ว ‘ประเสริฐ’บอก‘ภูมิใจไทย’ยื่นซักฟอกรบ.เร็วไป เพิ่งปรับครม.จ้องเล่นงานแล้ว
  • ‘เครือข่ายกัญชา’เดือด! 7 ก.ค.บุกสธ.ฟาด‘สมศักดิ์’ใช้‘กัญชา’เป็นเครื่องมือการเมือง ‘เครือข่ายกัญชา’เดือด! 7 ก.ค.บุกสธ.ฟาด‘สมศักดิ์’ใช้‘กัญชา’เป็นเครื่องมือการเมือง
  • กลับมาเป็นตัวเองมากขึ้น! ‘อนุทิน’ประกาศลั่นไม่เอา‘กาสิโน’ กลับมาเป็นตัวเองมากขึ้น! ‘อนุทิน’ประกาศลั่นไม่เอา‘กาสิโน’
  • ’อนุทิน‘ยัน 69 สส.พรรคภูมิใจไทยยังอยู่ครบ หลังถูก‘แรงดูด’ ’อนุทิน‘ยัน 69 สส.พรรคภูมิใจไทยยังอยู่ครบ หลังถูก‘แรงดูด’
  •  

Breaking News

อื้อหือ! 'ฮุน เซน'โวกองทัพกัมพูชา มีอาวุธยิงไกลถล่มถึง'กรุงเทพ'

แข้งไทยคนแรก! 'มูฮัมหมัด'คว้าแชมป์ฟุตซอลลีกที่สเปน

ระทึก!บัสรับส่ง นร.ยางระเบิดหวิดคว่ำ 50 ชีวิตหนีตายอลหม่านหวั่นซ้ำรอยโศกนาฏกรรม

อวสานสายเขียว? สื่อนอกจับตาไทยนำกัญชากลับเป็นยาเสพติด กระทุบธุรกิจกว่าพันล้านเหรียญ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved