วันเสาร์ ที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
ยังไงก็คือลูกศิษย์! 'อ.ไชยันต์'เป็นห่วงและคิดถึง'ฟอร์ด ทัตเทพ'หลังหนีคดี 112

ยังไงก็คือลูกศิษย์! 'อ.ไชยันต์'เป็นห่วงและคิดถึง'ฟอร์ด ทัตเทพ'หลังหนีคดี 112

วันศุกร์ ที่ 24 ธันวาคม พ.ศ. 2564, 16.42 น.
Tag : ข้อสอบรั่ว ทักษิณ อ.ไชยันต์ อุ๊งอิ๊ง
  •  

24 ธ.ค.64 ศ.ดร.ไชยันต์ ไชยพร อาจารย์ประจำภาควิชาการปกครอง คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ภาพคู่กับนายทัตเทพ เรืองประไพกิจเสรี หรือฟอร์ต แกนนำ เยาวชนปลดแอก พร้อมข้อความระบุว่า

"ยังจำวันแรก ตอนฟอร์ด ทัตเทพ อยู่ปี 2 เดินเข้าเรียนวิชา Gender and Politics ตอนเช้า ยังมีอาการง่วงนอนอยู่บ้าง


เมื่อเวลาผ่านไป ฟอร์ด จบ ได้เกียรตินิยมอันดับหนึ่ง และได้ A ทุกวิชาที่ผมสอนเขา ทั้งวิชาบังคับคณะ ภาค และวิชาเลือกและยังจำวันที่เจอกันล่าสุด (ขอให้ไม่ใช่สุดท้าย)

เชิญ ฟอร์ด มาช่วยเล่าเรื่องประสบการณ์เรื่องเกย์ และ การรณรงค์ทางการเมือง ในวิชา Gender and Politics หลังจากสอนเสร็จ เราได้มีโอกาสคุยกันถึงเรื่องราวในอนาคต

ฟอร์ด....อาจารย์เป็นห่วงและคิดถึงนะ"

ขณะที่มีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก โดยชื่นชมความเป็นครู-อาจารย์ของ ศ.ดร.ไชยันต์ ยังคงดำรงไว้ซึ่งความหวังดี ไม่ว่าลูกศิษย์จะเลือกทางเดินแบบไหน วันหนึ่งประสบการณ์จะสอนเขาแทนครู-อาจารย์ บางรายก็ระบุว่า ยังงัย ๆ ก็ลูกศิษย์ คิดต่างเห็นต่างได้ ถ้าปล่อยวางเห็นตามความเป็นจริงบ้างจะไม่เป็นเผด็จการทางอารมณ์เนอะ,อาจารย์มีความเป็นครูสูงมากค่ะ ขอยกย่องทั้งความเก่งและความดีของท่านค่ะ ,น้องหายไปเลยครับอาจารย์ ติดต่อไม่ได้จะเป็นปีแล้ว เป็นห่วงน้องเหมือนกันครับ,คนเราเป็นอาจารย์แล้วก็ห่วงลูกศิษย์เสมอ ผมเองก็เป็นเช่นกันครับ อาจารย์,อาจารย์มีเมตตามาก

นอกจากนี้มีคนเข้าไปคอมเม้นต์ถามว่า ข่าวที่ยักยอกเงินบริจาคนี่จริงไหมครับ ทางด้านศ.ดร.ไชยันต์ เข้าไปตอบว่า "ผมไม่คิดว่าจริงนะครับ"

ทั้งนี้ นายทัตเทพ หายตัวไปตั้งแต่เดือน เม.ย. ที่ผ่านมา หลังพนักงานสอบสวน สน.บางโพ นัดส่งตัวพร้อมสำนวนให้อัยการ คดีหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 มั่วสุมตั้งแต่ 10 คนขึ้นไปก่อความวุ่นวายฯ มาตรา 215 และฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ กรณีผู้ต้องหาจัดชุมนุมและปราศรัยในกิจกรรม “ไปสภาไล่ขี้ข้าศักดินา” ที่หน้ารัฐสภาเมื่อวันที่ 24 ก.ย. 2563 โดยนายทัตเทพไม่เข้าพบอัยการตามนัด ทำให้พนักงานสอบสวน สน.บางโพ ยื่นขออำนาจศาลออกหมายจับ

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'รัฐบาล-เพื่อไทย\'ไม่เสียขวัญ! \'ภูมิธรรม\'โยนให้ไปถาม\'ทักษิณ\' อยู่ฟังตัดสินคดีชั้น 14 หรือไม่? 'รัฐบาล-เพื่อไทย'ไม่เสียขวัญ! 'ภูมิธรรม'โยนให้ไปถาม'ทักษิณ' อยู่ฟังตัดสินคดีชั้น 14 หรือไม่?
  • \'เทพไท\' เชียร์ \'บิ๊กเล็ก\' นั่ง รมว.กลาโหม ข้องใจรัฐบาลรออะไรอยู่? 'เทพไท' เชียร์ 'บิ๊กเล็ก' นั่ง รมว.กลาโหม ข้องใจรัฐบาลรออะไรอยู่?
  • เปิดถ้อยคำ\'วิษณุ\'เบิกความคดี\'ทักษิณ ชั้น 14 \'ปากสุดท้าย เปิดถ้อยคำ'วิษณุ'เบิกความคดี'ทักษิณ ชั้น 14 'ปากสุดท้าย
  • ทุบเปรี้ยง! ‘อ.คมสัน’เชื่อ‘ทักษิณ’ไม่ได้ประโยชน์จากปากคำ‘วิษณุ’ ส่อโดนคดีเพิ่ม ทุบเปรี้ยง! ‘อ.คมสัน’เชื่อ‘ทักษิณ’ไม่ได้ประโยชน์จากปากคำ‘วิษณุ’ ส่อโดนคดีเพิ่ม
  • ศาลนัดชี้ชะตาคดี ‘ทักษิณ ชั้น 14’ วันที่ 9 กันยายน 68 ศาลนัดชี้ชะตาคดี ‘ทักษิณ ชั้น 14’ วันที่ 9 กันยายน 68
  • จับตา! \'วิษณุ เครืองาม\'ขึ้นเบิกความ ไต่สวนคดีชั้น 14 นัดสุดท้าย จับตา! 'วิษณุ เครืองาม'ขึ้นเบิกความ ไต่สวนคดีชั้น 14 นัดสุดท้าย
  •  

Breaking News

ฟาดจุกๆ! ‘หมอรพ.สรรพสิทธิประสงค์’หวด‘เท้ง’กล่าวหารพ.ไม่รับผู้ป่วยเขมร ฉะเป็นผู้นำไม่ได้

จนท.ปางมะผ้าสนธิกำลัง! รวบชายนั่งเสียบกิ่งมะม่วง-ค้นพบยาบ้าในตัวอีก200กว่าเม็ด

‘ยิปซีพยากรณ์’ดวงรายวัน วันเสาร์ที่ 2 สิงหาคม 2568

‘สว.ตัวตึง’โวยงบช่วยเหลือภัยสงคราม 100 ล้าน มีแต่‘หนังสือสั่งการ’ไร้ตัวเงิน ‘อบจ.’ใกล้ถังแตก

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved