‘ไล่หนูตีงูเห่า’คึก!‘พท.นครพนม’โวแลนด์สไลด์ เกณฑ์ขุนพลเสริมทัพ‘อุ๊งอิ๊ง’บุกศรีสะเกษ
18 มิถุนายน 2565 ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดนครพนม รายงานบรรยากาศความเคลื่อนไหวทางการเมืองของพรรคเพื่อไทย ที่ทางพรรคมีการจัดแคมเปญลงพื้นที่อีสานใต้ ด้วยการเปิดปราศรัยใหญ่ในจังหวัดศรีสะเกษ ในพื้นที่ 3 อำเภอ ประกอบด้วย อ.อุทุมพรพิสัย อ.ราศีไศล และ อ.ขุนหาญ ในหัวข้อปฏิบัติการไล่หนูตีงูเห่า เนื่องจากเป็นพื้นที่ 3 ที่นั่งของ ส.ส.พรรคเพื่อไทย ที่มีการโหวตสวนมติพรรค ในการรับร่าง พ.ร.บ.งบประมาณประจำปี 2566 ซึ่งทั้ง 3 คนถูกให้ฉายาว่างูเห่า ที่ทุบหม้อข้าวตัวเองเพื่อไปซบพรรคใหม่ ในการเลือกตั้งสมัยหน้านี้
สำหรับการลงพื้นที่ครั้งนี้มี “อุ๊งอิ๊ง” นางสาวแพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย รวมถึง นายแพทย์ ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย และแกนนำคนสำคัญ เช่น นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ในฐานะผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย , นายสุทิน คลังแสง รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย , นายจาตุรนต์ ฉายแสง ตลอดจนแกนนำครอบครัวเพื่อไทยอีกหลายคนในพื้นที่อีสานเหนือและอีสานใต้ ผนึกกำลังลงพื้นที่พบปะชาวบ้านในพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ ประกาศจุดยืนที่จะเดินหน้าสนับสนุนฝ่ายประชาธิปไตย ไล่เผด็จการ พร้อมชูนโยบายในการเลือกตั้งสมัยหน้า
ขณะเดียวกันทางด้านความเคลื่อนไหวของพรรคเพื่อไทยในจังหวัดนครพนม ดร.มนพร เจริญศรี หรือ ส.ส.เดือน หรือที่ชาวบ้านชอบเรียกติดปากว่า “แม่ใหญ่จ่อย” ส.ส.นครพนม เขต 2 พรรคเพื่อไทย ในฐานะรองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ได้มอบหมายให้ ดร.ภูมิพัฒน์ พชรทรัพย์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.นครพนม เขต 1 พร้อมด้วย นายสมนาม เหล่าเกียรติ อดีต สว.นครพนม ในฐานะแกนนำครอบครัวเพื่อไทย เขตเลือกตั้งที่ 3 นครพนม ดร.สมชอบ นิติพจน์ อดีต นายก อบจ.นครพนม ในฐานะแกนนำครอบครัวเพื่อไทย เขตเลือกตั้งที่ 4 นครพนม รวมถึงตัวแทนสมาชิกครอบครัวเพื่อไทย จ.นครพนม ร่วมเสริมทัพให้กำลังใจ นางสาวแพทองธาร และคณะ เพื่อเป็นการร่วมแสดงพลังของครอบครัวเพื่อไทย
ทั้งนี้ ยังได้ประกาศความพร้อมในการวางตัว ผู้สมัคร ส.ส.นครพนมทั้ง 4 เขต ที่จะสู้ศึกเลือกตั้งสมัยหน้า โดยมั่นใจว่าครอบครัวเพื่อไทยนครพนม จะแสดงพลังขับไล่เผด็จการ ปิดสวิทช์ ส.ว. และกวาด ส.ส.ได้ทั้ง 4 เขต ให้เป็นจังหวัดสำคัญที่จะแสดงพลังสร้างแลนด์สไลด์ในพื้นที่อีสาน และยังยืนยันว่า อีกไม่นาน ครอบครัวใหญ่เพื่อไทยจะมีการลงพื้นที่นครพนม เพื่อพบปะให้กำลังใจสมาชิกครอบครัวเพื่อไทยอย่างแน่นอน สำหรับการร่วมแสดงพลังไล่หนูตีงูเห่าครั้งนี้ ดร.มนพร เจริญศรี หรือ ส.ส.เดือน ไม่ได้เดินทางไปด้วย เนื่องจากกำลังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล
-005
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี