533.jpg
'บิ๊กตู่'ยืดอกรับทำ'ปฏิวัติ'เอง ย้อนถามกลับ'แล้วผมทำเพราะอะไร-เกิดอะไรขึ้น?'

'บิ๊กตู่'ยืดอกรับทำ'ปฏิวัติ'เอง ย้อนถามกลับ'แล้วผมทำเพราะอะไร-เกิดอะไรขึ้น?'

วันพฤหัสบดี ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2565, 00.03 น.

"นายกฯ"ยืดอกรับ"ปฏิวัติ"เอง ปัดมีอารมณ์หลังตอกฝ่ายค้านหัวขาด  ไม่ขอวิจารณ์ปมอภิปรายชู้สาวในสภา พยักหน้ารับให้กำลังใจส.ส.หญิงที่ถูกพาดพิง

เมื่อเวลา 21.45 น.ที่รัฐสภา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม  เดินทางออกจากรัฐสภาโดยตอบคำถามสื่อมวลชนถึง ท่าทีวันนี้ที่ดูผ่อนคลายว่า ตนก็อารมณ์ดีทุกวัน ไม่ได้โกรธใครอะไรทั้งสิ้น


ผู้สื่อข่าวถามกรณีที่พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ระบุกลางสภาว่านายกฯเป็นคนปฏิวัติคนเดียว โดยนายกฯ ยกมือยอมรับด้วยนั้น พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "ผมต้องรับผิดชอบ ผมเป็นคนทำ" ก่อนที่จะถามกลับว่า"แล้วผมทำเพราะอะไรล่ะ เกิดอะไรขึ้น ซึ่งก็ตอบไปทุกเรื่อง ที่ฝ่ายค้านพูดเรื่องเศรษฐกิจผมก็มีคำตอบอยู่ทุกวัน  เพียงแต่ว่าเวลาจำกัดซึ่งในวันพรุ่งนี้ก็จะชี้แจงในหลักการ และคนที่รับผิดชอบโดยตรง ก็พร้อมที่จะขยายข้อมูลให้ เราก็รู้ในทุกเรื่อง ตอบในทุกเรื่อง แต่ว่ามันยาวมากเลย

เมื่อถามถึงกรณีที่ฝ่ายค้านยกปมชู้สาวมาอภิปรายในสภาวันนี้ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เป็นเรื่องส่วนตัว ตนไม่วิพากษ์วิจารณ์ ไม่ควร ไม่ใช่สถานที่ที่นี่ ซึ่งเขาก็ประท้วงกันไปแล้วไม่ใช่หรือ เมื่อถามว่า มองว่าเป็นมาตรฐานที่ลดลงของสภาหรือไม่ นายกฯ ปฏิเสธที่จะตอบคำถาม โดยระบุ ว่า "ผมไม่ขอพูดถึงเรื่องนี้ ขี้เกียจ"

ผู้สื่อข่าวถามถึงการแสดงอารมณ์ฉุนเฉียวของนายกฯ ในช่วงที่ตอบประเด็นนั่งร้านฝ่ายค้านไม่มีหัวเพราะหัวขาดนั้น พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่าตนไม่ได้มีอารมณ์ พอดีจะพูดตั้งแต่วันแรกแล้วแต่ลืม ไม่มีอะไรหรอก ซึ่งดูการอภิปรายมาก็เหมือนเดิม และตนไม่ได้กังวลอะไร

เมื่อถามว่า ได้ให้กำลังใจ ส.ส.หญิงที่ถูกพาดพิงในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอสหรือไม่นั้น นายกฯ พยักหน้ารับ ก่อนจะพูดว่า จ้ะ จ้ะ จ้ะ

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรียังกล่าวก่อนที่รถจะเคลื่อนออกไปว่า รัฐบาลก็พยายามเต็มที่อยู่นะ ดูต่างประเทศรอบๆบ้าน

-001

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top