วันศุกร์ ที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
ปชป.เคาะแล้ว! ‘นริศ ขำนุรักษ์’ว่าที่ รมช.มหาดไทย เสียบแทน‘นิพนธ์’

ปชป.เคาะแล้ว! ‘นริศ ขำนุรักษ์’ว่าที่ รมช.มหาดไทย เสียบแทน‘นิพนธ์’

วันพุธ ที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2565, 18.30 น.
Tag : การเมือง นริศ ขำนุรักษ์ ปชป. ประชาธิปัตย์ มหาดไทย รมช.มหาดไทย มท.3
  •  

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 12 ตุลาคม 2565 ที่พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) มีการประชุมกรรมการบริหาร (กก.บห.) พรรคประชาธิปัตย์ นำโดย นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค และนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรค เพื่อคัดเลือกตัวบุคคลเพื่อไปดำรงตำแหน่ง รมช.มหาดไทย แทนนายนิพนธ์ บุญญามณี ที่ได้ลาออกไป


อย่างไรก็ตาม ก่อนการประชุม กก.บห. นายวิรัช ร่มเย็น นายทะเบียนพรรค และอดีต ส.ส.ระนอง 8 สมัย ได้โพสต์ข้อความลงในกลุ่มไลน์คณะ กก.บห.และกลุ่มไลน์ ส.ส.พรรค "ประชาธิปัตย์เดินหน้า" ขอเสนอตัวเองชิงตำแหน่งดังกล่าวด้วย

ต่อมาหลังจากหารือถกเถียงกันประมาณ 3 ชั่วโมง และได้มีการถกเถียงกันช่วงหนึ่งว่า โควตาดังกล่าวเป็นของภาคใด ระหว่างส่วนกลาง หรือภาคใต้ ปรากฏว่ามติที่ประชุมเสียงส่วนใหญ่ลงมติให้โควตาดังกล่าวเป็นโควตาภาคใต้ โดยอ้างอิงจำนวน ส.ส.ภาคใต้ ที่มีอยู่ 22 เสียง ทำให้เหลือผู้ถูกเสนอชื่อเพียง 3 คน คือ นายนริศ ขำนุรักษ์ ส.ส.พัทลุง , นายประกอบ รัตนพันธ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช และนายวิรัช ร่มเย็น นายทะเบียนพรรค อดีต ส.ส.ระนอง เท่านั้น

จากนั้น ที่ประชุมได้มีการลงมติ 3 รายชื่อแคนดิเดตที่จะเป็น รมช.มหาดไทย ผลปรากฏว่า นายนริศ ได้คะแนนมากที่สุด 22 เสียง , นายประกอบ ได้คะแนน 8 คะแนน ส่วนนายวิรัช ได้คะแนน 2 คะแนน จึงถือว่ามติจากที่ประชุม กก.บห.ได้มีมติเลือกนายนริศ เป็น รมช.มหาดไทย พร้อมส่งรายชื่อให้ที่ประชุมร่วม ส.ส.ให้การรับรองต่อไป

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ดร.สามารถ\'ตีแสกหน้า! \'ตำแหน่งรัฐมนตรี\' คือ \'รางวัลตอบแทน\' ไม่ใช่เพื่อประชาชน 'ดร.สามารถ'ตีแสกหน้า! 'ตำแหน่งรัฐมนตรี' คือ 'รางวัลตอบแทน' ไม่ใช่เพื่อประชาชน
  • ชนวนแตกหัก! ‘อนุทิน’ ออกโรงเปิดสาเหตุถูกฮุบ ‘มหาดไทย’ ชนวนแตกหัก! ‘อนุทิน’ ออกโรงเปิดสาเหตุถูกฮุบ ‘มหาดไทย’
  • เลขา ปชป. ชี้ทุกคนต้องทำตามมติ ไม่งั้นสมัยหน้าไม่มี ‘เดชอิศม์ ขาวทอง’ ส่งชื่อ 3 ว่าที่รมต.ผ่านฉลุย เลขา ปชป. ชี้ทุกคนต้องทำตามมติ ไม่งั้นสมัยหน้าไม่มี ‘เดชอิศม์ ขาวทอง’ ส่งชื่อ 3 ว่าที่รมต.ผ่านฉลุย
  • ‘ชูวิทย์’กลับมาแล้ว! ขยี้วงจร‘ธุรกิจการเมือง’เรื่องจริงที่น่าสมเพช ‘ชูวิทย์’กลับมาแล้ว! ขยี้วงจร‘ธุรกิจการเมือง’เรื่องจริงที่น่าสมเพช
  • \'ดร.เสรี\'ผ่าปม\'กลัวส้มไม่กลัวแดง\' ตั้งคำถามพรรคไหนอำมหิตกว่า?  สับวาทกรรม\'เพื่อชาติ\'แท้จริง\'เพื่อตัวเอง\' 'ดร.เสรี'ผ่าปม'กลัวส้มไม่กลัวแดง' ตั้งคำถามพรรคไหนอำมหิตกว่า? สับวาทกรรม'เพื่อชาติ'แท้จริง'เพื่อตัวเอง'
  • ปชป.เลือดไหลไม่หยุด! \'นิพนธ์ ธาราภูมิ\'กล่าวทั้งน้ำตา\'ไม่อาจร่วมทางได้อีก\' ปชป.เลือดไหลไม่หยุด! 'นิพนธ์ ธาราภูมิ'กล่าวทั้งน้ำตา'ไม่อาจร่วมทางได้อีก'
  •  

Breaking News

แข้งไทยคนแรก! 'มูฮัมหมัด'คว้าแชมป์ฟุตซอลลีกที่สเปน

ระทึก!บัสรับส่ง นร.ยางระเบิดหวิดคว่ำ 50 ชีวิตหนีตายอลหม่านหวั่นซ้ำรอยโศกนาฏกรรม

อวสานสายเขียว? สื่อนอกจับตาไทยนำกัญชากลับเป็นยาเสพติด กระทุบธุรกิจกว่าพันล้านเหรียญ

'ฮุนเซน'แฉลากไส้'ทักษิณ' เห็นกับตาที่บ้านจันทร์ส่องหล้า'ป่วยทิพย์' หลอกศาล-ตบตาปชช.!

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved