เปิดผลดี-ผลเสีย’ย้อนเกล็ด‘ม็อบเอเปก’ ทำลายชาติเท่ากับทำลายตัวเอง
18 พฤศจิกายน 2565 นายอัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก “เอ็ดดี้ อัษฎางค์ ยมนาค” มีเนื้อหาดังนี้...
ม็อบทำลายชาติ = ทำลายตัวเอง
ม็อบโจมตีว่า ลุงตู่ไม่เหมาะกับการเป็นผู้จัดงานประชุมระดับนานาชาติ เพราะรัฐบาลนายกลุงตู่เป็นเผด็จการ
สงสัยโลกต้องหาคำนิยายใหม่ของคำว่าเผด็จการ
เผด็จการอะไร มีม็อบเกิดขึ้นทุกเมื่อเชื่อวัน
เผด็จการอะไร ปล่อยให้คนมาด่าประมุขของชาติ ด่าผู้นำของรัฐบาล ได้ทุกวัน
ผู้นำประเทศชั้นนำของโลก พร้อมผู้ติดตามและสื่อมวลชนนานาชาติ ได้เห็นกับตาว่า จะเป็นรัฐบาลเผด็จการไปได้อย่างไรในเมื่อประชาชนมีสิทธิเสรีภาพในการชุมนุม
และรัฐบาลไร้ความสามารถทำให้ประเทศไทยเศรษฐกิจล่มจมได้อย่างไร ในเมื่อภาพที่เห็นกับตานั้นกรุงเทพทันสมัยในทุกมิติ และงานประชุมประสบความสำเร็จอย่างงดงาม ถึงแม้จะมีอุปสรรคท้าทายมากมาย ที่เกิดขึ้นจากวิกฤตโควิดและสงครามรัสเซีย-ยูเครน
ผลเสียของม็อบเอเปก
คือ สร้างความขายหน้าและทำลายชื่อเสียงของประเทศชาติและประชาชนคนไทย ไปทั่วโลก
ผลดีของม็อบเอเปก
คือ ผู้นำที่เข้าร่วมประชุมพร้อมทั้งผู้ติดตาม สื่อมวลชนและโลกทั้งโลก ได้รับรู้ สัมผัสและเห็นด้วยตาถึงความเป็นขยะสังคมที่ถ่วงความเจริญของคนกลุ่มที่ก่อม็อบ และได้พิสูจน์แล้วว่ารัฐบาลนี้ไม่ใช่เผด็จการ แถมมีผลงานเป็นที่น่าประทับใจ
ปรบมือ
อัษฎางค์ ยมนาค
-005
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี