วันอาทิตย์ ที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'บิ๊กป้อม'หนุน งบกองทุนดิจิทัลฯ เปิดรับโครงการปี66  ส่งเสริมภาครัฐ เอกชน บุคคลทั่วไป

'บิ๊กป้อม'หนุน งบกองทุนดิจิทัลฯ เปิดรับโครงการปี66 ส่งเสริมภาครัฐ เอกชน บุคคลทั่วไป

วันพุธ ที่ 21 ธันวาคม พ.ศ. 2565, 13.00 น.
Tag :
  •  

"พล.อ.ประวิตร"หนุน งบกองทุนดิจิทัลฯ เปิดรับโครงการปี66  ส่งเสริมภาครัฐ เอกชน บุคคลทั่วไป  เห็นชอบโครงการ "1 ตำบล 1 ดิจิทัล : ใช้โดรนเพื่อการเกษตร" ลดต้นทุน เพิ่มรายได้ ช่วยเกษตรกรทั่วประเทศ

วันที่ 21 ธันวาคม 2565 เวลา 10.45 น.ที่ ห้องประชุม มูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รอง นายกรัฐมนตรี ได้เป็นประธานการประชุม คณะกรรมการบริหารกองทุนพัฒนาดิจิทัล เพื่อเศรษฐกิจและสังคม โดยที่ประชุมได้พิจารณา อนุมัติประกาศคณะกรรมการฯ กองทุนพัฒนาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เรื่องการเปิดรับข้อเสนอโครงการหรือกิจกรรม ที่ขอรับการสนับสนุนงบจากกองทุน ประจำปี66  ตั้งแต่วันที่ 3 ม.ค.66 เวลา 08.30น. ถึง 3 ก.พ.66 เวลา 16.30น. โดยให้หน่วยงาน หรือบุคคลทั่วไปที่สนใจยื่นแบบคำขอรับทุนจากกองทุน ผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งมีกรอบนโยบายการให้ทุน 4 ด้านได้แก่ 1)การพัฒนาบุคลากรดิจิทัล: ส่งเสริม และสนับสนุนการนำเทคโนโลยีมาใช้ในการพัฒนาบุคลากรด้านดิจิทัลให้มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน 2) เกษตรดิจิทัล: ส่งเสริมและสนับสนุนการนำเทคโนโลยีดิจิทัล มาพัฒนานวัตกรรมและการวิจัยทางการเกษตร 3) การพัฒนานวัตกรรมดิจิทัล: ส่งเสริมและสนับสนุนการนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีดิจิทัลไปใช้ในการพัฒนาทุกภาคส่วน เพื่อให้เกิดประโยชน์กับประชาชนและ 4) การส่งเสริมรัฐบาลดิจิทัล: ส่งเสริมและสนับสนุน การนำนวัตกรรมไปใช้ในการพัฒนาการบริการภาครัฐ เพื่อตอบสนองต่อผู้ใช้บริการทุกภาคส่วน 


จากนั้นได้มีการพิจารณาอนุมัติ โครงการตามมาตรา 26 (3) ได้แก่ โครงการบริการระบบคลาวด์กลางภาครัฐ เพื่อเพิ่มมาตรการความปลอดภัย และให้บริการประชาชนได้อย่างรวดเร็ว และเห็นชอบโครงการจ้างบำรุงรักษาอุปกรณ์คอมพิวเตอร์โครงการ digital workplace ประจำปี66 เพื่อสนับสนุนการบริการจัดเตรียมประชุมออนไลน์ ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น พร้อมทั้งเห็นชอบโครงการมาตรา 26 (4) โครงการ 1ตำบล 1ดิจิทัล (ชุมชนโดรนใจ) เพื่อนำเทคโนโลยีอากาศยานไร้คนขับ ไปใช้ประโยชน์ในการทำการเกษตรของกลุ่มเกษตรกร เพื่อช่วยในการลดต้นทุนการผลิต ลดระยะเวลาการทำงาน และเป็นการสร้างรายได้เพิ่มขึ้น ให้แก่กลุ่มเกษตรกร ทั่วทุกภาคของประเทศ

พล.อ.ประวิตร ได้กำชับคณะกรรมการฯ และผู้เกี่ยวข้องให้กำกับดูแลการดำเนินโครงการ ที่ผ่านความเห็นชอบแล้ววันนี้ ให้เป็นไปตามข้อกำหนดของสัญญา ตามกรอบเวลาอย่างเคร่งครัด และจะต้องใช้เงินกองทุนอย่างประหยัด คุ้มค่า โปร่งใส เกิดประโยชน์สูงสุดตามวัตถุประสงค์ เพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจ สังคม ของประเทศชาติ ต่อไป

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘เพื่อไทย’หวังร่างกม.นิรโทษกรรมฯ ทำสังคมกลับมาสมานฉันท์ แจงเลื่อนกม.กาสิโนเพื่อฟังความเห็น ‘เพื่อไทย’หวังร่างกม.นิรโทษกรรมฯ ทำสังคมกลับมาสมานฉันท์ แจงเลื่อนกม.กาสิโนเพื่อฟังความเห็น
  • \'พปชร.\'ขอบคุณมวลชนชุมนุมท่ามกลางฝน ชี้เสียงปชช.สะท้อนความไม่ไว้ใจนายกฯ 'พปชร.'ขอบคุณมวลชนชุมนุมท่ามกลางฝน ชี้เสียงปชช.สะท้อนความไม่ไว้ใจนายกฯ
  • ‘เพื่อไทย’บอกรับไม่ได้‘แกนนำม็อบ’ปลุกรัฐประหาร ชี้ 20 ปี ปชช.เจ็บปวด-สูญเสียประเมินค่าไม่ได้ ‘เพื่อไทย’บอกรับไม่ได้‘แกนนำม็อบ’ปลุกรัฐประหาร ชี้ 20 ปี ปชช.เจ็บปวด-สูญเสียประเมินค่าไม่ได้
  • ‘จิรายุ’ฉะแกนนำม็อบสาวรีย์ฯเรียกหารถถัง ฉุดปท.กลับไปด้อยพัฒนา ‘จิรายุ’ฉะแกนนำม็อบสาวรีย์ฯเรียกหารถถัง ฉุดปท.กลับไปด้อยพัฒนา
  • จุดยืนคุณคืออะไร!? \'ก่อแก้ว\'เหน็บ\'จตุพร\'ปี49 ชวนต้านรัฐประหาร ปี68 ยืนร่วมเวที\'สนธิ\' จุดยืนคุณคืออะไร!? 'ก่อแก้ว'เหน็บ'จตุพร'ปี49 ชวนต้านรัฐประหาร ปี68 ยืนร่วมเวที'สนธิ'
  • ความผิดสำเร็จ!พฤติกรรม‘อุ๊งอิ๊ง’เอื้อประโยชน์เขมรชัดเจน รอฟังมติศาลรธน.1ก.ค. ความผิดสำเร็จ!พฤติกรรม‘อุ๊งอิ๊ง’เอื้อประโยชน์เขมรชัดเจน รอฟังมติศาลรธน.1ก.ค.
  •  

Breaking News

‘เพื่อไทย’หวังร่างกม.นิรโทษกรรมฯ ทำสังคมกลับมาสมานฉันท์ แจงเลื่อนกม.กาสิโนเพื่อฟังความเห็น

'พปชร.'ขอบคุณมวลชนชุมนุมท่ามกลางฝน ชี้เสียงปชช.สะท้อนความไม่ไว้ใจนายกฯ

จับแก๊งแว้นซิ่งจยย.ก่อความเดือดร้อนรำคาญ

‘เพื่อไทย’บอกรับไม่ได้‘แกนนำม็อบ’ปลุกรัฐประหาร ชี้ 20 ปี ปชช.เจ็บปวด-สูญเสียประเมินค่าไม่ได้

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved