วันเสาร์ ที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
ซบ'พปชร.' 'ประมวล'เผยช่วย'ลุงป้อม'นั่งนายกฯ จ่อเปิดตัวต้นเดือนมี.ค.

ซบ'พปชร.' 'ประมวล'เผยช่วย'ลุงป้อม'นั่งนายกฯ จ่อเปิดตัวต้นเดือนมี.ค.

วันศุกร์ ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566, 10.29 น.
Tag : เลือกตั้ง66 พลังประชารัฐ การเมือง บิ๊กป้อม ประมวล เอมเปีย
  •  

"ประมวล"เผยซบ"พปชร." ช่วย"ลุงป้อม"นั่งนายกฯ จ่อเปิดตัวต้นเดือนมี.ค. พ่วงพัฒนาบ้านเกิดเมืองชลฯ

เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2566 นายประมวล เอมเปีย อดีต ส.ส.ชลบุรี เปิดเผยว่า ขณะนี้เข้าสู่โหมดการเลือกตั้ง หลังนายกฯ ระบุชัดว่าจะยุบสภาในต้นเดือน มี.ค.นี้ สำหรับตนที่ผ่านมามีหลายพรรคการเมืองติดต่อทาบทามมา แต่ตนรับปากกับผู้ใหญ่ไว้แล้ว ว่าจะร่วมงานทางการเมืองกับพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และสนับสนุน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค ให้เป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไป โดยจะเปิดตัวในต้นเดือน มี.ค.นี้ ควบคู่งานการพัฒนาในพื้นที่ จ.ชลบุรี หลังจากตนเคยผลักดันงานโครงการอ่างเก็บน้ำรัชชโลทร อ.เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี ให้พี่น้องประชาชนได้ใช้ประโยชน์ทางการเกษตรและป้องกันน้ำท่วม น้ำแล้งไปแล้ว ซึ่งล่าสุดตนประสานของบประมาณ พล.อ.ประวิตร จำนวน 70 ล้านบาท เพื่อขุดลอกอ่างเก็บน้ำคลองหลวงนัชชโลทร ด้านบนของอ่าง ที่น้ำยังท่วมไม่ถึง เพื่อให้เป็นที่เก็บน้ำเพิ่มขึ้นพร้อมทำลานอเนกประสงค์สำหรับสันทนาการใช้ออกกำลังกายและพักผ่อน เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติติดขอบอ่างเก็บน้ำนี้ด้วย


"ส่วนขณะนี้กำลังติดตามงานการก่อสร้างตึกอุบัติเหตุหลังใหม่ของ รพ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี ที่คืบหน้าไปราว 70% แล้ว ที่ต้องเข้ามาดูแลเองเพราะผลกระทบจากสถานการณ์เชื้อโควิดแพร่ระบาด ทำให้งานล่าช้าไปราว 4 เดือน โดยสัญญาเริ่มตั้งแต่วันที่ 27 สิงหาคม 2563 และสิ้นสัญญาในการก่อสร้างในวันที่ 24 พฤศจิกายน 2565 บริษัทผู้รับเหมาก่อสร้างได้ขอขยายสัญญาออกไปอีก 300 กว่าวัน ในช่วงวิกฤตโควิด-19 แพร่ระบาด ผมในฐานะติดต่อประสานงบประมาณมรทำการก่อสร้างตึกอุบัติเหตุหลังใหม่ จึงได้ติดตามความคืบหน้าในงานก่อสร้าง เพราะอยากให้เสร็จโดยเร็วพี่น้องประชาชนในพื้นที่ อ.พนัสนิคม อ.เกาะจันทร์ อ.พานทอง ที่เกิดอุบัติเหตุ ฉุกเฉิน หรือเจ็บป่วยจะได้ใช้บริการรักษาตัวเป็นประโยชน์กับส่วนรวมเพราะมีความห่วงใยและใส่ใจ ที่ผ่านมาก็ติดตามขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ในกระทรวงสาธารณสุข ให้เร่งผู้รับเหมาในการก่อสร้างเพื่อให้อาคารนี้ของ รพ.พนัสนิคม ได้เสร็จสมบูรณ์ตามหมายกำหนด" นายประมวล กล่าว

นายประมวล กล่าวต่อว่า ตนยังได้หารือกับ พญ.ขนิษฐา เจริญขจรชัย รักษาการผู้อำนวยการ ร.พ.พนัสนิคม เพื่อให้ช่วยเร่งผู้รับเหมาอีกทางหนึ่งด้วย รวมทั้งยังหารือถึงการจัดหางบฯสร้างบ้านพักแพทย์ พยาบาล และซื้อที่ดินเพิ่มอีกจำนวน 6 ไร่ เพื่อสร้างที่จอดรถให้พี่น้องประชาชนและญาติพี่น้องที่นำผู้ป่วยมารักษาที่ รพ.พนัสนิคม รวมทั้งการสร้างบันไดพร้อมการปรับภูมิทัศน์รอบศาลาศักดิ์สิทธิ์พุทธเมตตา ที่ประดิษฐานองค์พระพุทธเมตา ซึ่งเป็นที่เคารพกราบไหว้ขอพรและเป็นกำลังใจให้ผู้เจ็บป่วยและญาติของคนไข้ที่มารักษาตัวให้หายจากอาการเจ็บป่วยด้วย

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'สุรเดช\' นำทีม พปชร.ลงพื้นที่เชียงใหม่ รับฟังปัญหาราคาน้ำนมดิบตกต่ำ 'สุรเดช' นำทีม พปชร.ลงพื้นที่เชียงใหม่ รับฟังปัญหาราคาน้ำนมดิบตกต่ำ
  • อุดมการณ์สิ้นสูญ! \'สหายใหญ่\'โดนชาวเน็ตเขียนกลอนแขวะแรง อุดมการณ์สิ้นสูญ! 'สหายใหญ่'โดนชาวเน็ตเขียนกลอนแขวะแรง
  • \'หมอทศพร\'ห่วง\'ลุงป้อม\'บอกยังโชคดีไม่เอาหัวลง เตือนอันตรายมาก! คนสูงอายุลื่นง่าย 'หมอทศพร'ห่วง'ลุงป้อม'บอกยังโชคดีไม่เอาหัวลง เตือนอันตรายมาก! คนสูงอายุลื่นง่าย
  • พปชร.จี้รัฐบาลตอบให้ชัด! \'เอกสารปานเทพ\'จริงหรือมั่ว? ปม\'ปราสาทตาเมือนธม\'ถูกละเมิดอธิปไตย พปชร.จี้รัฐบาลตอบให้ชัด! 'เอกสารปานเทพ'จริงหรือมั่ว? ปม'ปราสาทตาเมือนธม'ถูกละเมิดอธิปไตย
  • สรุปมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) ประจำวันที่ 20 พฤษภาคม 2568 สรุปมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) ประจำวันที่ 20 พฤษภาคม 2568
  • \'อิ๊งค์\'ยืนดมยาดม พร้อมแหย่สื่อ\'สร้างมีมให้พวกเธอเล่น\' 'อิ๊งค์'ยืนดมยาดม พร้อมแหย่สื่อ'สร้างมีมให้พวกเธอเล่น'
  •  

Breaking News

'ธนกร' จี้ รัฐบาล-เกษตร-พณ. เร่งแก้ราคาปาล์มตกต่ำสุดรอบหลายปี

'สุรเดช' นำทีม พปชร.ลงพื้นที่เชียงใหม่ รับฟังปัญหาราคาน้ำนมดิบตกต่ำ

กมธ.เทคโนโลยีสารสนเทศฯ หารือร่วม อสมท. ถกอนาคตทีวีดิจิทัล ชี้ต้องเร่งปรับตัวแข่งเอกชน

'นายกฯอิ๊งค์' สั่งการ 'อนุทิน' รุดช่วยเหลือน้ำท่วมแม่สาย พร้อมให้ตรวจสอบสารปนปื้นในน้ำด้วย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved