วันอาทิตย์ ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
ล้มโต๊ะ‘ชิดชอบ’!ศึกเลือกตั้งบุรีรัมย์ ‘ภท.’หืดขึ้นคอ เสียเก้าอี้เดียว ถือว่าแพ้

ล้มโต๊ะ‘ชิดชอบ’!ศึกเลือกตั้งบุรีรัมย์ ‘ภท.’หืดขึ้นคอ เสียเก้าอี้เดียว ถือว่าแพ้

วันอาทิตย์ ที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2566, 15.04 น.
Tag : ตระกูลชิดชอบ บุรีรัมย์ เลือกตั้ง เลือกตั้ง66 เลือกตั้งบุรีรัมย์
  •  

‘อดีต ส.ส.ร.บุรีรัมย์’ชี้เลือกตั้ง ส.ส.บุรีรัมย์​ ‘พรรค​ภูมิใจไทย’ เจ้าถิ่น ต้องสู้หนักกว่าทุกครั้ง เหตุคู่แข่งกระแสนิยมแรง มีโอกาสถูกชิงเก้าอี้ได้ เสียเก้าอี้เดียวถือว่า‘แพ้’                     

30 เมษายน 2566 นายถาวร จันทร์สม อดีตสมาชิกสภาร่างรัฐธรรมนูญ (ส.ส.ร.) ปี 2540 จ.บุรีรัมย์ วิเคราะห์สนามเลือกตั้ง ส.ส.​บุรีรัมย์​ ทั้ง 10 เขตเลือกตั้ง​ ว่า ถึงแม้พรรคภูมิใจไทย (ภท.) จะเป็นเจ้าถิ่นและเจ้าของเก้าอี้เดิมยกจังหวัดทั้ง​ 8 เขตเลือกตั้ง​ เมื่อการเลือกตั้ง​ ส.ส. ปี 2562 ที่ผ่านมา แต่ศึกเลือกตั้งครั้งนี้ ตนมองว่าพรรคภูมิใจไทยต้องทำงานหนักกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา เพราะหากทำการบ้านน้อยหรือเท่าเดิม มีโอกาสที่จะถูกแย่งชิงเก้าอี้ได้


โดยเฉพาะคู่แข่งคนสำคัญอย่างพรรคเพื่อไทย เพราะสนามเลือกตั้ง​ ส.ส.บุรีรัมย์ ​คราวนี้​มีกระแสมาแรงเป็นอันดับต้นๆ รองลงมา คือ พรรคก้าวไกล แต่พรรคก้าวไกลก็ยังเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่มากกว่า และฐานเสียงก็เป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ก็ไม่รู้ว่าจะออกมาใช้สิทธิ์เต็มที่หรือไม่ แต่คะแนนเสียงส่วนใหญ่ของคนบุรีรัมย์จะเป็นกลุ่มคนชั้นกลางที่อายุ 30 ปีขึ้นไป ซึ่งเป็นฐานเสียงหลักของพรรคภูมิใจไทยเดิมอยู่แล้ว  

อย่างไรก็ตาม​ คอการเมืองยังคาดการณ์ว่าพรรคภูมิใจไทยในฐานะเจ้าถิ่น ​ยังจะได้รับเลือกตั้ง​ ส.ส.บุรีรัมย์​ ทั้ง 10 เขตเลือกตั้ง แต่ก็ยัง​ประมาทไม่ได้​ เพราะถ้าจะมีสอดแทรกเข้ามา ก็อาจจะเป็นเขตเลือกตั้งที่ 4 เพราะคู่แข่งเป็น​คนสำคัญจากพรรคเพื่อไทยในเขตเลือกตั้งนี้ มีดีกรีเป็นอดีต ส.ส.​บุรีรัมย์​ หลายสมัย แล้วการเลือกตั้ง​ ส.ส.ครั้งนี้​ เขาเอาจริงเอาจังสู้เต็มที่

“ดังนั้น​ผู้สมัครพรรคภูมิใจไทย จะต้องเจอศึกหนักกว่าทุกครั้ง เพราะหากถูกแย่งไปได้แค่เขตเลือกตั้งเดียว​ ก็ถือว่าแพ้ เพราะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทยเป็นคนบุรีรัมย์และเป็นฐานที่มั่นสำคัญ อีกประเด็นคือ​กระแสจากที่คนของพรรคภูมิใจถูกตัดสินคดีในช่วงนี้ รวมถึงที่ถูกโจมตีในหลายๆ เรื่อง ก็มองว่าน่าจะมีผลต่อการเลือกตั้งเหมือนกัน เพราะเชื่อว่าจะมีผลต่อการตัดสินใจของประชาชน” นายถาวร กล่าว.............-005

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

(คลิป) 'เจ๊ปอง'เผยพิกัด'เมียน้อย'อยู่เกาะฮ่องกง ให้'เมียหลวง'สิงคโปร์ภรรยานายทุน'กาสิโน'

จี้จุด'ทักษิณ' 'ดิเรกฤทธิ์'ชี้คนไทยให้อภัยได้ ถ้ารับผิด-ติดคุกจริง

สง่างาม! 'โอปอล สุชาตา'เปิดตัวสุดอลังการในชุดไทยบนเวที Miss World 2025

‘กมธ.ป.ป.ช.’ ซ้ำดาบฮั้ว สว.! เรียก‘กกต.-ผู้ร้อง’ให้ข้อมูลอุดช่องโหว่-สาวขบวนการ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved