533.jpg
กกต.ทำความเข้าใจ 'ใบเหลือง ใบส้ม ใบแดง ใบดำ'  ในการเลือกตั้ง

กกต.ทำความเข้าใจ 'ใบเหลือง ใบส้ม ใบแดง ใบดำ' ในการเลือกตั้ง

วันเสาร์ ที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2566, 09.01 น.

วันที่ 6 พฤษภาคม 2566 เฟซบุ๊กเพจ สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง โพสต์ข้อความ "ทำความเข้าใจ ใบเหลือง ใบส้ม ใบแดง ใบดำ" ว่าในการเลือกตั้งทุกครั้งไม่ว่าจะเป็นระดับท้องถิ่น หรือระดับประเทศ กกต. จะตรวจสอบผลคะแนน ก่อนประกาศผลรับรองการเลือกตั้ง ให้ผู้สมัครแต่ละราย ซึ่งระหว่างนั้น หากพบการทุจริต ทั้งก่อนการเลือกตั้ง หรือระหว่างการเลือกตั้ง

กกต. สามารถดำเนินการอย่างใดอย่างหนึ่งเพื่อระงับ ยับยั้งการเลือกตั้งที่ไม่สุจริต ดังกล่าว โดยสามารถแจก ใบเหลือง ใบส้ม หรือยื่นให้ศาลดำเนินการแจกใบดำ ใบแดง ผู้กระทำการทุจริตได้ และความหมายของ ใบดังกล่าวแต่ละใบ ก็มีโทษที่รุนแรงแตกต่างกันไป


สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์สำนักงานคณะกรรมการเลือกตั้ง www.ect.go.th หรือ Add Friends (เพิ่มเพื่อน) เพื่อติดตามข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับการเลือกตั้ง 2566 ได้ที่ LINE Official Account : ECT Thailand https://lin.ee/jETxaeu

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

494.gif

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top