วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘อุเทน’เตือนสติอยากเห็นปชช.ฟาดฟันกันอีกหรือ ฝาก‘ส.ส.-ส.ว.’เลือกรัฐบาลตามฉันทามติ

‘อุเทน’เตือนสติอยากเห็นปชช.ฟาดฟันกันอีกหรือ ฝาก‘ส.ส.-ส.ว.’เลือกรัฐบาลตามฉันทามติ

วันศุกร์ ที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2566, 12.01 น.
Tag : อุเทน ส.ส. ส.ว. ตั้งรัฐบาล
  •  

‘อุเทน’เตือนสติทุกฝ่าย อยากเห็นประชาชนฟาดฟันกันอีกหรือ ฝาก‘ส.ส.-ส.ว.’เลือกรัฐบาลตามฉันทามติ 25 ล้านเสียง ให้โอกาสคนรุ่นใหม่สะสางขยะใต้พรม

9 มิถุนายน 2566 นายอุเทน ชาติภิญโญ อดีตหัวหน้าพรรคคนไทย กล่าวถึงสถานการณ์การเมือง ว่า ตนอยากจะขอเตือนสติทั้งส.ส.ทุกพรรค และส.ว.ทุกฝ่ายว่าจะทำอะไรโปรดคำนึงถึงประโยชน์ประเทศชาติ อย่าแค่นึกถึงคนใดคนหนึ่ง ขอให้ประเทศชาติเป็นใหญ่ โดยเฉพาะคนที่จะก่อความวุ่นวาย อยากเห็นบ้านเมืองเกิดความวุ่นวายอีกครั้งหนึ่งหรือ เหตุการณ์ปี 2535 ปี 2549 ปี 2550-2553 ยังไม่พออีกหรือ ยังจะเอาอีกหรือ ต้องการจะเห็นเสื้อเหลือง เสื้อแดง เสื้อน้ำเงินขึ้นมาฟาดฟันกันอีกหรือ ต้องการแบ่งประชาชนเป็นหลายฝ่ายอีกหรือ คุณกำลังคิดอะไร อย่าเป็นคนที่บอกว่ารักบ้านเมืองแต่ชอบสร้างปัญหาให้บ้านเมือง ตนขออนุญาตเตือนสติในฐานะผู้อาวุโสคนหนึ่ง


นายอุเทน กล่าวว่า ขอให้นึกบ้านเมือง นึกถึงประเทศรอบข้างว่าประเทศไหนควรเอาเยี่ยง ประเทศไหนไม่ควรเอาอย่าง นึกถึงประเทศที่เขามีความสมัครสมานสามัคคีแล้วสร้างบ้านสร้างเมือง บ้านเราพร้อมทุกอย่างแต่ไม่พร้อมที่คน ไม่ใฝ่หาความรู้ มีแต่หูฟังแล้วคล้อยตาม วันนี้เราได้ส.ส.ตามฉันทามติประชาชนมากกว่า 25 ล้านคน แล้วยังไม่เอากันอีกหรือ อยากจะกลับไปเหมือนเดิมเมื่อ 8 -9 ปีก่อนหรือ ขอวิงวอนให้ส.ว. และส.ส.ทุกพรรคโปรดใช้สติในการเลือกรัฐบาล ตนไม่ได้เชียร์ใคร แต่เพื่อการเดินหน้าของแผ่นดิน และบ้านเมือง ทุกฝ่ายที่จะสร้างความวุ่นวาย อย่าอ้างรัฐธรรมนูญ อย่าอ้างกฎหมาย ที่มันเขียนมาด้วยความวิปริต ยัดไส้ ยัดธง สร้างความชอบธรรมทางตัวหนังสือ แต่ปฏิบัติยาก

“ผมขอบอกว่าผู้เฒ่าผู้แก่ทั้งหลาย วันนี้ต้องยอมรับว่ามันหมดอายุของพวกท่านแล้ว ที่จะมานั่งปลุกปั่น ไม่ว่าจะอยู่ซีกฝ่ายไหน วันนี้คุณต้องยอมวางมือกลับไปเลี้ยงลูกดูหลาน เห็นแก่ประเทศชาติอย่ามาปลุกระดมอีก ไม่ว่าฝ่ายไหนก็แล้วแต่ ทั้งรัฐบาลใหม่ รัฐบาลเก่าอย่ามาทะเลาะกัน ผมขอเตือน ผมเห็นความวุ่นวายมาตั้งปี 2514 , 2516 จนถึงปี 2519 ผมเห็นแล้วว่าทุกอย่างมันอยู่ใต้พรมหมด ขยะทั้งหลาย วันนี้ต้องให้โอกาสนักการเมืองรุ่นใหม่เข้ามาสะสาง” นายอุเทน กล่าว

-005

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ประกาศ‘พปชร.’ไม่ร่วมรัฐบาล  ‘บิ๊กป้อม’ทุบโต๊ะ  เช็คเสียงสส.ยังอยู่กันครบ  ‘เท้ง’พร้อมจับมือพท.ตั้งรบ. ประกาศ‘พปชร.’ไม่ร่วมรัฐบาล ‘บิ๊กป้อม’ทุบโต๊ะ เช็คเสียงสส.ยังอยู่กันครบ ‘เท้ง’พร้อมจับมือพท.ตั้งรบ.
  • ส่งสัญญาณ!?‘ปชน.’อ้าซ่าเปิดเงื่อนไข ยอมจับมือ‘เพื่อไทย’ ส่งสัญญาณ!?‘ปชน.’อ้าซ่าเปิดเงื่อนไข ยอมจับมือ‘เพื่อไทย’
  • ‘อนุทิน’ไม่รู้‘ทักษิณ-ธนาธร’ร่วมรัฐบาลไม่ได้เพราะปมแก้‘ม.112’ เหตุ‘ภท.’ยังไม่อยู่ในสมการ ‘อนุทิน’ไม่รู้‘ทักษิณ-ธนาธร’ร่วมรัฐบาลไม่ได้เพราะปมแก้‘ม.112’ เหตุ‘ภท.’ยังไม่อยู่ในสมการ
  • โดนแล้ว!ยื่นกกต.ฟัน‘ยุบ 4 พรรค’เข้าจันทร์ส่องหล้าพบ‘ทักษิณ’ถกตั้งรัฐบาล ส่อครอบงำ โดนแล้ว!ยื่นกกต.ฟัน‘ยุบ 4 พรรค’เข้าจันทร์ส่องหล้าพบ‘ทักษิณ’ถกตั้งรัฐบาล ส่อครอบงำ
  • โอ่จับมือเพื่อชาติ!‘เพื่อไทย-ประชาธิปัตย์’ปิดตำนานผีไม่เผาเงาไม่เหยียบ โอ่จับมือเพื่อชาติ!‘เพื่อไทย-ประชาธิปัตย์’ปิดตำนานผีไม่เผาเงาไม่เหยียบ
  • ‘อดิศร’โอ่! สารตั้งต้นนำเขี่ย‘คนบ้านป่าฯ’พ้นรัฐบาล ลั่นต้องจริงใจ ไม่ใช่ถือมีดสั้นปักหลัง ‘อดิศร’โอ่! สารตั้งต้นนำเขี่ย‘คนบ้านป่าฯ’พ้นรัฐบาล ลั่นต้องจริงใจ ไม่ใช่ถือมีดสั้นปักหลัง
  •  

Breaking News

ว่าที่คุณแม่ป้ายแดง 'ตู่ ปิยวดี-มาวิน'อวดภาพอบอุ่น เตรียมนับถอยหลังรอเบบี๋

(คลิป) 'บรู๊ค' โฆษกเพื่อไทย ปัด! ไม่เคยพูด! 'ทักษิณ' ป่วยขั้นวิกฤตแค่ได้รับการผ่าตัด

(คลิป) 'นายกอิ๊งค์' อ้าง! ใส่ชุดขาว ตอบนักข่าวเรื่อง 'ทักษิณ' ไม่ได้

ทำบุญอย่างไรให้ได้อานิสงส์มาก

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved