‘ฐากร’ยันไทยสร้างไทย เสียงไม่แตก เชื่อ 8 พรรคร่วมจับมือกันตลอดไป
14 กรกฎาคม 2566 นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการพรรคไทยสร้างไทย เปิดเผยว่า กรณีการลงมติเลือกนายกรัฐมนตรีเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา หลังจากที่นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีจากพรรคก้าวไกล ที่ถูกเสนอชื่อเพียงคนเดียวนั้นยังไม่สามารถรวบรวมเสียงได้เกินกึ่งหนึ่งของรัฐสภา
นายฐากร กล่าวว่า การโหวตเลือกนายกครั้งที่ผ่านมานั้นส.ส.พรรคไทยสร้างไทยทั้ง 6 คนได้ทำการโหวตเลือกตามมติของพรรคร่วมทั้ง 8 พรรคแล้ว ในฐานะของผู้ประสานงานคณะเปลี่ยนผ่านนั้น ก็จะต้องมีการหารือร่วมกันระหว่าง 8 พรรคซึ่งน่าจะมีการนัดหมายกันอีกในไม่ช้า ในส่วนจุดยืนของพรรคไทยสร้างไทยนั้นขอให้ความชัดเจนว่าการโหวตครั้งต่อไปที่จะมาถึงพรรคไทยสร้างไทยจะเดินหน้าตามมติของทั้งแปดพรรคต่อไปแม้จะเป็นพรรคเล็กที่มีเพียง 6 เสียง โดยไม่ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงในตัวแคนดิเดตนายกฯหรือไม่นั้นเป็นเรื่องที่ทั้งแปดพรรคต้องตกลงกันแต่ยังยืนยันพรรคร่วมทั้งแปดพรรคยังจะจับมือกันตลอดไปตาม MOU ที่ได้ลงไว้ต่อหน้าประชาชน
ในประเด็นของการโหวตที่ผ่านมา นายฐากรมองว่าตนเองยังมองโลกในแง่บวกและถือเป็นนิมิตหมายที่ดี ที่ส.ว.จำนวนหนึ่งยังสนับสนุนให้นายพิธา เป็นนายกรัฐมนตรี และ ตนเชื่อว่าหากพรรคร่วมทั้ง 8 ยังยืนยันตามมติและอธิบายสร้างความเข้าใจ และ ชี้แจงประเด็นข้อสงสัยต่างๆให้กับรัฐสภาต่อไป อาจจะได้รับเสียงจากส.ว.หรือพรรคอื่นๆที่เห็นความตั้งใจและต้องการเห็นประเทศชาติเดินหน้าต่อเปลี่ยนใจมาโหวตให้ก็เป็นไปได้ไม่ว่าจะต้องโหวตอีกกี่ครั้งก็ตาม
นายฐากร กล่าวให้กำลังใจพี่น้องประชาชนที่คาดหวังให้เกิดการจัดตั้งรัฐบาลใหม่โดยเร็ว ว่าพรรคไทยสร้างไทย ยืนยันที่รักษาระบอบประชาธิปไตยเอาไว้ โดยเคารพความต้องการของประชาชนที่เลือกเข้ามาและพรรคร่วมทั้ง 8 พรรคจะจับมือร่วมกันตลอดไป ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เพื่อให้ประเทศไทยและระบอบประชาธิปไตยเดินหน้าต่อไปได้ และขอบคุณพี่น้องประชาชนที่ส่งกำลังใจให้กับพรรคไทยสร้างไทยและพรรคร่วมทั้งหมดเดินหน้าร่วมกันต่อไป
-005
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี