วันเสาร์ ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'เทพไท'วิเคราะห์'เศรษฐา'ขึ้นปกไทม์ ถามใครได้ประโยชน์จากปรากฏการณ์ในครั้งนี้

'เทพไท'วิเคราะห์'เศรษฐา'ขึ้นปกไทม์ ถามใครได้ประโยชน์จากปรากฏการณ์ในครั้งนี้

วันพฤหัสบดี ที่ 14 มีนาคม พ.ศ. 2567, 08.20 น.
Tag : ประชาธิปัตย์ พรรคประชาธิปัตย์ เลือกหัวหน้าพรรค เทพไท เศรษฐา
  •  

วันที่ 14 มีนาคม 2567 นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์คลิปพร้อมเนื้อหาในหัวข้อ “คุณเศรษฐา ขึ้นปกไทม์ ใครได้ประโยชน์???” ระบุว่า ภาพคุณเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ที่ได้ขึ้นปกนิตยสารไทม์ จนเป็นที่ฮือฮากันในโลกโซเชียล จนมีการแชร์ภาพ ขยายผลกันอย่างกว้างขวาง จากกลุ่มผู้สนับสนุนคุณเศรษฐา เพื่อสร้างกระแสความนิยมถึงการเป็นนายกอินเตอร์ จนเป็นที่ยอมรับของประชาคมโลก

ส่วนตัวรู้สึกยินดีที่คุณเศรษฐา ได้ขึ้นปกนิตยสารชื่อดังระดับโลก แต่การที่ภาพคุณเศรษฐา อยู่บนปกนิตยสารไทม์นั้น ต้องถามว่า ใครได้ประโยชน์จากปรากฏการณ์ในครั้งนี้บ้างหรือไม่


1.ตัวคุณเศรษฐสาเอง จะได้ประโยชน์เต็มๆ จากภาพลักษณ์การเป็นนายกรัฐมนตรี รับบทเซลล์แมนของประเทศ เป็นเกียรติยศแก่วงศ์ตระกูล ที่ผันตัวจากนักธุรกิจ ผู้บริหารภาคเอกชนที่ประสบความสำเร็จ จนมีชื่อเสียงโด่งดังระดับชาติ มาเป็นนายกรัฐมนตรี ที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติ

2.ในส่วนของประเทศชาติ ก็คงได้รับอานิสงส์บ้างระดับหนึ่ง จากการที่คุณเศรษฐา เดินทางทำตัวเป็นเซลล์แมนเดินทางไปพบกับผู้นำประเทศต่างๆ ทำให้ภาพลักษณ์ของประเทศเป็นที่ยอมรับมากขึ้น ที่มีนายกรัฐมนตรีมาจากการเลือกตั้งจากพรรคการเมือง ซึ่งแตกต่างจากพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา แม้จะมาจากการเลือกตั้งเช่นกัน แต่ยังถูกกล่าวหาว่าสืบทอดอำนาจจาก คสช.

3.ในส่วนของประชาชน ยังไม่ได้รับประโยชน์อะไรเป็นชิ้นเป็นอันที่เป็นรูปธรรม จากการรับบทเซลล์แมนของคุณเศรษฐา จนได้ขึ้นปกนิตยสารไทม์แต่อย่างใด คุณเศรษฐาไม่ต้องเสียเวลาการบริหารประเทศ ลดฐานะมาทำหน้าที่ผู้แทนการค้าของรัฐบาลเลย

การเดินทางโรดโชว์สร้างภาพลักษณ์ของคุณเศรษฐา ใช้ผ้าขาวม้าพันคอมากถึง 30 ผืน ก็ได้แต่ภาพคอลเลกชั่นของคุณเศรษฐาเท่านั้น ประชาชนผู้ผลิตผ้าขาวม้า ยังไม่เห็นช่องทางการส่งออก ยังไม่ได้มีออเดอร์ หรือการเซ็นเอ็มโอยูทางการค้าแต่อย่างใด

ตอนนี้คุณเศรษฐา กำลังถูกวิจารณ์เปรียบเป็นแมลงวันบ้าง เดินทางไปต่างประเทศบ่อยมากที่สุดบ้าง ก็เป็นเรื่องปกติทางการเมือง แต่สาระสำคัญในการไปต่างประเทศของคุณเศรษฐา ที่ใช้งบประมาณมาจากภาษีของประชาชน ก็ควรได้รับผลตอบแทนกลับคืนสู่ประชาชนเป็นสำคัญ ไม่ใช่ได้ภาพลักษณ์เฉพาะคุณเศรษฐาเท่านั้น
การเป็น “เดอะเซลล์แมน”ของคุณเศรษฐา บนปกนิตยสารไทม์ สรุปคือ คุณเศรษฐาได้เต็มๆ ประเทศได้เล็กๆ น้อยๆ ประชาชนไม่ได้อะไรเลย

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'โฆษกปชป.\'ชี้งบฯ 69 \'ประชาธิปัตย์\'ทิศทางชัด ยึดหลักกระจายงบฯ คุ้มค่า กระตุ้นศก. 'โฆษกปชป.'ชี้งบฯ 69 'ประชาธิปัตย์'ทิศทางชัด ยึดหลักกระจายงบฯ คุ้มค่า กระตุ้นศก.
  • ‘เฉลิมชัย’แจงเหตุ‘สจ.กอล์ฟ’เป็นเรื่องส่วนตัว ยันไม่มีใครก้าวก่ายคดีได้ ‘เฉลิมชัย’แจงเหตุ‘สจ.กอล์ฟ’เป็นเรื่องส่วนตัว ยันไม่มีใครก้าวก่ายคดีได้
  • จับตา‘แดง-น้ำเงิน’! เปิดเกมต่อรองการเมือง ระวัง‘ข่าวจริง’ที่มาก่อนเวลา จับตา‘แดง-น้ำเงิน’! เปิดเกมต่อรองการเมือง ระวัง‘ข่าวจริง’ที่มาก่อนเวลา
  • \'โฆษก ปชป.\'ย้ำกรณี\'สจ.กอล์ฟ\' ปล่อยไปตามกระบวนการยุติธรรม 'โฆษก ปชป.'ย้ำกรณี'สจ.กอล์ฟ' ปล่อยไปตามกระบวนการยุติธรรม
  • จับตา‘3 ดีล’สำคัญ เชื่อมฝ่ายอนุรักษ์นิยม ชี้ชะตา‘รัฐบาลอิ๊งค์-ทักษิณ’ไปต่อหรือจบเห่ จับตา‘3 ดีล’สำคัญ เชื่อมฝ่ายอนุรักษ์นิยม ชี้ชะตา‘รัฐบาลอิ๊งค์-ทักษิณ’ไปต่อหรือจบเห่
  • ‘เทพไท’จี้‘แพทองธาร’รับผิดชอบคดี‘ชั้น 14’ ย้อนรอย 6 ข้อ ตอกย้ำเจ้าตัวรู้เรื่องดี ‘เทพไท’จี้‘แพทองธาร’รับผิดชอบคดี‘ชั้น 14’ ย้อนรอย 6 ข้อ ตอกย้ำเจ้าตัวรู้เรื่องดี
  •  

Breaking News

เศร้า!พบร่างชายวัย 51 จบชีวิตตัวเองในบ้านเพื่อนบ้านเผยคำพูดสุดท้ายคล้ายสั่งลา

สพฐ.กำชับรับเปิดเทอม ห้ามให้ครูอยู่เวร-ลงโทษนักเรียนยึดระเบียบ

อดีตทหารบุก! ‘ทวงร่างพี่สาวในสถานปฏิบัติธรรม’ หลังป่วยดับ-แต่ไม่แจ้งญาติ

ฟ้าผ่าเปรี้ยง!ควายตาย 4 ตัวมูลค่าเหยียบล้าน เจ้าของเกือบโดนลูกหลง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved