วันที่ 31 พฤษภาคม 2568 นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตสส.พัทลุง โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า หมอผี
-ผมไม่ใช่กลุ่มเกลียด คุณทักษิณ ชินวัตร ผมไม่ใช่กลุ่มที่ไม่อโหสิหรือไม่ให้อภัยคุณทักษิณ ชินวัตร เหมือนที่โฆษกกระทรวงสาธารณสุขพูดถึง
-ตรงข้าม ผมเป็นคนแก่ขี้ลืม ไม่เคยโกรธใครนาน เมื่อคุณทักษิณ อ้างว่าอยากกลับมาเลี้ยงหลาน ผมเป็นคนแก่ด้วยกันก็ยินดี และเห็นว่าบ้านเมืองคงจะสงบสุข
-แต่หาเป็นเช่นนั้นไม่ ผมกลับเห็นบ้านเมืองแตกแยกกว่าเดิม กฎหมายหลายส่วนถูกละเมิด
-ข้าราชการจำนวนหนึ่งซูฮกคุณทักษิณอย่างน่าละอาย ไร้ศักดิ์ศรี มิรู้ผิดรู้ชอบ แต่เอาเถอะข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ในเมืองไทยก็ถูกฝึกให้มีดีเอ็นเอ ในสายเลือดแบบนี้มาตลอด
-หาก“ศีล” แปลว่า “ความปกติ” ผมคิดเอาเองว่า ขณะนี้ บ้านเมืองเหมือนไม่มีศีล กล่าวคือ “ไม่มีความปกติ”
-ผมคิดเอาเองว่า หากคุณทักษิณติดคุก“ตามที่ควรจะเป็น” บ้านเมืองจะกลับมามีศีลหรือความปกติอีกครั้งหนึ่ง
-ผมคิดเอาเองว่า คุณทักษิณ เหมือน“แม่นาคพระโขนง” ถูกตีออกจากหม้อ การจะจับลงหม้อมันยากแสนยาก หมอผีเก่งๆก็ไม่ยอมจับ
-หากป.ป.ช.เปรียบเหมือนหมอผี ผมก็ไปหาหมอผีนี้มาหลายครั้ง แต่หมอผีนี้ ก็ไม่ยอมจับ กลับไล่เราออกจากบ้านอีก
-วันนี้ ชาวบ้านชาวเมืองไม่ต้องกินต้องนอนกันแล้ว เขาก็เลยยกขบวนไปศาลฎีกา เพื่อขอให้จับหมอผีนี้ลงหม้ออีกครั้ง ให้ชดใช้กรรมตามที่ทำไว้
-ผมนี่เอาใจช่วยศาลฏีกา ช่วยจับลงหม้อทีเถอะ ชาวบ้านชาวเมืองไม่เป็นอันกินอันนอนกันแล้ว.
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี