วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘ภูมิใจไทย’ไล่บี้‘รัฐบาล’ถ้าจริงใจต้องเลิก‘นโยบายกาสิโน’ อย่าชักเข้าชักออก

‘ภูมิใจไทย’ไล่บี้‘รัฐบาล’ถ้าจริงใจต้องเลิก‘นโยบายกาสิโน’ อย่าชักเข้าชักออก

วันอังคาร ที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2568, 10.17 น.
Tag : กาสิโน ภูมิใจไทย เลิกนโยบาย เอ็นเตอร์เทนเมนท์คอมเพล็กซ์
  •  

แค่ถอนไม่ได้แปลว่าเลิก! ‘ภูมิใจไทย’ ตามบี้ ‘รัฐบาล’ ยกเลิก ‘นโยบายกาสิโน’ ซัดไม่จริงใจ แค่รอจังหวะเวลา แล้วส่งกลับเข้ามาอีก ยันจะค้านถึงที่สุด

เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม  น.ส.แนน  บุณย์ธิดา  สมชัย  สส.อุบลราชธานี ในฐานะโฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า พรรคภูมิใจไทยมีมติไม่สนับสนุนร่างพระราชบัญญัติ(พ.ร.บ.)การประกอบธุรกิจสถานบันเทิงครบวงจร หรือเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ พ.ศ. ...  ที่รัฐบาลเสนอ และเห็นว่าการถอนร่างพ.ร.บ.ดังกล่าว ออกจากวาระการประชุมสภาผู้แทนราษฎรของรัฐบาล เป็นการถอนที่ไม่จริงใจ  เพราะเกรงว่าจะแพ้ในการลงมติ เนื่องจากมีสส.ฝ่ายรัฐบาลมากกว่า 30 คน ไม่เห็นด้วยกับร่างพ.ร.บ.ฉบับนี้ ที่จะอนุญาตให้มีกาสิโนในประเทศไทย ซึ่งจะซ่อนมาในรูปของสถานบันเทิงครบวงจร


น.ส.แนน บุณย์ธิดากล่าวต่อว่า รัฐบาลไม่ได้มีความจริงใจ ที่จะยกเลิกการอนุญาตให้มีกาสิโนในประเทศไทย แต่กลัวแพ้การลงมติ  ซึ่งจะส่งผลกระทบกับรัฐบาล ไม่ยุบสภา ก็ต้องลาออก ถ้ารัฐบาลมีความจริงใจ ขอให้แถลงในที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ว่ารัฐบาลจะไม่เสนอร่างพ.ร.บ.สถานบันเทิงครบวงจร ที่มีกาสิโนเข้ามาให้สภาผู้แทนราษฎรพิจารณาอีก  ถ้ารัฐบาลแถลงชัดเจนแบบนี้ พรรคภูมิใจไทย จะมีมติสนับสนุนให้ถอน แต่ถ้าถอนออกไปก่อน ยังไม่เลิก เพียงแต่รอจังหวะเวลา แล้วส่งเข้ามาอีก ก็เป็นการแสดงเจตนารมณ์ของรัฐบาล ว่ายังมีนโยบายให้มีกาสิโนในประเทศไทย ซึ่งพรรคภูมิใจไทย จะคัดค้านถึงที่สุด ถ้าถอนแบบนี้ เราไม่เห็นด้วยที่จะให้ถอน

 “ถอนแปลว่า ยังไม่เลิก เราไม่เห็นด้วย ถ้าจะเลิก ต้องพูดให้ชัดว่า เลิก เราจะลงมติเห็นด้วยให้ถอน” โฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าว

โฆษกพรรคภูมิใจไทยกล่าวด้วยว่า ก่อนหน้านี้ รัฐบาลเร่งรัด กดดัน บังคับให้สส.ฝ่ายรัฐบาล ลงมติเลื่อนวาระพิจารณาร่างพ.ร.บ.สถานบันเทิงครบวงจร ขึ้นมาเป็นวาระแรก อ้างว่าเป็นมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ สร้างการลงทุนหลายแสนล้านบาท ได้ทำความเข้าใจกับประชาชนแล้ว ประชาชนสนับสนุนมากกว่าคัดค้าน แต่เมื่อถึงเวลาที่จะพิจารณา รัฐบาลกลับขอถอนออก ซึ่งไม่ทราบว่ารัฐบาลมีเหตุผลอะไร ต้องขอฟังการอภิปรายเหตุผลของรัฐบาลก่อน

 “ถ้ารัฐบาลมั่นใจว่า ร่างพ.ร.บ.การประกอบธุรกิจสถานบันเทิงครบวงจร และกาสิโน จะเป็นเครื่องมือกระตุ้นเศรษฐกิจไทยจริง ๆ  เป็นประโยชน์กับประชาชนจริง ๆ ก็ไม่ต้องถอน เปิดโอกาสให้สส.ได้พิจารณากันเต็มที่ แล้วตัดสินกันในสภาฯ ให้เป็นที่เด็ดขาดไปเลย ถ้าเสียงส่วนใหญ่ลงมติเห็นด้วย พรรคภูมิใจไทยก็จะยอมรับ ไม่ควรใช้วิธีชักเข้าชักออก หลบๆ ซ่อนๆ แบบนี้  เพราะเป็นนโยบายหลักของรัฐบาล” น.ส.แนน บุณย์ธิดา กล่าว

014

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘วิสุทธิ์’รับรบ.เสียงปริ่มน้ำจริง แต่หากไม่มีโดดสภาฯ ก็โหวตกม.ผ่านได้ ขู่เปิดชื่อคนหนีประชุม ‘วิสุทธิ์’รับรบ.เสียงปริ่มน้ำจริง แต่หากไม่มีโดดสภาฯ ก็โหวตกม.ผ่านได้ ขู่เปิดชื่อคนหนีประชุม
  • ไม่ได้ทำอะไรผิด! ‘ชูกัน’แจงแล้ว! หลังถูกตราหน้า ‘งูเห่า’ โหวตสวนมติ ‘ภูมิใจไทย’ ไม่ได้ทำอะไรผิด! ‘ชูกัน’แจงแล้ว! หลังถูกตราหน้า ‘งูเห่า’ โหวตสวนมติ ‘ภูมิใจไทย’
  • \'ทักษิณ\'ซัด\'อนุทิน\'สบช่องอ้างเอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ เป็นเหตุ ทำนทท.จีนหาย 'ทักษิณ'ซัด'อนุทิน'สบช่องอ้างเอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ เป็นเหตุ ทำนทท.จีนหาย
  • เปิดชื่อ 3 สส.ภท.โหวตหนุนถอนร่างกม.เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ\' ไชยชนก\'ขออย่าด่วนสรุปเรียก‘งูเห่า’ เปิดชื่อ 3 สส.ภท.โหวตหนุนถอนร่างกม.เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ' ไชยชนก'ขออย่าด่วนสรุปเรียก‘งูเห่า’
  • \'ทักษิณ\'เปิดตัว ThaiWORKS ต่อยอดโอทอป ฟาด\'มท.\'ก่อนหน้าไม่ให้ความร่วมมือ 'ทักษิณ'เปิดตัว ThaiWORKS ต่อยอดโอทอป ฟาด'มท.'ก่อนหน้าไม่ให้ความร่วมมือ
  • ​‘โฆษก ภท.’โต้เดือด! ตัดไฟ‘แก๊งคอลฯ’ ‘สมช.’ล่าช้า ไม่ใช่‘มท.’ ​‘โฆษก ภท.’โต้เดือด! ตัดไฟ‘แก๊งคอลฯ’ ‘สมช.’ล่าช้า ไม่ใช่‘มท.’
  •  

Breaking News

‘ทักษิณ’เตรียมทอดผ้าป่า‘วัดบ้านไร่’ 19 ก.ค. สร้าง‘หลวงพ่อคูณ’องค์ใหญ่ที่สุดในโลก

‘อนุสรณ์’แนะ‘ภราดร’ตรวจสอบคนในก่อนโวยวายคนนอกปมคุมเสียงไม่ได้

รัฐบาลเปิดระบบ‘มอก.วอทช์’ ดึง AI ล่าล้างบางของเถื่อน ผ่านทางออนไลน์ 24 ชม.

'ตะไลชนโคม' สีสันกีฬาพื้นบ้าน-สร้างความสนุกสนาน'งานบุญวันเข้าพรรษา'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved