วันเสาร์ ที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
พปชร. ชี้  รัฐบาลมาถูกทาง แก้ปัญหาไทย-กัมพูชา เผย 'บิ๊กป้อม' หนุนสร้างรั้ว

พปชร. ชี้ รัฐบาลมาถูกทาง แก้ปัญหาไทย-กัมพูชา เผย 'บิ๊กป้อม' หนุนสร้างรั้ว

วันเสาร์ ที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2568, 16.29 น.
Tag : 'บิ๊กป้อม ไทยกัมพูชา พลังประชารัฐ รัฐบาลไทย
  •  

พปชร. ชื่นชม รัฐบาลมาถูกทางแล้ว  แก้ไขปัญหาปากท้องของประชาชนเป็นหลัก  ควบคู่การกอบกู้ศักดิ์ศรีของประเทศและรักษาไว้ซึ่งผืนแผ่นดินไทย

วันที่ 11 ตุลาคม 2568 พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย โฆษกพรรคพลังประชารัฐ   กล่าวว่า “วันนี้  พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ  ได้มาทอดกฐินที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา  และเยี่ยมเยียนประชาชนที่มาร่วมทำบุญดังกล่าว  ได้กล่าวชื่นชม รัฐบาลมาถูกทางแล้ว  แก้ไขปัญหาปากท้องของประชาชนเป็นหลัก  โดยการนำคนนอกที่เป็น “ มืออาชีพ” มาเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง  กระทรวงพาณิชย์ กระทรวงพลังงาน ซึ่งเป็นกระทรวงหลัก ที่มีผลต่อความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชน   และมีผล ต่อการพัฒนาและขับเคลื่อนประเทศ  ซึ่งมีความแตกต่างจากรัฐบาลที่ผ่านมา  มุ่งหวังการแจกเงินเพื่อกระแสประชานิยม  ไร้ทิศทาง  และไม่เกิดผลในการพัฒนาประเทศแต่อย่างใด”


“ สำหรับสถานการณ์ปัญหาชายแดนระหว่างประเทศไทยกับประเทศกัมพูชา  นายอนุทิน ชาญวีรกูล ได้ใช้กลไกของกองทัพ  สภาความมั่นคง ควบคู่กับกลไกของกระทรวงการต่างประเทศ  ผนึกกำลังในการแก้ไขปัญหา ในรูปแบบร่วมมือกันแบบไร้รอยต่อ  โดยให้กองทัพเป็นหลักมีอำนาจในการตัดสินใจดำเนินการขับเคลื่อนให้การปฏิบัติการในพื้นที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น   ซึ่งแตกต่างจากรัฐบาลที่แล้ว ที่มองทหารและกองทัพเป็นฝ่ายตรงข้าม  และเห็นฝ่ายกัมพูชาเป็นฝ่ายเดียวกัน  ทำให้ปัญหาลุกลามบานปลาย

เช่นทุกวันนี้   สำหรับการแก้ไขปัญหาแนวชายแดนไทย-กัมพูชานั้น  พล.อ.ประวิตรฯ หน.พรรคพลังประชารัฐ  เห็นด้วยกับทางกองทัพ  ที่จะทำกำแพงกั้นระหว่างไทย-กัมพูชา  ซึ่งอาจจะเป็นกำแพง พร้อมด้วยรั้วที่ใช้เทคโนโลยีหรือเอไอ เข้ามาร่วมตรวจจับความเคลื่อนไหว    โดยสามารถดำเนินการก่อนในพื้นที่ที่มีการปักปัน หรือมีการตกลงอาณาเขตกันเรียบร้อยแล้วก่อนได้เลย    ซึ่งเรามีหลักเขตการปักปันเขตแดนเริ่มขึ้นตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 โดยใช้หลักคอนกรีต ปัจจุบันมีหลักเขตแดนทั้งหมด 74 หลัก  ตรงไหนตกลงกันได้เรียบร้อย  ก็ทำรั้วได้เลย  ตรงไหนที่ยังมีปัญหา สามารถเว้นไว้เพื่อเจรจา กันต่อไป  ในส่วนตัว พล.อ.ประวิตรฯ เป็นทหารมาทั้งชีวิต  เคยรับราชการเป็นผู้บัญชาการทหารบก  เคยดำรงตำแหน่ง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม  และรอง นรม.ดูแลงานด้านความมั่นคง  สามารถให้คำแนะนำได้ตลอดเวลา “

”การที่รัฐบาลเดินหน้าแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจเป็นหลัก ควบคู่การกอบกู้ศักดิ์ศรีของประเทศและรักษาไว้ซึ่งผืนแผ่นดินไทย  เป็นแนวทางที่ถูกต้องแล้ว  มั่นใจว่าสามารถแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้ด้วยดี“

พล.ต.ท.ปิยะฯ กล่าวว่า ”พล.อ.ประวิตรฯ ได้ดูสถานการณ์  และปริมาณน้ำ ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยาในขณะนี้  มีปริมาณสูง บางพื้นที่ขึ้นถึงริมตลิ่ง  และเริ่มท่วมขังบ้าง  อยากฝากรัฐบาลเน้นย้ำเรื่องระบบการเตือนภัยให้รวดเร็ว และมีแผนเป็นรูปธรรม  ตลอดจนการบริหารจัดการน้ำอย่างเป็นระบบตามแบบที่พรรคพลังประชารัฐ เป็นแกนนำรัฐบาลในช่วงแปดปี  ไม่มีน้ำท่วมใหญ่ในประเทศแต่อย่างใด   และฝากเร่งรัด ติดตามการก่อสร้าง “โครงการคลองระบายน้ำหลากบางบาล-บางไทร” ความยาว 22.5 กิโลเมตร ซึ่งก่อสร้างตั้งแต่ปี 2562 
คาดว่าจะเสร็จปีหน้า (2569 ) ซึ่งจะ ช่วยแก้ไข ปัญหาอุทกภัย น้ำท่วม ในพื้นที่ ตอนในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และลุ่มน้ำเจ้าพระยาตอนล่าง นอกจากนี้ยังช่วยบรรเทาปัญหาภัยแล้งด้วยการเป็นแหล่งน้ำสำรองในช่วงฤดูแล้ง ได้อีกด้วย  และฝากแผนระยะยาว ในการแก้ไขปัญหาน้ำท่วม ภายใน จังหวัดพระนครศรีอยุธยาเนื่องจากเป็นแหล่งท่องเที่ยว  โบราณสถาณสำคัญ และเป็นสถานที่ที่ ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก  โดยอาจจะทำเขื่อนหรือผนังกั้นน้ำ ควบคู่กับประตูน้ำในการกั้นและระบายน้ำตามแบบประเทศเนเธอร์แลนด์  เพื่อป้องกันปัญหาน้ำท่วมและก่อให้เกิดความเสียหายแก่สถานที่  และโบราณสถานต่างๆในพื้นที่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อให้จังหวัดพระนครศรีอยุธยาเป็น แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของคนไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ”

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

ทหารไทย พบ ระเบิด PMN 3 ทุ่น บ้านหนองหญ้าแก้ว ที่เขมรวางไว้

TMAC มาแล้ว! ลุยหนองหญ้าแก้ว ส่งชุดเครื่องจักรกวาดทุ่นระเบิด เคลียร์พื้นที่

เป็นแม่ไม่ง่าย! 'แมท ภีรนีย์'แชร์ประสบการณ์แพ้ท้องหนักมาก ทรมานแต่ต้องอดทน

'หมวดป้อ'รำลึก! เล่าความภูมิใจ เคยสวมเสื้อเกราะ 'ส.ท.ต่อพงษ์' วีรบุรุษผู้กล้าที่จากไป

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved