Logo วันพฤหัสบดี ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / บทบรรณาธิการ
บทบรรณาธิการ

บทบรรณาธิการ

วันอังคาร ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2569, 02.00 น.
การเมืองไม่ใช่เรื่องของโชคชะตา

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ณ เวลานี้ทุกผลโพล ทุกโค้ง ทุกซอย ฟันธงว่า นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ จะได้รับการเลือกตั้งให้เป็นผู้ว่าราชการกรุงเทพฯอีกสมัยหนึ่งอย่างแน่นอน ส่วนผู้สมัครรายอื่นอย่าเพิ่งท้อใจ ในสนามเลือกตั้งอะไรก็เกิดขึ้นได้ทั้งนั้น

นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช อดีตผู้ช่วย รมว.ยุติธรรม ที่วิเคราะห์เรื่องราวต่างๆ จนสื่อให้ฉายาว่า “สามารถผู้มาก่อนกาล” จากความแม่นยำในการมองเกมขาดทางการเมืองและการบังคับใช้กฎหมาย วันนี้ยังคงเดินหน้าวิเคราะห์ทิศทางลมเพื่อประโยชน์ของประเทศชาติและพี่น้องประชาชนอย่างต่อเนื่อง และสำหรับอีกหนึ่งศึกเลือกตั้งครั้งสำคัญอย่างเก้าอี้ผู้ว่าฯกทม. ลมเปลี่ยนทิศ กระแสเปลี่ยนทางอย่างเห็นได้ชัด


โดยนายสามารถ ยก 5 เหตุผลเชิงโครงสร้าง ที่ทำไม แคมเปญของ “ชัชชาติ สิทธิพันธุ์” ถึงมาแรงและจะคว้าชัยชนะในศึกครั้งนี้แบบม้วนเดียวจบ

1.ทลายกำแพงขั้วสี : การวางตัวในนามอิสระดึงคะแนนจากกลุ่ม SilentMajority ที่เบื่อความขัดแย้งเดิมๆ ได้อย่างแยบยล ทำให้เข้าถึงทุกกลุ่มโดยไร้แรงต้าน

2.ยุทธศาสตร์เส้นเลือดฝอย : นโยบายขยับเข้าใกล้ใจชาวบ้าน แก้ไขปัญหาทางเท้า ขยะ และน้ำท่วมซอยย่อยที่จับต้องได้จริงและตรงจุด

3.ความสม่ำเสมอชนะทุกสิ่ง : การทำการบ้าน ลงพื้นที่เก็บข้อมูลและพบปะแกนนำชุมชนล่วงหน้าเป็นปีๆ สร้างความผูกพันและเปลี่ยนกระแสออนไลน์ให้เป็นคะแนนดิบในคูหาได้อย่างมั่นคง

4.คลังนโยบายมืออาชีพ : นโยบายกว่า 200 ข้อที่โปร่งใส ครอบคลุมทุกมิติชีวิตคนเมือง สะท้อนถึงความพร้อมในการบริหารและสร้างความเชื่อมั่นเชิงระบบ

5.City Pride ผู้นำที่เข้าถึงง่าย : สไตล์การทำงานที่แข็งแกร่งแต่เป็นกันเองลุยงานตั้งแต่เช้ามืด สร้างอารมณ์ร่วมให้คนกรุงเกิดความรู้สึกภูมิใจและอยากมีส่วนร่วมในการเปลี่ยนเมืองไปด้วยกัน

เพราะผู้ชนะที่แท้จริง ไม่ใช่คนที่ชนะฝ่ายตรงข้าม แต่คือคนที่ชนะใจประชาชนด้วย “ความพร้อมและผลงาน”มาร่วมจับตาดูการเปลี่ยนผ่านครั้งสำคัญนี้ไปด้วยกัน

กรุงเทพมหานครจัดให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (สก.) และผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในวันที่ 28 มิ.ย. 2569 ระหว่างเวลา 08.00–17.00 น.ได้มีการซักซ้อมทำความเข้าใจกับเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยเลือกตั้งให้ทำงานด้วยความบริสุทธิ์ โปร่งใส เที่ยงธรรม และตรวจสอบได้ ประเภท ขานคะแนนผิด บัตรผีบัตรปลอม ไฟดับ จะไม่ให้เกิดขึ้นกับการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในครั้งนี้ และขอชาวกรุงเทพมหานครที่มีสิทธิเลือกตั้งไปลงคะแนนอย่างพร้อมเพรียงกัน

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
04:52 น. ดั่งฟ้าลิขิต! 19ปีผ่านไป‘เมสซี่-ยามาล’เตรียมดวลกันนัดชิงบอลโลก
04:14 น. อังกฤษฝันสลาย!ฟ้าขาวรัวท้ายเกม2-1เข้าชิงบอลโลก
22:00 น. ผู้ช่วย ผบ.ทบ.ลงพื้นที่ลพบุรี ตรวจเยี่ยมศูนย์อำนวยการสร้างอาวุธ ศูนย์การอุตสาหกรรมป้องกันประเทศและพลังงานทหาร
21:42 น. เตือนภัยเงียบ! แนะวิธีสังเกต 4 ระยะ 'ภาวะสมองเสื่อม' รู้ทันก่อนคนที่รักจะลืมทุกสิ่ง
21:40 น. ออร่าคุณแม่จับ เมย์ พิชญ์นาฏ อุ้มท้องโตเที่ยวทะเล สวยเป๊ะไม่มีเปลี่ยน
ดูทั้งหมด
อดีตนายพลตำรวจประกาศขายพระสมเด็จฯเนื้อทองคำ สมัยรัชกาลที่ 5 สร้างแค่ 8 องค์ ราคาแค่ 300 ล้าน
ภัทราภรณ์ นั่งประธานสภา กทม.หญิงคนแรก ‘เนติภูมิ-นริสสร’ นั่งรองประธาน คนที่ 1-2 ตามโผ
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 12 - 18 กรกฎาคม พ.ศ.2569
ดีเอสไอ บุกรวบ ‘มัลลิกา’ ผู้บริหารบริษัท QRS โบรกเกอร์ลงทุนเทรด Forex โยงสัมพันธ์-เส้นเงิน ‘ภาวุธ’
'น้าทิวา'เตือนสติผู้ใหญ่ในไทย ทำอะไรกันอยู่? เมื่อ'เขมร'เริ่มเคลมน้อง'เนเน่'แล้ว
ดูทั้งหมด
ว่าด้วย‘18 สมเด็จพระราชาคณะ’
กอ.รมน.จะอยู่หรือจะไป?
ศึกช็อกโลก
จากยุคลุงตู่ ถึงยุคลุงหนู+น้าเอก ปรับเกณฑ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ
บุคคลแนวหน้า : 16 กรกฎาคม 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดั่งฟ้าลิขิต! 19ปีผ่านไป‘เมสซี่-ยามาล’เตรียมดวลกันนัดชิงบอลโลก

อังกฤษฝันสลาย!ฟ้าขาวรัวท้ายเกม2-1เข้าชิงบอลโลก

เตือนภัยเงียบ! แนะวิธีสังเกต 4 ระยะ 'ภาวะสมองเสื่อม' รู้ทันก่อนคนที่รักจะลืมทุกสิ่ง

ออร่าคุณแม่จับ เมย์ พิชญ์นาฏ อุ้มท้องโตเที่ยวทะเล สวยเป๊ะไม่มีเปลี่ยน

เปิดขุมทรัพย์อ่าวไทย : แปรสภาพก๊าซ - เพิ่มมูลค่า - สร้างความมั่นคงประเทศ

เอกชนจ่อส่งดาวเทียมกระจก 5 หมื่นดวงขึ้นโคจร นักดาราศาสตร์โอด 'หากสำเร็จคงต้องอดดูดาว'

  • Breaking News
  • ดั่งฟ้าลิขิต! 19ปีผ่านไป‘เมสซี่-ยามาล’เตรียมดวลกันนัดชิงบอลโลก ดั่งฟ้าลิขิต! 19ปีผ่านไป‘เมสซี่-ยามาล’เตรียมดวลกันนัดชิงบอลโลก
  • อังกฤษฝันสลาย!ฟ้าขาวรัวท้ายเกม2-1เข้าชิงบอลโลก อังกฤษฝันสลาย!ฟ้าขาวรัวท้ายเกม2-1เข้าชิงบอลโลก
  • ผู้ช่วย ผบ.ทบ.ลงพื้นที่ลพบุรี ตรวจเยี่ยมศูนย์อำนวยการสร้างอาวุธ ศูนย์การอุตสาหกรรมป้องกันประเทศและพลังงานทหาร ผู้ช่วย ผบ.ทบ.ลงพื้นที่ลพบุรี ตรวจเยี่ยมศูนย์อำนวยการสร้างอาวุธ ศูนย์การอุตสาหกรรมป้องกันประเทศและพลังงานทหาร
  • เตือนภัยเงียบ! แนะวิธีสังเกต 4 ระยะ \'ภาวะสมองเสื่อม\' รู้ทันก่อนคนที่รักจะลืมทุกสิ่ง เตือนภัยเงียบ! แนะวิธีสังเกต 4 ระยะ 'ภาวะสมองเสื่อม' รู้ทันก่อนคนที่รักจะลืมทุกสิ่ง
  • ออร่าคุณแม่จับ เมย์ พิชญ์นาฏ อุ้มท้องโตเที่ยวทะเล สวยเป๊ะไม่มีเปลี่ยน ออร่าคุณแม่จับ เมย์ พิชญ์นาฏ อุ้มท้องโตเที่ยวทะเล สวยเป๊ะไม่มีเปลี่ยน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

เมื่อ ‘ข้าวแกง 40 บาท’  กลายเป็นสมรภูมิการเมือง

เมื่อ ‘ข้าวแกง 40 บาท’ กลายเป็นสมรภูมิการเมือง

16 ก.ค. 2569

สงครามเงียบกำลังเกิดขึ้น

สงครามเงียบกำลังเกิดขึ้น

15 ก.ค. 2569

ถอนสัญชาติแจ้งเกิดทิพย์??

ถอนสัญชาติแจ้งเกิดทิพย์??

14 ก.ค. 2569

โกงสอบกับคำตอบผูกระเบิด

โกงสอบกับคำตอบผูกระเบิด

13 ก.ค. 2569

ถึงเวลาหยุดด่าประเทศ  แล้วหันมาสร้างอนาคตร่วมกัน

ถึงเวลาหยุดด่าประเทศ แล้วหันมาสร้างอนาคตร่วมกัน

11 ก.ค. 2569

รมต.โลกลืม-เปลืองภาษี

รมต.โลกลืม-เปลืองภาษี

10 ก.ค. 2569

‘ยุบ กอ.รมน.’เข้าทางใคร

‘ยุบ กอ.รมน.’เข้าทางใคร

9 ก.ค. 2569

ลดความเสี่ยงด้านสุขภาพ

ลดความเสี่ยงด้านสุขภาพ

8 ก.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved