วันเสาร์ ที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ประชาสัมพันธ์
ตั้งให้'กรุงศรี คอนซูมเมอร์'เป็นผู้บริหารผลิตภัณฑ์ทางการเงินภายใต้แบรนด์เซ็นทรัล เดอะวัน

ตั้งให้'กรุงศรี คอนซูมเมอร์'เป็นผู้บริหารผลิตภัณฑ์ทางการเงินภายใต้แบรนด์เซ็นทรัล เดอะวัน

วันพุธ ที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2567, 22.51 น.
Tag :
  •  

กลุ่มเซ็นทรัล และ กรุงศรี กรุ๊ป สานต่อพันธมิตรทางธุรกิจครั้งสำคัญ แต่งตั้งให้กรุงศรี คอนซูมเมอร์ เป็นผู้บริหารผลิตภัณฑ์ทางการเงินภายใต้แบรนด์เซ็นทรัล เดอะวัน

30 ตุลาคม 2567 กรุงศรี กรุ๊ป (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) จับมือ กลุ่มเซ็นทรัล ประกาศความร่วมมือทางธุรกิจครั้งสำคัญ  แต่งตั้งบริษัท เจเนอรัล คาร์ด เซอร์วิสเซส จำกัด ภายใต้กลุ่มกรุงศรี คอนซูมเมอร์ เป็นพันธมิตรบริหารผลิตภัณฑ์ทางการเงินภายใต้แบรนด์เซ็นทรัล เดอะวัน  พร้อมขยายความร่วมมือ เพื่อพัฒนาและนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินใหม่ ๆ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ลูกค้าของทั้งสองกลุ่มบริษัท เพื่อเสริมสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนให้กับธุรกิจ


นายเคนอิจิ ยามาโตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “กรุงศรี กรุ๊ป รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้รับความไว้วางใจจากกลุ่มเซ็นทรัล แต่งตั้งให้บริษัท เจเนอรัล คาร์ด เซอร์วิสเซส จำกัด ภายใต้กลุ่มกรุงศรี คอนซูมเมอร์ เป็นผู้บริหารผลิตภัณฑ์ทางการเงินภายใต้แบรนด์ เซ็นทรัล เดอะวัน ต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 4 นับตั้งแต่จุดเริ่มต้นแห่งความร่วมมือ ใน พ.ศ. 2541  ตลอดเวลากว่า 2 ทศวรรษที่ผ่านมา ทั้งสองกลุ่มบริษัทได้ร่วมกันพัฒนาบริการทางการเงินทั้งบัตรเครดิตร่วม สินเชื่อส่วนบุคคล สินเชื่อเพื่อการผ่อนชำระ เพื่อตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ทางการเงินที่หลากหลายของลูกค้ากลุ่มเซ็นทรัลได้อย่างตรงใจ และได้ร่วมกันขยายธุรกิจให้เติบโต โดยปัจจุบัน บัตรเครดิต เซ็นทรัล เดอะวัน นับเป็นผู้นำตลาดบัตรเครดิตร่วมรายใหญ่ที่สุดในประเทศไทย โดยเป็นธุรกิจที่เติบโตสูงแบบก้าวกระโดด ด้วยส่วนแบ่งตลาดในปัจจุบันที่เติบโตถึงเกือบ 3 เท่า นับตั้งแต่การต่อสัญญาครั้งล่าสุดใน พ.ศ. 2560 ยิ่งไปกว่านั้น ยังได้มีการต่อยอดความร่วมมือทางธุรกิจเพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่ดียิ่งขึ้นเพื่อลูกค้า สำหรับความร่วมมือในครั้งนี้ กรุงศรี กรุ๊ป จึงมุ่งมั่นจะร่วมกับกลุ่มเซ็นทรัล เดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์และวิธีการชำระเงินรูปแบบใหม่ ที่ตอบสนองความต้องการและไลฟ์สไตล์ทางการเงินของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงไปให้ดียิ่งขึ้น และร่วมกันสร้างธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืน”

นายปริญญ์  จิราธิวัฒน์  รองประธานกรรมการบริหาร กลุ่มเซ็นทรัล เปิดเผยว่า “จากการทำงานร่วมกันที่ผ่านมาระหว่างกลุ่มเซ็นทรัล และบริษัท เจเนอรัล คาร์ด เซอร์วิสเซส จำกัด ภายใต้กลุ่มกรุงศรี คอนซูมเมอร์ ที่บริหารบัตรเซ็นทรัล เดอะวัน เราได้ร่วมกันสร้างผลงานที่เติบโตอย่างก้าวกระโดด โดยเริ่มต้นจากการปลุกปั้นบัตรเซ็นทรัล คาร์ด จากที่มีจำนวนผู้ถือบัตรเพียง 15,000 ใบในปี พ.ศ. 2541 จนปัจจุบันได้พัฒนาเป็นบัตรเครดิต เซ็นทรัล เดอะวัน ที่ขยายฐานลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว ด้วยจำนวนผู้ถือบัตรถึงเกือบ 900,000 ใบ (ข้อมูล ณ เดือนกันยายน 2567) ทั้งยังมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นบัตรเครดิตร่วม สินเชื่อส่วนบุคคล สินเชื่อเพื่อการผ่อนชำระ ที่ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ของลูกค้ากลุ่มเซ็นทรัลได้เป็นอย่างดี ตลอดจนมอบสิทธิประโยชน์ที่ครอบคลุมทุกความต้องการของลูกค้าในหลากหลายธุรกิจค้าปลีกและบริการของกลุ่มเซ็นทรัล ทั้งกลุ่มธุรกิจห้างสรรพสินค้า, ธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์, ธุรกิจบริหารและการตลาดสินค้าแฟชั่น, ธุรกิจโรงแรมและรีสอร์ต, ธุรกิจร้านอาหาร รวมไปถึงธุรกิจดิจิทัลไลฟ์สไตล์ ด้วยผลงานที่โดดเด่นนี้ ทางกลุ่มเซ็นทรัล จึงมีความยินดีที่จะแต่งตั้งบริษัท เจเนอรัล คาร์ด เซอร์วิสเซส จำกัด ภายใต้กลุ่มกรุงศรี คอนซูมเมอร์ เป็นผู้ให้บริการบัตรเครดิตเซ็นทรัล เดอะวัน ต่อเนื่องไปอีก  8 ปี ตั้งแต่ปี 2568 – 2575  เพื่อร่วมกันต่อยอด และพัฒนาบริการทางการเงินที่ดียิ่งขึ้นให้กับลูกค้าของกลุ่มเซ็นทรัลอย่างต่อเนื่อง พร้อมมีความเชื่อมั่นอย่างยิ่งว่า การเป็นพาร์ทเนอร์ร่วมกันของทั้งสองบริษัทนี้ จะสร้างการเติบโตที่ยั่งยืนให้กับธุรกิจ และยกระดับวงการค้าปลีกและบริการ รวมถึงอุตสาหกรรมทางการเงินของประเทศไทยให้ก้าวหน้าไปอีกขั้น”

ทั้งนี้ นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2560 ได้มีการขยายสิทธิประโยชน์ให้สมาชิกบัตร และปรับภาพลักษณ์แบรนด์บัตรใหม่เป็น บัตรเครดิต เซ็นทรัล เดอะวัน ที่มอบคะแนน The 1 สูงสุด 4 เท่า และส่วนลดสูงสุด 10% ทั้งกลุ่มธุรกิจในเครือเซ็นทรัลทั้งในประเทศและต่างประเทศ อีกทั้งยังมีการขยายกลุ่มเป้าหมายให้กว้างขึ้น ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ด้วยส่วนแบ่งตลาดในปัจจุบันที่เติบโตถึงเกือบ 3 เท่า และยอดใช้จ่ายผ่านบัตรที่เติบโตกว่า 2 เท่า เทียบกับ พ.ศ. 2560 และยังได้รับรางวัลระดับนานาชาติถึง 13 รางวัล ตั้งแต่ พ.ศ. 2561 จนถึงปัจจุบัน อาทิ รางวัล Credit Card of the Year จากงาน Global Retail Banking Innovation Awards 4 ปี และรางวัล Best Credit Card Product  จาก The Asian Banker Thailand Awards 3 ปี โดยในปัจจุบัน บัตรเครดิต เซ็นทรัล เดอะวัน มีจำนวนฐานบัตรถึงเกือบ 900,000 ใบ และยอดใช้จ่ายผ่านบัตรฯ กว่า 110,000 ล้านบาทต่อปี และจากความร่วมมือครั้งล่าสุดนี้ กรุงศรี กรุ๊ป และกลุ่มเซ็นทรัล ยังมีแผนจะเดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์ทางการเงินรูปแบบใหม่ ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ดียิ่งขึ้นและสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจอย่างยั่งยืน

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘กมธ.เทคโนโลยีสารสนเทศฯสว.’ ลุยสุราษฎร์ธานี ติดตามปัญหาโครงข่ายสื่อสารและการออกอากาศ ‘กมธ.เทคโนโลยีสารสนเทศฯสว.’ ลุยสุราษฎร์ธานี ติดตามปัญหาโครงข่ายสื่อสารและการออกอากาศ
  • ซีพี แอ็กซ์ตร้า ตอกย้ำบทบาทผู้นำค้าส่งค้าปลีกที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม มุ่งสู่ SDG 12 – การผลิตและการบริโภคที่ยั่งยืน ซีพี แอ็กซ์ตร้า ตอกย้ำบทบาทผู้นำค้าส่งค้าปลีกที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม มุ่งสู่ SDG 12 – การผลิตและการบริโภคที่ยั่งยืน
  • ‘กมธ.ป.ป.ช.’ สาวต่อ! ปมองค์การค้าฯ ฟ้องโรงพิมพ์ 175 ล. ส่อปิดปากคนตรวจสอบ ‘กมธ.ป.ป.ช.’ สาวต่อ! ปมองค์การค้าฯ ฟ้องโรงพิมพ์ 175 ล. ส่อปิดปากคนตรวจสอบ
  • กระทรวงเกษตรฯ เดินหน้าพัฒนาแหล่งน้ำ ดันโครงการ \'ประตูระบายน้ำลำน้ำยัง\'แก้ภัยแล้งซ้ำซาก กระทรวงเกษตรฯ เดินหน้าพัฒนาแหล่งน้ำ ดันโครงการ 'ประตูระบายน้ำลำน้ำยัง'แก้ภัยแล้งซ้ำซาก
  • สกพอ. ประชุมร่วมคณะทำงานด้านการพัฒนาบุคลากร พื้นที่อีอีซี พัฒนาทักษะแรงงาน ดึงดูดการลงทุนอุตสาหกรรมเป้าหมายพิเศษ สกพอ. ประชุมร่วมคณะทำงานด้านการพัฒนาบุคลากร พื้นที่อีอีซี พัฒนาทักษะแรงงาน ดึงดูดการลงทุนอุตสาหกรรมเป้าหมายพิเศษ
  • \'เจมส์ จิ\'ชวนวิ่ง! กับภารกิจ \'Run for Change เส้นชัยแห่งการให้…ไม่มีสิ้นสุด\' 'เจมส์ จิ'ชวนวิ่ง! กับภารกิจ 'Run for Change เส้นชัยแห่งการให้…ไม่มีสิ้นสุด'
  •  

Breaking News

‘ยิปซีพยากรณ์’ดวงรายวัน วันเสาร์ที่ 2 สิงหาคม 2568

‘สว.ตัวตึง’โวยงบช่วยเหลือภัยสงคราม 100 ล้าน มีแต่‘หนังสือสั่งการ’ไร้ตัวเงิน ‘อบจ.’ใกล้ถังแตก

ตร.เชียงรายดักรวบ! ‘คู่หูไทย-ลาว’ ขนเฮโรอีน60กิโลกรัม-คารถทัวร์มุ่งหน้าเข้ากรุง

‘กกต.’ยกคำร้อง‘สว.ระดับประเทศ’ ให้ช่วยหาคะแนน แลกเก้าอี้‘ผู้เชี่ยวชาญ’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved