วันพฤหัสบดี ที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ประชาสัมพันธ์
กฟก.ปลื้ม ผลงานรอบปี 67 สามารถฟื้นฟูเกษตรกร-แก้หนี้ได้ตามเป้า

กฟก.ปลื้ม ผลงานรอบปี 67 สามารถฟื้นฟูเกษตรกร-แก้หนี้ได้ตามเป้า

วันจันทร์ ที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2567, 13.29 น.
Tag : เลขาธิการสำนักงานกองทุนฟื้นฟูฯ
  •  

เลขาธิการสำนักงานกองทุนฟื้นฟูฯ แจงผลงานรอบปี 2567 สามารถฟื้นฟูเกษตร และแก้ไขปัญหาหนี้สินให้เกษตรกรได้ตามเป้าหมายที่มีการจัดสรรงบประมาณให้ พร้อมเดินหน้าสานต่อภารกิจในปีหน้าอย่างเต็มที่ 

         


นายสไกร พิมพ์บึง เลขาธิการสำนักงานกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร (กฟก.) เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานในรอบปี 2567 ในการฟื้นฟูอาชีพ พัฒนาองค์ความรู้เกษตรกร และแก้ปัญหาหนี้ให้เกษตรกรสมาชิกว่า ภารกิจด้านการฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร ได้เน้นสนับสนุนและให้ความรู้ด้านเกษตร หรือ กิจกรรมที่เกี่ยวข้อง เพื่อสร้างความเข้มแข็งและเพิ่มรายได้ให้องค์กรเกษตรกร และเกษตรกรทั่วประเทศ ดังนั้นจึงมีการจัดสรรงบประมาณในส่วนนี้กว่า 190 ล้านบาท จากงบประมาณที่ได้รับการจัดสรรทั้งหมดในปีนี้ จำนวน 1,191,798,851 บาท เพื่อให้เกษตรกรที่เป็นสมาชิกกองทุนฟื้นฟูฯ กว่า 5 ล้านคน ได้มีศักยภาพในการหารายได้ และสร้างความมั่นคงในอาชีพเกษตร



         

ส่วนภารกิจการแก้ไขปัญหาหนี้สินให้เกษตรกร งบประมาณในปีนี้กว่า 295 ล้านบาท โดยเป็นการชำระหนี้แทนเกษตรกรที่เป็นหนี้กับสถาบันการเงินต่าง ๆ และซื้อทรัพย์ที่ถูกขายทอดตลาดคืนให้เกษตรกร เพื่อให้เกษตรกรได้มาผ่อนชำระหนี้กับกองทุนฟื้นฟูฯ โดยไม่เสียดอกเบี้ย และสามารถรักษาที่ดินทำกินไว้ให้ลูกหลานต่อไป ทั้งนี้ตลอดระยะเวลากว่า 25 ปี ในการก่อตั้งกองทุนฟื้นฟูฯ มีการซื้อหนี้ หรือ ชำระหนี้แทนเกษตรกรแล้วกว่า 3.2 หมื่นราย เป็นเงินมากกว่า 9.1 พันล้านบาท สามารถรักษาที่ดินทำกินให้เกษตรกร กว่า 1.77 แสนไร่


         

เลขาธิการ กฟก.กล่าวอีกว่า สำหรับในปีหน้า 2568 ผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายยังคงมุ่งมั่นสนับสนุนเพื่อพัฒนาและดูแลปัญหาหนี้สินให้เกษตรกรทั่วประเทศต่อไป ภายใต้คณะกรรมการ 3 ชุด ประกอบด้วย คณะกรรมการกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร ที่มีนายพิชัย ชุณหวชิร รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธาน  คณะกรรมการบริหารกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร มีนายกุญชร สุธรรมวิจิตร รองประธานกรรมการบริหารฯ ทำหน้าที่เป็นประธาน และคณะกรรมการจัดการหนี้ของเกษตรกร มีนายจารึก บุญพิมพ์ เป็นประธาน โดย กฟก. มีสำนักงานสาขาทั้ง 77 จังหวัด เพื่อให้บริการแก่องค์กรเกษตรกรและสมาชิกในพื้นที่ทั่วประเทศ โดยเกษตรกรที่มีปัญหาหนี้สิน หรือ ต้องการความช่วยเหลือด้านเกษตร สามารถติดต่อสอบถามได้ที่โทรศัพท์ 02-158 0342 ในวันและเวลาราชการ หรือ ติดต่อได้ที่สำนักงานสาขาจังหวัด ได้ทั้ง 77 จังหวัด

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

หนาวทั้งบาง! ‘ดิเรกฤทธิ์’ชี้หากราชทัณฑ์ไร้หลักฐานปมชั้น 14 คาดคนผิดรับโทษเพียบ

ควบคุมตัว! ผู้ต้องสงสัยแนวร่วมก่อความไม่สงบ 1 ราย เข้าค่ายทหารปัตตานี

เปิด‘ความลับ’ชั้น14! ‘หมอวรงค์’ชี้‘จุดน่าสนใจ’ห้องพิเศษชั้นดี

แม่ก็คือแม่! 'ชมพู่ อารยา'เปิดตัวลุคแรกบนพรมแดงคานส์ 2025 สวยเจิดจรัสสุดๆ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved