“โจ้” ญาณพล ลาภอาภารัตน์ วีรบุรุษเหรียญทองเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 สุดยอดคว้าแชมป์การแข่งขันโบว์ลิ่งการประปานครหลวง ชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปีนี้ ไปครองเป็นสมัยที่ 11 ส่วนฝ่ายหญิงแชมป์เป็นของ เบญจวรรณ พวงทอง ปีนี้การแข่งขันมีที่สนามทีพีดีบางบอนฝั่งธนบุรีเมื่อวันที่ 15 ก.พ. รอบสุดท้ายปรากฏว่า แชมป์ชายโอเพ่น คือ “โจ้” ญาณพล ทำสกอร์ รวม 32 เกม ได้ 6,316 พิน เป็นแชมป์พร้อมรางวัล 15,000 บาท แชมป์หญิงโอเพ่น คือ เบญจวรรณ พวงทอง ทำได้ 5,990 คะแนน ได้รางวัล 7,000 บาท
ช้างพลาดดอดท์แซงซิวแชมป์
“แอนดรูว์ ดอดท์” โปรหนุ่มอนาคตไกลชาวออสเตรเลีย ผงาดแซงเข้าป้ายคว้าแชมป์กอล์ฟทรูไทยแลนด์คลาสสิก 2015 ครั้งแรกชิงรางวัลรวม 2 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือ 1,739,157 ยูโร หรือ 65.5 ล้านบาท ไปครองดอดท์ วัย 29 ปี มืออันดับที่ 281 ของโลกเป็น “ม้ามืด” คว้าแชมป์รายการนี้ได้สำเร็จ เขามางัดฟอร์มเก่งในวันสุดท้าย 15 ก.พ. เก็บเพิ่มได้ 5 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 16 อันเดอร์พาร์ คว้าถ้วยโทรฟี “The Pride of Thailand” ไปครอง พร้อมเงินรางวัล 333,333 เหรียญสหรัฐ หรือ 10,666,656 ล้านบาท ด้านโปรช้าง ธงชัย ใจดี ทำได้ 15 อันเดอร์พาร์ จบอันดับ 2ร่วมกับ สกอตต์ เฮนด์ โปรจอมเก๋าจากออสเตรเลีย รับเงินรางวัลคนละ 173,710 เหรียญสหรัฐ หรือ 5,558,720 ล้านบาทขณะที่ “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ ของไทยทำเพิ่ม 4 เบอร์ดี้ เสีย 2 โบกี้ มี 14 อันเดอร์พาร์ จบอันดับ 4 ร่วมกับ ริชาร์ด ที ลี จากแคนาดา และ โจฮัน คาร์ลสัน จากสวีเดน รับเงินรางวัล 84,933.33 เหรียญสหรัฐ หรือ 2,717,866 ล้านบาท
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี