“บิ๊กเจี๊ยบ” พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย นัดหมายให้ ผู้บริหารสมาคมฟุตบอลฯชุดเก่า นำเอกสารต่างๆ มาส่งมอบงานให้กับสมาคมชุดใหม่ โดยมี พ.อ.วรวุฒิ ทองศรีงาม อดีตเลขาฯ เป็นผู้เดินทางนำเอกสารมาส่งมอบ ที่ ห้องประชุมสมาคมฟุตบอลฯ (สนามศุภชลาศัย) เมื่อวันจันทร์ที่ 29 ก.พ. ที่ผ่านมา
ภายหลังการปิดห้องพูดคุย พล.ต.ท.พิสัณห์ กล่าวว่า ครั้งนี้เป็นการรับมอบเอกสารในเบื้องต้นเท่านั้น มีเพียงเอกสารต่างประเทศจากสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า), สหพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี) และสหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน (เอเอฟเอฟ) ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเรื่องที่นักฟุตบอลยื่นร้องขอความเป็นธรรม รวมถึงส่งมอบกุญแจเข้าที่ทำการสมาคมฟุตบอลฯ ภายในสนามศุภชลาศัย ส่วนเอกสารสำคัญต่างๆ อาทิ บัญชี และงบดุล จะมีการมอบกันอีกครั้งภายในวันที่ 20 มี.ค. นี้
“เรื่องงบดุลนนั้นเรายังไม่ได้เพราะ พ.อ.วรวุฒิ ยืนยันว่าตนไม่รู้และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับรายรับ-รายจ่ายของสมาคมฯที่ผ่านมาแต่อย่างใด ที่สำคัญสมาคมฯชุดเก่า ไม่มีการรับรองงบดุลในที่ประชุมใหญ่มาแล้ว 2 ปี คือ ปี พ.ศ. 2557 และ 2558 ซึ่งเรื่องนี้ได้มอบหมายให้ พล.อ.อดุลยเดช เป็นผู้ตรวจสอบต่อไป ว่าเมื่อได้รับแล้ว งบดุลกับสิ่งที่ปรากฏขึ้นเป็นจริงหรือไม่ ที่สำคัญเรายังไม่รู้ว่าเงินต่างๆ ที่สมาคมชุดใหม่จะได้นั้นมีเท่าไหร่ แต่เราได้ภาระหนี้ผูกพันจากสมาคมฯชุดเก่า มาแล้วประมาณ 20 ล้านบาท แบ่งเป็น ค่าภาษีต่างๆ 11 ล้านบาท ค่าใช้จ่ายที่ค้างกับ โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน ราว 6 ล้านกว่าบาท และค่าค้างชำระหนี้บุคคลที่ไม่ระบุว่าเป็นใครอีกราว 2-3 ล้านบาท โดยส่วนนี้เป็นการรับมอบภาระและหน้าที่ ซึ่งทางสมาคมฯชุดใหม่ยอมรับได้ แต่ต้องไปตรวจสอบให้ชัดเจนว่าเป็นเรื่องที่ถูกต้องหรือไม่”
“ที่สำคัญ แกรนด์สปอร์ต นั้นได้มีการต่อสัญญาเพิ่มไปอีก 5 ปี โดยมีการจ่ายเงินไปแล้วเมื่อช่วงก่อนการเลือกตั้งนายกสมาคมฯที่ผ่านมา ทั้งที่ความจริงต้องจ่ายในวันที่ 1 มี.ค. ที่สำคัญเรายังไม่เห็นเงินก้อนดังกล่าวเช่นกัน จากนี้ไปทุกอย่างต้องเคลียร์ให้แล้วเสร็จเพื่อนำไปรับรองในการประชุมใหญ่เดือนเม.ย.นี้”
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี