คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์และสมาชิกคณะกรรมการโอลิมปิกสากล เปิดเผยในงานเลี้ยงฉลองแก่นักแบดมินตันหญิงไทยที่โยเน็กซ์ ประเทศญี่ปุ่น และไทย ร่วมยินดีที่สาวไทยคว้าเหรียญเงินแบดมินตันประเภททีมชิงแชมป์โลกอูเบอร์คัพ 2018 มาครองได้เป็นครั้งแรก ที่โรงแรมอโนมา แกรนด์ราชประสงค์ เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. ว่ากองทุนกีฬาแห่งชาติได้มอบเงินรางวัลให้ทีมแบดมินตันหญิงไทย 10 คน เป็นเงิน 10 ล้านบาท ซึ่งนักแบดมินตันจะได้เงินคนละ 1 ล้านบาท ส่วนรายชื่อนักแบดมินตันทีมชาติชุดเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 มีดังนี้
ทีมชาย 10 คน ได้แก่ “เพชร” โฆษิต เพชรประดับ, “ไบรท์” สัพพัญญู อวิหิงสานนท์, “กัน” กันตภณ หวังเจริญ, “ตะวัน” ปัณณวิชญ์ ทองน่วม, “ติน” ติณณ์ อิสริยะเนตร, “ดีโก้” กิตติศักดิ์ นามเดช, “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์, “สกาย” กิตตินุพงษ์ เกตุเรน, “ต้นน้ำ” นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร “ไอซ์” อิงครัตน์ อภิสุข ทีมหญิง 10 คน ได้แก่ “เมย์” รัชนก อินทนนท์, “แน็ต” ณิชชาอร จินดาพล, “ครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์, “หมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์, “กิฟท์” จงกลพรรณ กิตติธรากุล, “วิว” รวินดา ประจงใจ, “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย, “เอิร์ธ” พุธิตา สุภจิรกุล, “เบสท์” ชญานิษฐ์ ฉลามแฉลม “จ๋อมแจ๋ม” ผไทมาส เหมือนวงศ์ โดยตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะได้อย่างน้อย 1 เหรียญทอง และอย่างมาก 2 เหรียญทอง
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี