วันพุธ ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / กีฬา
ยับเยิน4หมื่นล้าน!‘พรีเมียร์ลีก’พังทั้งระบบถ้างดเตะ

ยับเยิน4หมื่นล้าน!‘พรีเมียร์ลีก’พังทั้งระบบถ้างดเตะ

วันพุธ ที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2563, 11.11 น.
Tag : งดเตะ ผลบอล พรีเมียร์ลีก ยับเยิน โควิด-19
  •  

ยับเยิน4หมื่นล้าน!‘พรีเมียร์ลีก’พังทั้งระบบถ้างดเตะ

“เดลี่เมล์” สื่อดังของประเทศอังกฤษ ตีข่าวเรื่องของสโมสรแต่ละทีมที่มีสิทธิ์สูญเสียรายได้จากการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ หากซีซั่นนี้ต้องยกเลิกโดยไม่สามารถแข่งขันต่อได้เนื่องจากโควิด-19


เลือดใหญ่ของการดวลแข้งฟุตบอลอังกฤษ อยู่ที่ค่าลิขสิทธิ์ในการถ่ายทอดสด และเกมแมทช์เดย์ที่ลงทำการแข่งขันในถิ่นของตัวเอง ซึ่งที่ผ่านมานั้น หลายต่อหลายทีมลืมตาอ้าปากได้ในยุคปัจจุบันก็เนื่องจากลิขสิทธิ์ในการถ่ายทอดสด

ตัวเลขที่นำมาวิเคราะห์ในครั้งนี้ก็คือ เกมที่เหลืออยู่ในบ้านทั้งหมดของแต่ละทีมในซีซั่นนี้ จากทั้งหมด 92 แมทช์เดย์ที่เหลืออยู่ ปรากฎว่า "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะเสียหายหนักสุดที่จำนวนเงินถึง 116.4 ล้านปอนด์ ตามมาด้วย "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 109.3 ล้านปอนด์ และ"หงส์แดง" ลิเวอร์พูล 102.6 ล้านปอนด์ โดยทั้ง 3 ทีมคือทีมที่เสียเงินในเลข 3 หลัก ส่วนที่เหลือคือเลข 2 หลัก

อย่างไรก็ตาม นอริช ซิตี้ ซึ่งเป็นทีมอันดับสุดท้ายในการจัดอันดับรายได้ที่จะเสียไป ก็ยังจะได้รับเงินถึง 19.5 ล้านปอนด์เลยทีเดียว ดังนั้นไม่แปลกที่ สมาคมฟุตบอลอังกฤษ และพรีเมียร์ลีก ต้องการที่จะให้เกมซีซั่นนี้กลับมาเตะให้ได้ เพราะจะทำให้วงการฟุตบอลสูญเสียรายได้ก้อนมหาศาล จึงประวิงเวลาเพื่อรอให้ โควิด-19 หายไปอย่างรวดเร็วที่สุด

เท่ากับว่า หากไม่มีการกลับมาดวลแข้งในซีซั่นนี้ สโมสรในพรีเมียร์ลีก ทั้ง 20 ทีม จะเสียรายได้รวมทั้งสิ้นถึง 1,082.9 ล้านปอนด์ หรือกว่า 43,316 ล้านบาทเลยทีเดียว

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • แฟนลุ้น!หงส์พร้อมทุ่มซื้อ‘อิซัค’ล่าตาข่าย แฟนลุ้น!หงส์พร้อมทุ่มซื้อ‘อิซัค’ล่าตาข่าย
  • สถิติสโมสร! นิวคาสเซิ่ลยื่นซื้อ\'เอกิติเก้\'ปักหอก สถิติสโมสร! นิวคาสเซิ่ลยื่นซื้อ'เอกิติเก้'ปักหอก
  • ปืนได้เฮ!ปิดดีลจ่อคว้า‘เยอเคเรส’ปักหอก ปืนได้เฮ!ปิดดีลจ่อคว้า‘เยอเคเรส’ปักหอก
  • ‘หงส์แดง’แถลงการณ์จัดงานระลึกถึง‘โชต้า’ ‘หงส์แดง’แถลงการณ์จัดงานระลึกถึง‘โชต้า’
  • สถิติเจลีก ! สเปอร์ส  เปิดตัว ทาคาอิ เสริมเกมรับ 5 ล้านปอนด์ สถิติเจลีก ! สเปอร์ส เปิดตัว ทาคาอิ เสริมเกมรับ 5 ล้านปอนด์
  • สาลิกาเสริมรุก!จ่อคว้า\'เอแลงก้า\'2.5พันล้าน สาลิกาเสริมรุก!จ่อคว้า'เอแลงก้า'2.5พันล้าน
  •  

Breaking News

เมกะดีล!! 'ทรัมป์-อินโดฯ' ลดภาษีครั้งใหญ่ แลกการค้า 19.5 พันล้านดอลลาร์

‘เพื่อไทย’โร่เคลียร์ 4 ข้อกังขา‘รถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสาย’ รับเป็นนโยบาย‘ประชานิยม’

นั่งวิลแชร์แจ้งความ! หนุ่มอังกฤษใช้บริการสาวคลายเหงา ถูกลักทรัพย์เกลี้ยง

กว่าจะเคลียร์กันได้! ต่างชาติจ้างแท็กซี่ส่งพัทยา จ่ายค่ารถไม่ครบ เสนอกัญชาแทนเงินสด

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved