วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / กีฬา
ช้างศึกคืนสนามคัดบอลโลก2ต.ค. เอเอฟซีแบโผคิวเตะหลังพักยาว

ช้างศึกคืนสนามคัดบอลโลก2ต.ค. เอเอฟซีแบโผคิวเตะหลังพักยาว

วันเสาร์ ที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2563, 06.00 น.
Tag : ช้างศึก ฟุตบอลทีมชาติไทย อากิระ นิชิโนะ
  •  

 

ความคืบหน้าหลังจากการร่วมประชุมกลุ่มประเทศและสโมสรสมาชิกที่เข้าร่วมการแข่งขันรายการต่างๆ ของสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (AFC) ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เกี่ยวกับโปรแกรมการแข่งขันของปี 2020 ที่ตกค้างจากในช่วงพักเบรคจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19


ล่าสุด AFC ได้แถลงปฏิทินกำหนดการแข่งขันใหม่ของทุกรายการแข่งขัน อาทิ ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกรอบสอง โซนเอเชีย, เอเอฟซี แชมเป้ียนลีก, เอเอฟซี คัพ, เอเอฟซีฟุตซอล คลับ แชมเป้ียนชิพ, เอเอฟซี ฟุตซอลแชมเป้ียนชิพ รวมถึงรายการแข่งขันต่างๆ ของเยาวชนระดับทวีป โดยมีกำหนดการกลับมาเริ่มแข่งขันใหม่ในเดือนกันยายน และสิ้นสุดเดือนธันวาคม

โดยฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกรอบสอง โซนเอเชีย ทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย จะกลับมาลงสนามนัดแรก ในวันที่ 2 ต.ค. ไทย พบ อินโดนีเซีย จากนั้น 12 พ.ย. ไทย จะบุกไปเยือน สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และนัดสุดท้ายในวันที่ 17 พ.ย. ไทย จะเปิดบ้านพบกับ มาเลเซีย

ทั้งนี้ยังไม่มีการยืนยันว่า จะสามารถให้แฟนบอลเข้ามาชมเกมในสนามได้หรือไม่ ซึ่งยังคงต้องติดตามเรื่องนี้ต่อไป

ขณะที่ฟุตบอล เอเอฟซี แชมเป้ียนลีก รอบแบ่งกลุ่ม โซนตะวันตก เริ่ม 14 ก.ย., โซนตะวันออก ที่มี สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ทีมดังจากศึกไทยลีกเป็นตัวแทน จะเริ่มแข่งในวันที่ 16 ต.ค. โดยเป็นการลงเตะที่สนามเป็นกลาง ซึ่งจะมีกำหนดการออกมาอีกครั้ง และในรอบน็อกเอาท์ จะเปลี่ยนมาเป็นการแข่งขันแบบนัดเดียว เพื่อหาผู้ชนะเข้ารอบต่อไปจนจบนัดชิงชนะเลิศในวันที่ 5 ธ.ค. (เดิมแข่งขันแบบเหย้า-เยือน)ณ สนามเป็นกลางเช่นกัน

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ค้าแข้งลีกเยอรมนี! ‘มิคเคลสัน’ย้ายร่วมทัพ‘เอลเวอร์สแบร์ก’ ค้าแข้งลีกเยอรมนี! ‘มิคเคลสัน’ย้ายร่วมทัพ‘เอลเวอร์สแบร์ก’
  • ล่าแชมป์ไทยลีก! \'มุ้ย\'จ่อโยกร่วมทัพ\'แข้งเทพ\' ล่าแชมป์ไทยลีก! 'มุ้ย'จ่อโยกร่วมทัพ'แข้งเทพ'
  • \'มุ้ย\'อำลา! บีจีแถลงแยกทางหลังหมดสัญญา 'มุ้ย'อำลา! บีจีแถลงแยกทางหลังหมดสัญญา
  • รับส่อชวดตั๋วเอเชียนคัพ \'อิชิอิ\'มองไกลเป้าหมายบอลโลก2030 รับส่อชวดตั๋วเอเชียนคัพ 'อิชิอิ'มองไกลเป้าหมายบอลโลก2030
  • \'อิชิอิ\'โบ้ยหญ้าเทียม! ทำช้างศึกพัง-รับสภาพทีมแย่ 'อิชิอิ'โบ้ยหญ้าเทียม! ทำช้างศึกพัง-รับสภาพทีมแย่
  • ช้างศึกกร่อย!บุกพ่ายเติร์กเมนิสถาน1-3ลุ้นหนักเข้ารอบเอเชี่ยนคัพ ช้างศึกกร่อย!บุกพ่ายเติร์กเมนิสถาน1-3ลุ้นหนักเข้ารอบเอเชี่ยนคัพ
  •  

Breaking News

วิจารณ์แซ่ด!‘สองหมอใหญ่โยงคดีชั้น 14 จ่อได้เลื่อนขั้น

'นฤมล'สั่งสอบข้อเท็จจริง'ครูกาญจนบุรี'ร้องขอความเป็นธรรม หลัง ป.ป.ช.ชี้มูลความผิด

'ราชัน'มาตามนัด!ได้4ทีมสุดท้ายสโมสรโลก

'ธนกร'ห่วงต่อรองภาษีทรัมป์จี้รบ.เตรียมแผนสำรอง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved