นักกอล์ฟชั้นนำทั้งชายหญิง จากเอเชียนทัวร์ และ เลดีส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ เตรียมความพร้อมที่จะประชันวงสวิงในศึก “ทรัสต์กอล์ฟ เอเชียน มิกซ์ ซีรีส์” สนามแรก รายการ “เอเชียน มิกซ์ คัพ” วันที่ 7-10 เม.ย. 2565 นี้ ที่ สยามคันทรีคลับ วอเตอร์ไซด์ พัทยาชลบุรีทรัสต์ กอล์ฟ ร่วมกับ เลดีส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ (แอลอีที) และเอเชียนทัวร์ จัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพ รูปแบบผสมชายหญิง 2 รายการติดต่อกันในประเทศไทย “ทรัสต์กอล์ฟ เอเชียน มิกซ์ ซีรีส์” ชิงเงินรางวัลรวม 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐประมาณ 50 ล้านบาทโดยการแข่งขันสนามแรกจะเปิดฉากขึ้นในชื่อรายการ “เอเชียน มิกซ์ คัพ” ระหว่างวันที่ 7-10 เม.ย.2565 ชิงเงินรางวัล 750,000 เหรียญสหรัฐ ที่ สยามคันทรีคลับ วอเตอร์ไซด์ พัทยาชลบุรี
สำหรับการแข่งขันรายการนี้ เป็นรูปแบบผสมชาย-หญิง แข่งขันในระดับเอเชียนทัวร์ และ เลดีส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์เป็นครั้งแรกในประเทศไทย และถือเป็นการแข่งขันระดับนานาชาติครั้งแรกในเอเชีย โดยจะมีโปรกอล์ฟชั้นแนวหน้าลงประชันวงสวิงอย่างคับคั่ง ทั้งหมด 144 คน อาทิ “โปรเพชร” สดมภ์ แก้วกาญจนา , “โปรเพชร” พชร คงวัดใหม่ , “โปรพราว” ชเนตตี วรรณแสน ในขณะที่โปรชั้นนำจากต่างประเทศ ทั้งชาย-หญิง จาก เอเชียนทัวร์ และ เลดีส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ ที่จะร่วมชิงชัย ได้แก่ จู-ฮยอง คิม, ชีห์ วาน คิม, ลีแอน เพซ, ซานน่า นูทิเนน, มาย่า สตาร์ค และวิทนีย์ ฮิลเลียร์ โปรกอล์ฟลูกครึ่งไทยสัญชาติออสเตรเลีย จากเลดีส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ ฯลฯ
“โปรเพชร” สดมภ์ แก้วกาญจนา โปรหนุ่มจากนราธิวาส วัย 24 ปี ซึ่งเป็นมืออันดับ 129 ของโลก ฟอร์มกำลังอยู่ในช่วงขาขึ้นทั้งในเอเชียนทัวร์และทรัสต์กอล์ฟทัวร์ รวมทั้งได้สิทธิไปลุยศึกเมเจอร์ ดิ โอเพ่น ครั้งที่ 150 ที่สนามเซนต์แอนดรูว์ส ในเดือนกรกฎาคมนี้ ได้เปิดเผยว่า การที่มีโปรชายและโปรหญิงแข่งขันกันในรายการนี้ ถือเป็นประสบการณ์ใหม่ และมีความน่าสนใจอย่างมาก เพราะการที่ได้เห็นโปรหญิงเล่นก็จะได้ดูชอตต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นลูกสั้น ลูกข้างกรีน ซึ่งจะมีความแตกต่างกับโปรชายพอสมควรการเตรียมความพร้อมในรายการนี้ โปรมือ 1 ชายไทย กล่าวว่า มีการเตรียมตัวมาเพื่อลงเล่นให้ดีที่สุด ต้องเล่นตามเกมของตัวเองและพยายามปรับตัวให้เข้ากับสนามให้เร็วที่สุดด้วย ในการแข่งขัน “ทรัสต์กอล์ฟ เอเชียน มิกซ์ ซีรีส์” ทั้ง 2 รายการ คือ เอเชียน มิกซ์ คัพ และ เอเชียน มิกซ์ สเตเบิลฟอร์ด ชาลเลนจ์ ในสัปดาห์ต่อไป ก็จะทำให้ดีที่สุด เบื้องต้นจะต้องผ่านการตัดตัวใน 2 วันแรกไปให้ได้ก่อน รับรองว่าการแข่งขันรูปแบบใหม่ในรายการนี้สนุกแน่นอน
“โปรเพชร” พชร คงวัดใหม่ โปรหนุ่มวัย 23 ปี จากสงขลา ซึ่งคว้าแชมป์แรกในระดับเอเชียนทัวร์ได้เป็นครั้งแรกเมื่อปลายปี 2021 และติดกลุ่มผู้นำโปรกอล์ฟที่ทำเงินรางวัลสูงสุดของเอเชียนทัวร์ เปิดเผยว่า รู้สึกดี และตื่นเต้นที่จะมีการแข่งขันรูปแบบใหม่ที่โปรชาย และหญิงจะแข่งขันกันเกิดขึ้น จากที่เคยแข่งขันกับโปรชายด้วยกันเพียงอย่างเดียว ก็เชื่อว่าการแข่งขันกับโปรหญิงจะมีความสนุกสนานมากขึ้น
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี