วันพุธ ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / กีฬา
‘มุ้ย’หลุดโผ-‘เจ’คืนทัพ!  ช้างศึกได้23แข้งล่าแชมป์คิงส์คัพครั้งที่48

‘มุ้ย’หลุดโผ-‘เจ’คืนทัพ! ช้างศึกได้23แข้งล่าแชมป์คิงส์คัพครั้งที่48

วันศุกร์ ที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2565, 06.00 น.
Tag : ช้างศึก แชมป์คิงส์คัพครั้งที่48
  •  

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพครั้งที่ 48” ซึ่งจะแข่งขันระหว่างวันที่ 22-25 ก.ย.นี้ ที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี โดยมี 4 ชาติเข้าร่วมการแข่งขันประกอบด้วย ทีมชาติไทย อันดับ 111 ของโลก, ทีมชาติมาเลเซีย (อันดับ 148 ของโลก), ทีมชาติตรินิแดด และ โตเบโก (อันดับ 101 ของโลก) และ ทีมชาติทาจิกีสถาน (อันดับ 109 ของโลก) ไทยรัฐทีวี HD32 ถ่ายทอดสดทุกคู่

ล่าสุดเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 15 ก.ย. สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้ทำการประกาศรายชื่อ 23 นักเตะออกมาเรียบร้อยแล้ว โดยรายชื่อที่ออกมามีผู้เล่นตัวหลักชุดเดิม 3 รายที่ต้องหลุดโผไปคือ ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน นายประตู บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่บาดเจ็บ รวมไปถึง “มุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา กับ วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ2 ดาวเตะของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ที่ไม่มีชื่อติดทัพชุดนี้


ขณะที่แข้งหน้าใหม่นั้นมีทั้ง ธีรศักดิ์ เผยพิมาย กองหน้าดาวรุ่งของ การท่าเรือ เอฟซี, ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว กองกลางจาก ชลบุรี เอฟซี และ กัมพล ปฐมอรรฆย์กุล ผู้รักษาประตูจาก ราชบุรี เอฟซี ซึ่งถือเป็นการติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ครั้งแรกของทั้ง 3 คน

ทางด้าน 2 แข้งจากศึก เจลีก ญี่ปุ่น อย่าง ชนาธิป สรงกระสินธ์จาก คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ และ สุภโชค สารชาติ จาก คอนซาโดเล่ซัปโปโร นั้นก็กลับมามีชื่ออยู่ในทีมชุดนี้ด้วยเช่นกัน

สำหรับรายชื่อนักเตะทีมชาติไทยทั้ง 23 มีดังนี้ 1.ธีราทรบุญมาทัน (บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด) 2.นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม(บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด) 3.พรรษา เหมวิบูลย์ (บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด)4.ศุภชัย ใจเด็ด (บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด) 5.ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา(บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด) 6.สารัช อยู่เย็น (บีจี ปทุม ยูไนเต็ด) 7.ปฐมพลเจริญรัตนาภิรมย์ (บีจี ปทุม ยูไนเต็ด) 8.พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล(บีจี ปทุม ยูไนเต็ด) 9.กิตติพงษ์ ภูแถวเชือก (บีจี ปทุม ยูไนเต็ด) 10.กฤษดา กาแมน (ชลบุรี) 11.ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว (ชลบุรี) 12.ฉัตรมงคล เรืองฐณโรจน์ (ชลบุรี) 13.บดินทร์ ผาลา (ท่าเรือ) 14.ธีรศักดิ์ เผยพิมาย (ท่าเรือ) 15. ศุภนันท์ บุรีรัตน์ (ท่าเรือ) 16.กัมพล ปฐมอรรฆย์กุล (ราชบุรี) 17.จักรพันธุ์ แก้วพรม
(ราชบุรี) 18.วีระเทพ ป้อมพันธุ์ (เมืองทอง ยูไนเต็ด) 19.พิชา อุทรา(เมืองทอง ยูไนเต็ด) 20.ฐิติพันธุ์ พ่วงจันทร์ (ทรู แบงค็อกยูไนเต็ด) 21.เฉลิมศักดิ์ อักขี (โปลิศ เทโร) 22.สุภโชค สารชาติ(คอนซาโดเล่ ซัปโปโร) 23.ชนาธิป สรงกระสินธ์ (คาวาซากิฟรอนตาเล่)

ทั้งนี้ผลการประกบคู่รอบรองชนะเลิศ ทัพ “ช้างศึก”ทีมชาติไทยจะดวลกับ ทัพ “เสือเหลือง” ทีมชาติมาเลเซีย ในวันพฤหัสบดีที่ 22 ก.ย. ในเวลา 20.30 น. ส่วน ทีมชาติตรินิแดด และ โตเบโก จะพบกับ ทีมชาติทาจิกีสถาน ในวันเดียวกันเวลา 17.30 น. ขณะที่รอบชิงที่ 3 จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 25 ก.ย. เวลา 17.30 น. และรอบชิงชนะเลิศ มีขึ้นในเวลา 20.30 น.

สำหรับบัตรชม จะจัดจำหน่าย 2 ทาง คือทางออนไลน์และขายหน้าสนาม ราคาบัตร 2 ราคา 150 บาท อัฒจันทร์มีหลังคา และ 100 บาทฝั่งไม่มีหลังคา รวมทั้งหลังโกลด้วย โดยความจุสนาม กีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี อยู่ที่ 17,600 ที่นั่ง

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ค้าแข้งลีกเยอรมนี! ‘มิคเคลสัน’ย้ายร่วมทัพ‘เอลเวอร์สแบร์ก’ ค้าแข้งลีกเยอรมนี! ‘มิคเคลสัน’ย้ายร่วมทัพ‘เอลเวอร์สแบร์ก’
  • ล่าแชมป์ไทยลีก! \'มุ้ย\'จ่อโยกร่วมทัพ\'แข้งเทพ\' ล่าแชมป์ไทยลีก! 'มุ้ย'จ่อโยกร่วมทัพ'แข้งเทพ'
  • \'มุ้ย\'อำลา! บีจีแถลงแยกทางหลังหมดสัญญา 'มุ้ย'อำลา! บีจีแถลงแยกทางหลังหมดสัญญา
  • รับส่อชวดตั๋วเอเชียนคัพ \'อิชิอิ\'มองไกลเป้าหมายบอลโลก2030 รับส่อชวดตั๋วเอเชียนคัพ 'อิชิอิ'มองไกลเป้าหมายบอลโลก2030
  • \'อิชิอิ\'โบ้ยหญ้าเทียม! ทำช้างศึกพัง-รับสภาพทีมแย่ 'อิชิอิ'โบ้ยหญ้าเทียม! ทำช้างศึกพัง-รับสภาพทีมแย่
  • ช้างศึกกร่อย!บุกพ่ายเติร์กเมนิสถาน1-3ลุ้นหนักเข้ารอบเอเชี่ยนคัพ ช้างศึกกร่อย!บุกพ่ายเติร์กเมนิสถาน1-3ลุ้นหนักเข้ารอบเอเชี่ยนคัพ
  •  

Breaking News

โปรดเกล้าฯ พระราชทานเครื่องราชฯ ข้าราชบริพารในพระองค์ 223 ราย

ฝนถล่มอุดรฯ น้ำท่วมถนนหลายสายหนัก ชาวบ้าน 2 คนถูกไฟดูดเสียชีวิต

'วุฒิสภากัมพูชา'อนุมัติ! เปิดทางเพิกถอนสัญชาติพลเมืองที่ทรยศต่อประเทศชาติ

ช็อก! คลินิกความงาม หลอกขายคอร์ส เปิดหรูในห้างดัง พบเงินบัญชีม้าเกือบ 50 ล้าน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved