วันพุธ ที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / กีฬา
สปอร์ตนิวส์ : 16 กุมภาพันธ์ 2566

สปอร์ตนิวส์ : 16 กุมภาพันธ์ 2566

วันพฤหัสบดี ที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566, 06.00 น.
Tag : สปอร์ตนิวส์
  •  

สุดเศร้า! ‘น้องดอม’ ทีมหมูป่าเสียชีวิตแล้ว

ดวงเพชร พรหมเทพ วัย 18 ปี หรือ“น้องดอม” ทีมฟุตบอล “หมูป่า อะคาเดมี่”ที่เคยเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วโลก หลังจาก 13 ชีวิตจากทีมฟุตบอล “หมูป่า อะคาเดมี่” ติดถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 ได้เสียชีวิตแล้วที่ประเทศอังกฤษ ซึ่งสาเหตุมีการระบุในเบื้องต้นว่าน้องดอมหกล้ม ได้รับบาดเจ็บ 2-3 วัน โดยถูกส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลและต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา สำหรับ น้องดอม เดินตามความฝันก้าวแรกของตัวเองสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพได้สำเร็จ หลังได้รับทุนการศึกษาในโครงการ Sport Education และมูลนิธิซิโก้ ของ “โค้ชซิโก้”เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ไปเรียนที่ Brooke House College Football Academy เมืองเลสเตอร์ประเทศอังกฤษ เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา


บัคส์ เฮต่อเนื่อง 11 เกมติด NBA

การแข่งขันบาสเกตบอล NBA เมื่อวันพุธที่ผ่านมา คู่ที่น่าสนใจ มิลวอกี้ บัคส์ ทีมเต็งสายตะวันออก ที่มีสถิติชนะ 39 แพ้ 17 เปิดสนามฟิเซิร์ฟ ฟอรั่ม รับการมาเยือนของ บอสตัน เซลติกส์ ทีมนำสายเดียวกัน ที่มีสถิติชนะ 41 แพ้ 16 โดยเจ้าบ้าน บัคส์ ได้ จรู ฮอลิเดย์ ทำแต้มมากสุดเกมนี้ 40 แต้ม ยานนิส อันเทโทคุมโป บวกเพิ่ม 36 แต้ม 13 รีบาวน์ ทางด้านทีมเยือนวันนี้ขาดตัวหลักเยอะทั้ง เจย์สัน เททั่มที่ป่วย เจย์เลน บราวน์, มาร์คัส สมาร์ท และ อัล ฮอร์ฟอร์ด ที่เจ็บทั้งหมด พวกเขาได้ เดอร์ริคไวท์ ทำแต้มมากสุดของทีม 27 แต้ม กับมัลคอล์ม บร็อกดอน บวกอีก 26 แต้ม ก่อนที่บัคส์จะ เอาชนะ เซลติกส์ ได้สำเร็จ 131-125 เก็บชัย 11 นัดติดต่อกันแล้ว ส่วนผลคู่อื่น,โตรอนโต แร็พเตอร์ส 123-113 ออร์ลันโด้ เมจิก, ฟินิกซ์ ซันส์ 120-109 ซาคราเมนโต้ คิงส์

เปิดฉากเรือใบชิงแชมป์โลกที่พัทยา

การแข่งขันเรือใบชิงแชมป์โลกรายการ “ไอแอลซีเอ มาสเตอร์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2023” ประจำปี 2566 (2023 ILCA Masters World Championships) ที่สโมสรราชวรุณ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เขาพระตำหนัก พัทยา ได้เริ่มเปิดฉากการแข่งขันขึ้นแล้ว โดย พล.ร.อ.ธานี ผุดผาด อุปนายกสมาคมแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สำหรับการแข่งขันรายการนี้มีนักแข่ง 117 คน จาก 24 ประเทศ เข้าชิงชัยใน 5 รุ่น แบ่งตามอายุนักแข่ง โดยเฉลี่ยอายุนักแข่งอยู่ที่ 55 ปี ซึ่งในจำนวนนักแข่งที่เข้าแข่งขันรายการนี้มีนักแข่งจากประเทศไทย 4 คน เป็นนักแข่งหญิง 2 คน และนักแข่งชาย 2 คน สำหรับนักแข่งสูงอายุที่สุด ในการแข่งขันครั้งนี้คือ 85 ปี มี ปีเตอร์ไซเดนเบิร์ก จากสหรัฐอเมริกา และปีเตอร์ เคร็กจาก ออสเตรเลีย ซึ่งต้องแข่งกับเด็กๆ รุ่นน้องมีนักแข่ง 20 คนในช่วงอายุ 75 ปีขึ้นไปซึ่งถูกจัดให้ อยู่ในรุ่นเลเจนด์ (Legend) สำหรับการแข่งขันรายการนี้ มีแข่ง 2 ประเภท คือ ILCA (ไอแอลซีเอ) รุ่นใหญ่ “2023 ILCA6มาสเตอร์เวิลด์แชมเปี้ยนชิพ” (ไอแอชซีเอ 6) และ “2023 ILCA7 มาสเตอร์เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ” (ไอแอชซีเอ 7)

l ยูโรป้า ลีก รอบเพลย์ออฟ นัดแรก

00.45 น. ซัลซ์บวร์ก(ออสเตรีย)-โรม่า(อิตาลี)

00.45 น. บาร์เซโลน่า(สเปน)-แมนฯยู(อังกฤษ)

00.45 น. อาแจ๊กซ์(เนเธอร์แลนด์)-อูนิโอน เบอร์ลิน(เยอรมนี)

00.45 น. ชัคเตอร์(ยูเครน)-แรนส์(ฝรั่งเศส)

03.00 น. เซบีญ่า(สเปน)-ไอนด์โฮเฟ่น(เนเธอร์แลนด์)

03.00 น. สปอร์ติ้ง ลิสบอน(โปรตุเกส)-มิดทิจลันด์(เดนมาร์ก)

03.00 น. ยูเวนตุส(อิตาลี)-นองต์ส(ฝรั่งเศส)

03.00 น. เลเวอร์คูเซ่น(เยอรมนี)-โมนาโก(ฝรั่งเศส)

l ยูโรป้า คอนเฟเรนซ์ ลีก เพลย์ออฟ นัดแรก

00.45 น. คาราบัก(อาเซอร์ไบจาน)-เกนท์(เบลเยี่ยม)

00.45 น. แทรปซอนสปอร์(ตุรกี)-บาเซิล(สวิส)

00.45 น. โบโด/กริมต์(นอร์เวย์)-เลช พอซนาน(โปแลนด์)

00.45 น. บราก้า(โปรตุเกส)-ฟิออเรนติน่า(อิตาลี)

03.00 น. ลาซิโอ(อิตาลี)-ซีเอฟอาร์ คลูจ(โรมาเนีย)

03.00 น. เออีเค ลาร์นาซ่า(ไซปรัส)-ดินิโปร(ยูเครน)

03.00 น. เชริฟฟ์ ทิราสปอล(มอลโดวา)-ปาร์ติซาน(เซอร์เบีย)

03.00 น. ลูโกโดเรตส์(บัลแกเรีย)-อันเดอร์เลทช์(เบลเยี่ยม)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • สปอร์ตนิวส์ : 3 เมษายน 2568 สปอร์ตนิวส์ : 3 เมษายน 2568
  • สปอร์ตนิวส์ : 20 มีนาคม 2568 สปอร์ตนิวส์ : 20 มีนาคม 2568
  • สปอร์ตนิวส์ : 14 มีนาคม 2568 สปอร์ตนิวส์ : 14 มีนาคม 2568
  • สปอร์ตนิวส์ : 13 กุมภาพันธ์ 2568 สปอร์ตนิวส์ : 13 กุมภาพันธ์ 2568
  • สปอร์ตนิวส์ : 12 กุมภาพันธ์ 2568 สปอร์ตนิวส์ : 12 กุมภาพันธ์ 2568
  • สปอร์ตนิวส์ : 23 มกราคม 2568 สปอร์ตนิวส์ : 23 มกราคม 2568
  •  

Breaking News

‘นิพนธ์’ถึงบางอ้อ! ที่แท้'พท.'ใช้'มท.'ปลดล็อกพนัน เดินหน้าเอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ เต็มสูบ

'สิงคโปร์'มองเหตุปะทะไทย-กัมพูชา สะท้อนความล้มเหลวของผู้นำ

น้ำป่าหลาก! ท่วมทางเข้าวัดป่าถ้ำวัว สถานที่ปฏิบัติธรรมชื่อดังแม่ฮ่องสอน

ด่วน!!! ตร.อำนาจเจริญเข้ม ‘ห้ามบินโดรน’ ฝ่าฝืนจำคุก1ปี-ปรับ40,000บาท

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved