วันพุธ ที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / กีฬา
โปรสาวไทยล่าแชมป์เชฟรอนชิง173.4 ล้านบาท

โปรสาวไทยล่าแชมป์เชฟรอนชิง173.4 ล้านบาท

วันพุธ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2566, 12.53 น.
Tag : กอล์ฟแอลพีจีเอทัวร์ 2023 เมเจอร์แรก
  •  

"จีน" อาฒยา ฐิติกุล มืออันดับ 5 ของโลก "เหมียว" ปภังกร ธวัชธนกิจ "โม" โมรียา "เม" เอรียา จุฑานุกาล พร้อมนักกอล์ฟสาวไทยรวมทั้งหมด 12 คน ร่วมไล่ล่าแชมป์รายการเชฟรอน แชมเปียนชิพ เมเจอร์แรกแห่งปีที่รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นการเริ่มต้นยุคใหม่ ในบ้านใหม่ของรายการนี้ ชิงเงินรางวัลรวม 5.1 ล้านดอลลาร์ หรือราว 173.4 ล้านบาท ประชันวงสวิงกับยอดนักกอล์ฟหญิงจากทั่วโลก รวม 132 คน
การแข่งขันกอล์ฟรายการเชฟรอน แชมเปียนชิพ เมเจอร์แรกแห่งปี ณ สนามเดอะ คลับ แอท คาร์ลทัน วูดส์ พาร์ 72 ชานเมืองฮุสตัน รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 20-23 เมษายน 2566 มีนักกอล์ฟหญิงจากทั่วโลกทั้งนักกอล์ฟอาชีพ และสมัครเล่นร่วมแข่งขัน นอกจากนี้ เจนนิเฟอร์ คัพโช จากสหรัฐอเมริกา แชมป์เมื่อปีที่แล้ว กลับมาป้องกันแชมป์ของเธออีกครั้ง รวมทั้งนักกอล์ฟสาวไทย 12 คน
ปีนี้นับเป็นการเริ่มต้นยุคใหม่ของรายการนี้ หลังจากแข่งขันที่มิสชันฮิลล์ส รัฐแคลิฟอร์เนีย ถึงปี 2022 มาสู่บ้านใหม่ที่รัฐเท็กซัส และความเคลื่อนไหวนักกอล์ฟสาวไทยทั้งหมดต่างก็พร้อมจะร่วมแข่งขัน   "เหมียว" ปภังกร ธวัชธนกิจ แชมป์ ปี 2021 จะเล่นเป็นครั้งที่ 6 ซึ่งเป็นครั้งที่ 4 ในฐานะนักกอล์ฟอาชีพเนื่องจากในสองครั้งแรกเธอเล่นในฐานะนักกอล์ฟสมัครเล่น เธอสร้างผลงานดีในรายการนี้ไม่เพียงแค่แชมป์ในปี 2021 แต่เธอยังจบอันดับ 4 ร่วม เมื่อปีที่แล้วอีกด้วย
"จีน" อาฒยา ฐิติกุล มืออันดับ 5 ของโลกจะร่วมแข่งขันเป็นครั้งที่ 3 แต่เป็นครั้งที่สองในฐานะโปร หลังจากจบอันดับ 17 ร่วมเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งเป็นปีแรกของการเป็นสมาชิกแอลพีจีเอ ทัวร์ อาฒยาเล่นครั้งแรกปี 2018 เมื่อครั้งเป็นนักกอล์ฟสมัครเล่นจบลงอันดับ 30 ร่วมรับรางวัลนักกอล์ฟสมัครเล่นอันดับดีที่สุด   "เม" เอรียา จุฑานุกาล ดีกรีแชมป์อาชีพในแอลพีจีเอ ทัวร์ 12 รายการรวมทั้ง 2 แชมป์เมเจอร์วีเมนส์ โอเพ่น ปี 2016 และ ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น ปี 2018 จะร่วมแข่งขันเมเจอร์แรกนี้ครั้งที่ 11 ซึ่งใน 10 ครั้งแรกนั้นผ่านการตัดตัวทุกครั้งงสถิติดีที่สุดอันดับ 4 เมื่อปี 2016
"โม" โมรียา จุฑานุกาล จะร่วมแข่งขันรายการนี้เป็นครั้งที่ 12 โดย 11 ครั้งแรกนั้นไม่ผ่านการตัดตัว 2 ครั้ง สถิติจบลงใน 10 อันดับแรก 2 ครั้งอันดับ 6 ร่วม ปี 2018 และ อันดับ 10 ร่วมเมื่อปี 2021 และเธอเคยคว้ารางวัลนักกอล์ฟสมัครดีที่สุดของรายการนี้เมื่อปี 2012 เมื่อครั้งชื่อรายการคราฟท์ นาบิสโก แชมเปียนชิพ   "เมียว" ปาจรีย์ อนันต์นฤการ แชมป์อาชีพในแอลพีจีเอ ทัวร์ 1 รายการจะร่วมแข่งขันเป็นครั้งที่ 4 ติดต่อกันโดยผลงานดีที่สุดจบอันดับ 28 ร่วมเมื่อปี 2021   "แหวน" พรอนงค์ เพชรล้ำ นักกอล์ฟมากประสบการณ์จะร่วมแข่งขันรายการนี้เป็นครั้งที่ 13 ติดต่อกันหลังจากเธอร่วมแข่งขันครั้งแรกตั้งแต่ปี 2011 เป็นต้นมาไม่ผ่านการตัดตัว 2 ครั้งสถิติดีที่สุดอันดับ 13 ร่วมเมื่อปี 2013
"แจน" วิชาณี มีชัย เตรียมลงแข่งขันครั้งที่ 2 ในรายการนี้หลังจากเล่นครั้งแรกเมื่อปี 2022 จบลงอันดับ 25 ร่วม  จัสมิน สุวัณณะปุระ จะแข่งขันเป็นครั้งที่ 9 โดยสถิติที่ผ่านมานั้นผ่านการตัดตัว 3 ครั้ง ดีที่สุดอันดับ 39 ร่วมเมื่อปี 2014 ขณะที่สถิติการเล่นในทัวร์ปีนี้ 3 รายการผ่านตัดตัวแค่รายการเดียวจบอันดับ 38 ร่วมแอลเอ โอเพ่น ขณะที่ "ปริญญ์" ปวริศา ยกทวน จะร่วมแข่งขันรายการนี้เป็นครั้งแรก  "ซิม" ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลา5ภ นักกอล์ฟวัย 20 ปี รุกกี้ของแอลพีจีเอ ทัวร์ จะเล่นรายการเมเจอร์ครั้งแรกโดยผลงานในการเล่นทัวร์ปีนี้ 2 รายการถือว่าผลงานดี จบรองแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอไทยแลนด์ ที่ประเทศไทยเมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ และจบอันดับ 6 ร่วมรายการลอตเต แชมเปียนชิพ ที่รัฐฮาวาย เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เช่นเดียวกับ "เปียโน" อาภิชญา ยุบล รุกกี้แอลพีจีเอ ทัวร์อีกคนจะเล่นรายการเมเจอร์ครั้งแรก    นอกจากปภังกร แชมป์ปี 2021 และ เจนนิเฟอร์ คัพโช จากสหรัฐแชมป์ ปี 2022 ยังมีอดีตแชมป์กลับมาร่วมแข่งขันทั้ง โค จิน-ยอง จากเกาหลีใต้ (2019) แพร์นิลลา เวสแบร์จ จากสวีเดน (2018) ยู โซ-ยอน จากเกาหลีใต้ (2017)  ลีเดีย โค มือ 1 ของโลกจากนิวซีแลนด์ (2016) บริททานี ลินซีคัม จากสหรัฐ (2009 และ 2015) เล็กซี ธอมพ์สัน จากสหรัฐ (2014) และ สเตซี ลูอิส จากสหรัฐ (2011)

 


เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

‘ตม.’เปิดหลักฐานโต้สาวต่างชาติผู้ต้องหายาเสพติด อ้างถูกบังคับขนยาในไทย ยันจนท.ไม่เกี่ยว

‘ตำรวจภูธรภาค 1’ทำงานตามสโลแกน‘เป็นหนึ่ง พึ่งได้ ดูแลความปลอดภัย เพื่อประชาชน’

มอง‘ภูมิใจไทย’เป็นฝ่ายค้านครั้งแรก รัฐบาลถือเป็น‘เผือกหวาน’ แค่ผลักเบาๆก็ล้มแล้ว

‘วิปวุฒิสภา’โต้ยื่นสอบซ้ำ‘อิ๊งค์’ แจงทำไม่ได้ เหตุนายกฯ-รมว.วัฒนธรรม ถือเป็นรมต.เหมือนกัน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved