การแข่งขันวอลเลย์บอลเนชันส์ลีก 2023 ที่สนามนิลสันเนลสัน อารีน่า กรุงบราซิเลีย ประเทศบราซิล เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในสัปดาห์ที่ 2 นัดที่สอง โดยทัพ ตบลูกยางสาว วอลเลย์หญิงทีมชาติไทย ทีมอันดับ 15 ของโลก ลงสนามพบ ทีมชาติสหรัฐอเมริกา อันดับ 4 ของโลก ดีกรีเหรียญทองโอลิมปิก 2020
เกมนี้ “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย จัดผู้เล่นชุดแรกประกอบด้วย พรพรรณ เกิดปราชญ์, ทัดดาว นึกแจ้ง, ชัชชุอร โมกศรี, อัจฉราพรคงยศ, จรัสพร บรรดาศักดิ์, วิภาวี ศรีทอง โดยมี ปิยะนุช แป้นน้อย กับ สุพัตรา ไพโรจน์ เป็นตัวรับอิสระ ซึ่งสถิติเจอกันทั้งหมด 17 ครั้ง สาวไทย ชนะเพียงครั้งเดียว ส่วน 5 ครั้งหลังสุด สาวไทย ไม่ชนะสหรัฐแม้แต่นัดเดียว
ผลปรากฏว่า วอลเลย์บอลสาวไทย ออกมาสู้ได้อย่างสนุกสูสี แต่ไม่สามารถต้านความแกร่งของสาวอเมริกาได้ พ่ายไป 0-3 เซต 21-25, 18-25 และ 16-25 โดยเกมนี้
ชัชชุอร โมกศรี เป็นผู้ทำคะแนนสูงสุดของฝั่งไทย โดยทำไป 13 คะแนนทำให้เวลานี้ ทัพ วอลเลย์บอลสาวไทย ลงแข่งขันสัปดาห์ที่สอง ด้วยการพ่าย เยอรมนี ก่อนจะมาแพ้ สหรัฐอเมริกา
สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป วอลเลย์บอลสาวไทย จะลงสนามพบกับ เซอร์เบีย ในวันเสาร์ที่ 17 มิ.ย. 2566 เวลา 06.45 น.และวันที่ 19 มิ.ย. เวลา 00.00 น. พบ โครเอเชีย ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 HD, BUGABOO.TV, teroasia.com
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี