วันพฤหัสบดี ที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / กีฬา
ถล่มล็อก! นักวิ่งวิสกี้คว้าแชมป์โลก

ถล่มล็อก! นักวิ่งวิสกี้คว้าแชมป์โลก

วันศุกร์ ที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2566, 06.00 น.
Tag : จอช เคอร์ นักกรีฑา
  •  

จอช เคอร์ นักกรีฑาจากสหราชอาณาจักร ช็อกแฟนทั่วโลก เมื่อเขาสามารถคว่ำ ยาค็อบ อิงเกบริกต์เซ่น แชมป์โอลิมปิกของนอร์เวย์ คว้าเหรียญทอง 1,500 เมตร ในการแข่งขันชิงแชมป์โลกที่บูดาเปสต์ ประเทศฮังการี

เคอร์ วัย 25 ปี ชาวสกอตแลนด์ ที่ได้เหรียญทองแดงโอลิมปิกที่โตเกียว โชว์ความสมบูรณ์แบบในระยะ 200 เมตรสุดท้าย ก่อนทะยานเข้าเส้นชัยไปได้อย่างน่าตื่นเต้น ด้วยเวลา 3 นาที 29.38 วินาที ที่ดีที่สุดในฤดูกาลนี้ และขึ้นโพเดี้ยมครั้งแรกในการแข่งขันชิงแชมป์โลกขณะที่ อิงเกบริกต์เซ่น ได้เหรียญเงินด้วยเวลา 3:29.65 นาทีและ นาร์วี่ จิลจ์ นอร์ดาส จากนอร์เวย์เช่นกัน ได้เหรียญทองแดงเวลา 3:29.68 นาที


การพ่ายแพ้ของ อิงเกบริกต์เซ่น เกิดขึ้นหนึ่งปีหลังจากที่ เขาพ่ายแพ้ให้กับ บริตัน เจค ไวต์มัน ในการแข่งขันชิงแชมป์โลก เมื่อปีที่แล้วที่ยูจีน สหรัฐอเมริกา ทำให้นักวิ่งวัย 22 ปีชาวนอร์วีเจี้ยน ที่เป็นแชมป์ไดมอนด์ลีกเมื่อปีก่อน ยังไม่เคยได้แชมป์โลกในรุ่นนี้เลย โดยเขาเป็นแชมป์โลก ในประเภท 5,000 เมตร

“ผมไม่รู้สึกว่าตัวเองวิ่งได้ดีที่สุด แต่ผมทุ่มเวลา 16 ปีไปกับกีฬานี้ในช่วง 200 เมตรสุดท้าย และไม่ยอมแพ้จนกว่าจะถึงเส้นชัย” เคอร์ กล่าว

ขณะที่ เจ้าของสถิติโลกวิ่งข้ามรั้ว 400 เมตร ชาย คาร์สเท่น วอร์โฮล์ม จากนอร์เวย์ ทวงคืนตำแหน่งของเขาด้วยชัยชนะยอดเยี่ยม หลังจากบาดเจ็บจนจบแค่อันดับที่ 7 ในฤดูกาลที่แล้วหลังจากบาดเจ็บเอ็นร้อยหวาย

วอร์โฮล์ม วัย 27 ปี ทำเวลาได้ 46.89 วินาที คว้าตำแหน่งแชมป์โลกสมัยที่ 3 โดยมี ไครอน แม็คมาสเตอร์ จากหมู่เกาะบริติชเวอร์จิน มาเป็นที่ 2 เวลา 47.34 วินาที และ ไร เบนจามิน จากอเมริกา 47.56 นาที

ในการแข่งขันวิ่ง 400 ม. หญิงรอบชิงชนะเลิศ มาริเลดี้เพาลิโน่ เหรียญเงินโอลิมปิก ญี่ปุ่น วัย 26 ปี จากสาธารณรัฐโดมินิกัน คว้าเหรียญทองได้ 48.76 วินาที ป้องกันแชมป์โลกของเธอได้เป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน

ส่วนการแข่งขันกระโดดค้ำถ่อ เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่มีนักกีฬา 2 คนได้แชมป์ร่วม คือ นีน่าเคนเนดี้ จากออสเตรเลีย กับ เคที่ มูน จากสหรัฐอเมริกา โดยกระโดดได้เท่ากัน 4.90 เมตร

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

'คาโอ'เปิดตัว TEN แคมเปญแอมบาสเดอร์ฉลอง 60 ปีส่งต่อรอยยิ้มในงาน‘Kao X TEN susTENable Smiles’

'ฮุน เซน'ขู่ตัดขาดไทย! จี้รัฐบาลกัมพูชาเลิกหนุนสินค้าทุกชนิด กร้าว'แม้ไม่มีจะกินก็อย่าพึ่งเขา'

จับหนุ่มหนีคดีพยายามฆ่าซุกตัวในซากเรือ

สุดโรแมนติก! 'โปรต้า'คุกเข่าขอ'ครูเบียร์'แต่งงานริมทะเล

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved