533.jpg
ช้างศึกสถิติไม่เป็นรองโอมาน  ‘ศุภชัย’เชื่อทีมยังดีได้อีกในเอเชียนคัพ

ช้างศึกสถิติไม่เป็นรองโอมาน ‘ศุภชัย’เชื่อทีมยังดีได้อีกในเอเชียนคัพ

วันศุกร์ ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2567, 06.00 น.

ความเคลื่อนไหว ทัพ “ช้างศึก” ฟุตบอลชายทีมชาติไทยที่เตรียมลงสู้ศึกเอเชียนคัพ 2023 ในรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม เอฟ นัดที่ 2ดวลกับ ทีมชาติโอมาน ที่สนาม อับดุลลาห์ บิน คอลิฟา สเตเดี้ยมในวันอาทิตย์ที่ 21 ม.ค.นี้ เวลา 21.30 น. ถ่ายทอดทาง PPTV HD ช่อง 36 และ T-Sports 7 ซึ่งหาก ไทย ชนะจะการันตีเข้ารอบน็อกเอาท์ทันที

ล่าสุด มาซาทาดะ อิชิอิ กุนซือชาวญี่ปุ่น ยังคงนำลูกทีมลงซ้อมอย่างต่อเนื่องที่ สนามซ้อม อัล เอร์ซาล 2 กรุงโดฮา โดยวันนี้ได้มีกลับมาซ้อมแบบเต็มที่อีกครั้ง หลังเน้นไปที่เรื่องการฟื้นฟูร่างกายก่อนหน้านี้ ซึ่งกุนซือชาวญี่ปุ่น ได้เน้นไปที่แท็กติกทั้งเกมรับ เกมรุก รวมไปถึงจังหวะจบสกอร์ ใช้เวลารวมทั้งสิ้น 1 ชั่วโมงครึ่งด้วยกัน


ซึ่ง ศุภชัย ใจเด็ด กองหน้าทีมชาติไทยที่เหมาคนเดียวสองประตูในนัดเอาชนะ คีร์กิซสถาน 2-0 เผยว่า “ในเกมที่ผ่านมาโค้ชก็ได้กำชับหลังจากขึ้นนำ บอกเราว่าอย่ารับต่ำเกินไป เพราะรายละเอียดตอนนาทีที่ 30 เราเริ่มถอยต่ำลงมา โค้ชเลยไล่ให้ยืนสูงมากขึ้น และรอจังหวะที่เขาผิดพลาดเเละเล่นตามสไตล์ที่ถนัด ข้อผิดพลาดยังมีรายละเอียดที่เราต้องกลับมาทำงาน เช่น เรื่องจังหวะเปลี่ยนแปลงสถานการณ์ เพราะเกมที่จะเจอ โอมาน จะเข้มข้นมากกว่านี้และคู่ต่อสู้มีประสิทธิภาพน่าจะมีประสิทธิภาพที่สูงขึ้น เราก็ต้องรับมือและเล่นเกมของเราให้ดีที่สุด”

ทั้งนี้สถิติของ ไทย ในการดวลกับ โอมาน ก่อนหน้านี้ปรากฏว่าพบกันมาทั้งสิ้น 14 เกม ไทย เอาชนะ ไป 7 เกม เสมอ 1และแพ้ โอมาน 6 เกม ส่วนการแข่งขันรายการเอเซียน คัพรอบสุดท้ายพบกัน 2 เกม ผลัดกันแพ้ชนะทีมละหนึ่งนัด เริ่มจากปี 2004 ที่ ไทย พ่าย โอมาน 0-2 ก่อนที่ปี 2007 ไทย เอาชนะไป 2-0 เช่นกัน ส่วนนัดล่าสุดที่ดวลกันเมื่อปี 2021 เป็นเกมอุ่นเครื่อง ไทย พ่าย โอมาน ไป 0-1

สำหรับสถานการณ์ในกลุ่ม เอฟ เวลานี้ ไทย ยังรั้งเป็นจ่าฝูงของกลุ่ม มี 3 คะแนน เท่ากับ ซาอุดีอาระเบีย แต่ประตูได้เสีย ไทยดีกว่า ส่วนอันดับ 3 เป็น โอมาน มี 1 คะแนน และคีร์กีซสถาน ยังไม่มีคะแนน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

494.gif

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top