สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SAVA) ได้จัดประชุมใหญ่ โดยมี นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ในฐานะประธานสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งอาเซียน และผู้แทนจากประเทศในอาเซียนเข้าร่วมประชุมรวม 10 ประเทศ คือ เวียดนาม, สิงคโปร์, อินโดนีเซีย,ลาว, เมียนมา, ติมอร์เลสเต, มาเลเซีย, กัมพูชา, ฟิลิปปินส์และประเทศไทย ขาดเพียง บรูไน ที่โรงแรม โกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน พระราม 9
ในการประชุมครั้งนี้มี ริต้า ซูโบโว ประธานสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย และ ฟาบิโอ อาเซวีโด ผู้อำนวยการสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ เข้าร่วมประชุมด้วย และสนับสนุนการพัฒนากีฬาวอลเลย์บอลในภูมิภาคอาเซียนด้วย เช่น การสนับสนุนผู้ฝึกสอนทั้งในร่ม และชายหาด และอบรมบุคลากรวอลเลย์บอล ด้านต่างๆ เป็นต้น
โดยสาระสำคัญในการประชุมครั้งนี้ มีการพิจารณาเสนอชาติเข้าแข่งขันซีวีลีก (SEA V LEAGUE) ซึ่งเดิมมีเพียง 4 ชาติ คือ ไทย, เวียดนาม, อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ ให้เพิ่มประเทศที่มีศักยภาพมากขึ้น โดยเฉพาะประเภททีมชาย
นอกจากนี้ มีการเลือกตั้งประธานสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งอาเซียน ซึ่งครบวาระการดำรงตำแหน่ง โดยที่ประชุม มีมติเป็นเอกฉันท์ ให้ นายสมพร ดำรงตำแหน่งต่อไปอีกวาระหนึ่ง เป็นเวลา 4 ปี
ขณะเดียวกัน นายสมพร ยังเผยถึงความพร้อมของไทยที่จะเป็นเจ้าภาพ วอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2024 (VNL2024) รอบชิงชนะเลิศ ระหว่างวันที่ 20-23 มิถุนายน ที่อินดอร์ สเตเดียมหัวหมาก โดยจะนำทีม 7 ทีมที่ผ่านการคัดเลือกพร้อมกับทีมเจ้าภาพ มาแข่งขัน
ซึ่งในเรื่องวันแข่งขัน-เวลา หรือบัตรเข้าชม รวมถึงราคานั้นกำลังหารือกับวอลเลย์บอลเวิลด์อยู่ แต่ยืนยันว่าจะเป็นราคาที่จับต้องได้ และจะมีการถ่ายทอดสดทางช่อง 7 ตลอดการแข่งขัน
ทั้งนี้ ทีมวอลเลย์บอลหญิง ทีมชาติไทย แม้จะได้เข้าร่วมสนามสุดท้ายในฐานะเจ้าภาพ แต่ก็ต้องทำผลงานใน 3 สนามแรกให้ดีที่สุดเพื่อทำอันดับโลกติด 1 ใน 10 เพื่อคว้าโควตาไปโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งจะตัดการคิดคะแนนก่อนรอบไฟน่อล
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี