วันพฤหัสบดี ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / กีฬา
‘เทนนิส’ขอพิชิตเทควันโด!  ย้ำหายเจ็บขอทุ่มสุดตัวก่อนเลิก  ‘ก้องศักด’ลั่นไทยได้ลุ้นหลายกีฬา

‘เทนนิส’ขอพิชิตเทควันโด! ย้ำหายเจ็บขอทุ่มสุดตัวก่อนเลิก ‘ก้องศักด’ลั่นไทยได้ลุ้นหลายกีฬา

วันอังคาร ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2567, 06.00 น.
Tag : เทนนิสนักเทควันโด เกาะติดปารีสเกมส์2024 ปารีสเกมส์2024
  •  

“เทนนิส“ พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักกีฬาหญิงความหวังสูงสุดของทัพนักกีฬาไทยในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 33 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ยืนยันว่า อาการบาดเจ็บของเธอนั้นได้หายเป็นปลิดทิ้งพร้อมลงแข่งขันแมทช์สุดท้ายทิ้งทวนในวันที่ 7 สิงหาคมที่จะถึงนี้ หากเธอคว้าทองได้สำเร็จ จะเป็นคนแรกในประวัติศาสตร์นักกีฬาไทยที่ได้ถึง 2 เหรียญทอง ใน โอลิมปิกเกมส์

ทีมเทควันโดทีมชาติไทย ประกอบด้วย “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ, “ใบเตย” ศศิกานต์ ทองจันทร์ และ “หยู” บัลลังก์ ทับทิมแดง พร้อมด้วย “โค้ชเช”ชัชชัย เช หัวหนัาผู้ฝึกสอน และ “โค้ชเล็ก” ชนาธิป ซ้อนขำ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน ออกเดินทางจากประเทศไทย มุ่งหน้าสู่กรุงลอนดอน อังกฤษ สหราชอาณาจักร เพื่อเก็บตัวฝึกซ้อม ขั้นสุดท้ายก่อนไปล่าความสำเร็จที่ปารีสเกมส์


พาณิภัคกล่าวว่า ตอนนี้พร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ หายจากอาการบาดเจ็บกับอาการป่วยแล้ว สิ่งที่อยากทำคือ ชั่งน้ำหนักอย่างเป็นทางการ และคงจะหาอาหารไทยอร่อยๆ กินทันที เพราะที่ผ่านมานั้นควบคุมน้ำหนักอยู่ จึงระมัดระวังการกินอย่างมาก

ทางด้าน “บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า การเดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่อังกฤษ 10 วัน เดินทางเข้าสู่หมู่บ้านนักกีฬาโอลิมปิกก็เพื่อให้นักกีฬาสามารถปรับตัวกับสภาพแวดล้อม ทั้งเรื่องอากาศ อาหาร และเวลา ส่วนการที่ไม่เดินทางไปปารีส หรือเข้าหมู่บ้านนักกีฬาก่อน ก็เพราะเกรงว่า นักกีฬาของเราอาจจะซ้อมได้ไม่เต็มที่ต้องไปแบ่งสนามฝึกซ้อมกับนักกีฬาชาติอื่นๆ

“ที่สำคัญคู่แข่งที่มาซ้อมใกล้ๆ กันกับเรา อาจเห็นอาวุธหรือเทคนิคของเรา จนอาจเก็บข้อมูลนำไปแก้ทางได้ ตรงกันข้ามกับการไปอังกฤษ ซึ่งเราได้ติดต่อขอใช้พื้นที่ค่ายมวยไทยเอาไว้ และนักกีฬาสามารถเข้าฝึกซ้อมได้อย่างเต็มที่ หลังจากนั้นในวันที่ 1 ส.ค. เราก็จะให้นักกีฬาข้ามไปยังกรุงปารีส ก่อนจะทำการแข่งขันในวันที่ 7-9 ส.ค.นี้”

●‘ก้องศักด’เชื่อไทยมีลุ้นเหรียญแน่

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เผยถึงโอกาสของทัพ นักกีฬาไทยที่จะลุ้นคว้าเหรียญในโอลิมปิกครั้งนี้ จากการที่ได้โควตาเข้าร่วมการแข่งขันถึง 51 คน

“โอกาสที่เราจะลุ้นเหรียญทอง เหรียญเงิน หรือเหรียญทองแดง เรามีโอกาสใน 4-5 ชนิดกีฬา อาทิ เทควันโด ซึ่งเรามี พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ที่เป็นแชมป์เก่า และยังมีจอมเตะดาวรุ่งอีก 2 คน ที่พร้อมสอดแทรก ขึ้นมาคว้าเหรียญรางวัล หรือแบดมินตันครั้งนี้ เราได้ไปแข่งขันครบทุกประเภท เช่นกันกับยกน้ำหนักที่รอบนี้ได้โควตา 4 ที่นั่งเข้าแข่งขัน หลังเมื่อ 3 ปีก่อนที่โตเกียว ไม่ได้เข้าร่วม ซึ่งครั้งนี้เราสามารถลุ้นเหรียญได้ กระทั่งมวยสากล ก็เป็นอีกหนึ่งชนิดกีฬาที่เราก็คาดหวังไว้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ไม่อยากไปกดดันนักกีฬา เป้าหมายหลักที่เราอยากเห็นคือนักกีฬาทำผลงานได้ดีขึ้น และพัฒนาขึ้น ซึ่งครั้งนี้ในจำนวน 51 คน มีถึง 37 คน ที่เป็นนักกีฬาหน้าใหม่ไม่เคยเขาร่วมการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์มาก่อน ซึ่งนักกีฬากลุ่มนี้ก็ถือเป็นอนาคตของวงการกีฬาไทยด้วย”

●‘ฉลามจัส’รับซ้อมเข้มสุดในชีวิต

“ฉลามจัส” ดุลยวัต แก้วศรียงค์ นักกีฬาว่ายน้ำชายทีมชาติไทย หนึ่งเดียวของนักว่ายน้ำชาย สมาคมกีฬาทางน้ำแห่งประเทศไทย ได้โควตาในกีฬาว่ายน้ำในมหกรรมการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่ประเทศฝรั่งเศส ในประเภทฟรีสไตล์ 100 เมตรชายโดย ฉลามจัส เปิดเผยถึงช่วงการเตรียมตัวกับเวทีโอลิมปิกเกมส์ครั้งแรกในชีวิต

“การฝึกซ้อมในครั้งนี้โค้ชมีการวางแผนระยะยาว เริ่มมีการเข้าเซ็กชั่นตั้งแต่ต้นปีในช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา ใช้ระยะเวลากว่า 7 เดือน เพื่อทำให้ร่างกายของเราเข้าสู่จุดพีค เป็นการฝึกซ้อมที่เข้มข้นกว่าแมทช์ซีเกมส์, แมทช์เอเชี่ยนเกมส์ อย่างเห็นได้ชัด ผมรู้สึกว่านี่เป็นการซ้อมที่หนัก และเข้มข้นที่สุดตั้งแต่ที่เคยซ้อมมา โค้ชก็อยากให้ผมทำผลงานให้ดีขึ้นแมทช์ใหญ่ๆ ในรายการระดับโลกให้ได้ครับ ผมโชคดีที่โค้ชของผมเป็นชาวฝรั่งเศสด้วยครับ เขาก็แนะนำเรื่องอาหารการกิน การใช้ชีวิตในทัวร์นาเมนท์แข่งขัน การระวังตัวเองในการอยู่ที่นั่น โค้ชก็เป็นผู้แนะนำหลายๆ อย่างครับ”

ส่วนเป้าหมายในปารีสเกมส์ 2024 ครั้งนี้ ดุลยวัต บอกว่า “เป้าหมายในการแข่งโอลิมปิกครั้งแรกของผม ผมก็อยากทำเวลาได้ดีขึ้น ได้ BEST TIME ในแมทช์ใหญ่ๆ เพื่อเป็นชื่อเสียงให้กับประเทศไทยและสมาคมกีฬาทางน้ำแห่งประเทศไทยรวมถึงสโมสรด้วยครับ

สำหรับ ดุลยวัต แก้วศรียงค์ ได้เข้าร่วมแข่งขันในรายการฟรีสไตล์ 100 เมตร ชาย ในโอลิมปิกเกมส์ 2024 ซึ่งจะแข่งรอบคัดเลือก วันอังคารที่ 30 กรกฎาคม 2567 เวลาไทย 16.00 น.

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘ไทย’จบที่44-เหรียญรวมมากสุดอาเซียน ‘ไทย’จบที่44-เหรียญรวมมากสุดอาเซียน
  • ฝนถล่มเปิดโอลิมปิก!หวั่นนักกีฬาไข้กิน ฝนถล่มเปิดโอลิมปิก!หวั่นนักกีฬาไข้กิน
  • 3กีฬาไทยลงบู๊!  แบดตี5คู่-มวยตะบัน3รุ่น  โอลิมปิกประเดิมชิง14ทอง 3กีฬาไทยลงบู๊! แบดตี5คู่-มวยตะบัน3รุ่น โอลิมปิกประเดิมชิง14ทอง
  • \'เสริมศักดิ์\'เปิดศูนย์ไทยเฮาส์!! ประกาศความพร้อมเสริมกำลังนักกีฬาไทย 'เสริมศักดิ์'เปิดศูนย์ไทยเฮาส์!! ประกาศความพร้อมเสริมกำลังนักกีฬาไทย
  • ครั้งประวัติศาสตร์!  ทัพไทย31ชีวิตใส่ชูชีพลงเรือ  เปิดโอลิมปิกนอกสนามกีฬา  เจ้าภาพอุบไต๋เซอร์ไพรส์พิธี ครั้งประวัติศาสตร์! ทัพไทย31ชีวิตใส่ชูชีพลงเรือ เปิดโอลิมปิกนอกสนามกีฬา เจ้าภาพอุบไต๋เซอร์ไพรส์พิธี
  • เปิดโฉมแอปโอลิมปิก2024 ยอดจองเข้าชมเฉียด9ล้านที่นั่ง เปิดโฉมแอปโอลิมปิก2024 ยอดจองเข้าชมเฉียด9ล้านที่นั่ง
  •  

Breaking News

ยิปซีพยากรณ์'ดวงรายวัน'ประจำวันพฤหัสบดีที่ 19 มิถุนายน พ.ศ.2568

กทม.ลงดาบรถนอกบัญชีสีเขียว 465 คัน ฝ่าฝืนเข้าพื้นที่เขตมลพิษต่ำ

‘ทอ.’ประกาศยึดมั่นตามกรอบทหาร ปกป้องอธิปไตยชาติ

‘ทวี’ปัดวิจารณ์วิกฤตศรัทธานายกฯ ลั่น‘พรรคประชาชาติ’ยังเป็นรัฐบาล

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved